สอบถามมือใหม่เล่นเวทหน่อยครับ อยากผอม

เคยออกกำลังกายวิ่งอย่างเดียวครับไม่เคยเล่นเวท
คือผมไม่ต้องการมีกล้ามชัด กล้ามใหญ่อะไรเเบบนั้นนะครับ ปัจจุบันผมเป็นพวกskinny fat คือร่างกายส่วนบนผอมเเต่ไขมันรอบเอวนี่เพียบเลยครับ ต้นขาด้วยนิดหน่อย ตอนนี้สูง171 หนัก 79 ช่วงปีสองปีนี้กินตามใจมากไปหน่อย+ทำงานที่อยู่หน้าคอมตลอดเลยพุงออก ต้นขาเพิ่มใส่กางเกงเริ่มไม่ได้

ปัจจุบันตอนนี้คือเช้าตี5ออกไปวิ่ง+เดินเร็ว50นาที หรือบางวันก็วิ่งเเบบHIIT30นาที วิ่งเร็วสลับช้า เย็นกลับมาเล่นดัมเบลตามคลิปมือใหม่ full body (เช่น ประมาณคลิป30 นาที สร้างกล้ามเนื้อลีนทุกส่วนด้วยดัมเบลในยูทูป)

คำถามคือถ้าผมต้องการลดไขมันเเบบนี้ จำเป็นต้องกินเเบบคนเพิ่มกล้ามไหมครับทีเเบบว่าปริมาณโปรตีน2เท่าน้ำหนักตัว ตอนนี้ผมกินข้าว2มื้อเที่ยงเย็น อาหารตามสั่งทั่วไป เเล้วก็หลังเวทกินเวย์1สคูป อยู่ครับ ไม่กินของทอดใหญ่ๆเช่นพวกไก่ทอด ไม่กินน้ำหวาน เเต่ก็มีกินมันบ้างปกติ กะเพราไข่เจียวอะไรพวกนี้
เท่าที่ผมเข้าใจคือเวทจะช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ เวลาลดน้ำหนักจะไม่ย้วย เเต่ถ้าเล่นเวทน้ำหนักไม่เยอะหรือเล่นไม่ถึง เล่นไม่ตรงจุดก็จะไม่สร้างกล้ามใช่ไหมครับ 

ตอนนี้น้ำหนักที่เล่นคิดว่าค่อนข้างเบา ดัมเบลเเค่ข้างละ5โลเองครับ เล่นมา1สัปดาห์ น้ำหนักลดลงปกติคิดว่าเพราะก่อนหน้าเริ่มวิ่งมาประมาณ2เดือน ก่อนหน้าน้ำหนัก85 ลดมาประมาณ5โล เพิ่งจะมาเริ่มหัดเวท

เป้าหมายคือ ลดพุง เพื่อให้ใส่เสื้อผ้าเเล้วพุงไม่ออกเหมือนสมัยผอมๆประมาณนี้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่