[CR] รีวิว อุณหภูมิก่อน/หลังติด ออยเกียร์เเยก CITY 1000 turbo

สวัสดีครับ วันนี้ขอมาเล่าประสบการณ์ติดออยเกียร์ CITY 1000 turbo ครับผม
พอดีเพิ่งติดเกจวัดมัลติมาครับ เห็นราคาไม่เเพง เเละดูได้ครบทุกอย่างเลยครับ 


ปัญหามันเริ่มเกิดตรงนี้เเหละครับ ลองกดๆเปลี่ยนหน้าจอเล่นๆ เจอ cvt temp 
นั่นเเหละครับ ผมก็ขับปกติ เเต่บางทีไปเหลือบๆดูบ้าง ก็รู้สึกว่ามันต้องเท่าไหร่กันเเน่ อุณหภูมิเกียร์เนี่ย เลยไปหาข้อมูลมา จากเวปบอร์ดต่างๆ เห็นว่าอุณหภูมิต่ำสุดที่น้ำมันเกียร์สามารถใช้งานได้คือ 65 องศา 80-90 กำลังดี ถ้าเกินนี้เริ่มจะไม่ดีเเล้ว รถผมก่อนใส่ ช่วงใช้งานปกติ อุณหภูมิประมาณ 96-97 เเล้วครับ ยิ่งถ้าซัดนิดนึง ก็พุ่งไปร้อยนิดๆ เเล้วที่สำคัญ อุณหภูมิมันลงช้ามากครับ จาก105 ขับมาเป็น 10 กิโลเเบบเบาๆ ก็ยังเหลือเกือบๆ 100 ขับมาตั้งนานก็เพิ่งรู้หลังจากมีเกจวัดครับผม

 
เอากราฟมาฝากครับ อุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดคือ 80+- ถ้าผมไม่ได้เเปลผิดนะครับ

ขออภัยครับหากราฟเป็น เซลเซียส ไม่ได้เลยครั


ได้กราฟมาเเล้ว หาวิธีลดอุณหภูมิดีกว่า ง่ายที่สุดคือติดออยเเยกครับ พอดีเจอร้านใกล้บ้าน เค้ามีตรงรุ่น ใส่ได้เลยไม่ต้องแปลง โดนไป 8500 รวมติดตั้ง น้ำมันเกียร์ต้องเติมอีก น้ำมันเกียร์ห้ามใช้ผสมนะคัรีบ ต้องใช้ยี่ห้อเดียวกันเท่านั้นถ้าจะเติมเพิ่ม


ตรงรุ่นตามที่เขาว่ามาครับ ช่างทำงานติดตั้งระวังรถเราดีครับ ค่อยๆทำไม่มีกระเเทก 

หลังจากใส่มาเเล้ว อุณหภูมิลดจริงครับ 
ตอนใช้งานปกติลดเหลือเเค่ 76 องศา ถ้าขับไหลๆยาวๆ มันลงมาอีกนะครับ โอเครเลยครับ กับตัวเลขตรงนี้ (ตามกราฟ)
จังหวะซัด ขึ้นมา 78-80 ถือว่ายังอยู่ในระดับที่โอเคร สังเกตว่ามันจะเพิ่มขึ้นนึดนึงตอนเราเริ่มกดคันเร่ง เเต่พอความเร็วเริ่มได้เเล้ว เเผงออยจะโดนลมตีมากขึ้น ทำให้เย็นขึ้นเห็นได้ชัดเลยครับ 

จังหวะจอดนิ่ง อยู่ที่ 80-83 ประมาณนี้ครับ ตอนเเรกก็กังวลว่าถ้าใส่ออยเเต่งเเล้วตอนจอดมันจะร้อน เเต่ก็ไม่ร้อนครับ เย็นกว่าของเดิมอีกครับ 

สรุป เย็นขึ้นทุกจังหวะครับ ยังไม่เคยเห็นอุณหภูมิเกิน 85 เลยครับหลังจากติดออยเเยกเเล้ว 
สบายใจเเล้วครับ ที่เหลือก็เเค่เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ตามระยะปกติเลยครับ ถ้าอุณหภูมิอยู่ประมาณนี้ส่วนตัวผมหายห่วงเเล้วครับ
ชื่อสินค้า:   ออยเกียร์ FLEX
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่