พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ตามจังหวะช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงจังหวะของดวงดาวที่โคจรพักร์องศา และ โคจรอยู่ในมุมที่เป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ชาวราศีเมษประสบปัญหา การติดต่อเจรจาติดขัด เกิดปัญหาบริวารลูกน้อง โครงการต่างๆชะลอตัว การเงินมีรายจ่ายมากในการลงทุน และ การดูแลบริวารลูกน้อง สำหรับเดือนตุลาคม เป็นช่วงเวลาที่สำคัญต่อการเดินหน้าในสิ่งต่างๆที่ทำ ย่อมมีอุปสรรคและปัญหาอยู่บ้าง แต่ความพยายามและประสบการณ์จะทำให้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด ตั้งแต่ช่วงวันที่ 3 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) ในราศีเมถุน เรือนสหัชชะ ส่งผลในช่วงระยาวที่ตนเองอยู่ในสภาวะหยุดนิ่ง มีผลให้เรื่องที่ตนเองต้องไปติดต่อเจรจา ประสานงานต้องรอคอยข่าวสารและการตกลงในเรื่องต่างๆ ที่จะมีผลต่อรายได้และการลงทุน โครงการต่างๆ ยังถือว่ายังไม่เข้าที่เข้าทางตามที่ควร ลางสังหรณ์จะบอกตนเองว่าควรทำอย่างไร เวลานี้ต้องหมั่นสร้างบุญให้เป็นกำลังหนุนนำ จะเป็นส่วนเสริมให้มีความก้าวหน้าในสิ่งที่ทำ
 
การงาน
 ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าในวันที่ 11 ต.ค. ส่งผลให้การงานเริ่มขยับตัว ภาระในการงานและความรับผลชอบมีมากในเวลานี้ ต้องอดทน และ ใช้ประสบการณ์ของตนในการดำเนินการต่างๆ ในระยะยาวจะเกิดผลลัพธ์ในความสำเร็จ  ลูกน้องบริวาร และ โครงการต่างๆ เริ่มขยับตัวแต่ยังไม่ได้มากตามที่คาดหวัง ยังต้องใช้เวลาเช่นกัน ส่วนสำคัญขอให้รอบคอบตรวจสอบปัญหา และ ระวังความขัดแย้งในช่วงหลังวันที่ 23 ต.ค. เป็นจังหวะของดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ โคจรเล็งดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนลาภะ ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน มีผลให้เกิดปัญหาต่อการร่วมงาน การเจรจาในสัญญาต่างๆ ที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ พยายามหาจุดที่ลงตัวให้ได้งานถึงจะเดินหน้าไปต่อได้ในที่สุด คนที่ทำการค้าระวังการผิดสัญญา หรือ ติดขัดในการเจรจาในช่วงดังกล่าว หากการงานที่ยังพอได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ คนอุปถัมภ์ ขอให้มุ่งในงานนั้นๆก่อนถือว่ายังมีตัวช่วยที่ดียังไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากในช่วงจังหวะนี้ 
 
การเงิน 
ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเสริต เดินหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้การใช้จ่ายนั้นใช้ออกไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยช่วงวันที่ 27 ก.ย.  – 20 ต.ค. จะเป็นช่วงที่ดาวศุกร์(๖)โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ในเรือนอริ ทำให้การเงินมีสภาพที่ได้น้อยและใช้ออกมาก ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี โดยเฉพาะการใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนอื่นจะเป้นเรื่องที่ควบคุมได้ยากในช่วงดังกล่าว  
 
 
ความรัก 
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับตัวมีความเข้าใจกันให้มาก ความสุขในชีวิตคู่จะไม่มีมากนักเวลานี้มีแต่เรื่องปัญหาและเรื่องการเงินที่จะทำให้เกิดปัญหากันได้ง่าย 
 
คนโสด จะมีความใกล้ชิดกับคนที่ตนนั้นต้องติดต่อเจรจา หรือ จากการเข้าสังคม โดยให้ระวังคนที่เข้ามานั้นจะนำปัญหามาให้ตนเองเสื่อมเสีย ระวังปัญหาเชิงชู้สาวในช่วง 1-2 เดือนนี้
 
 
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองมีความเข้าใจในเรื่องของโอกาสมากยิ่งขึ้น โดยโอกาสที่ได้รับจากคนอื่น คนสนับสนุน หรือ โอกาสในงานที่เป็นลักษณะไปแทนคนอื่น จากนี้ไปมีแต่ทิศทางที่ต้องพยายามให้มาก ความสำเร็จจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ดวงดาวหลายดวงจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้ปลายเดือนนี้ไปแล้วอุปสรรคและปัญหาต่างๆ เริ่มมีมากขึ้น การแข่งขันย่อมสูงเช่นกัน 
 
การงาน 
ดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะ ยังโคจรเดินหน้าในวันที่ 11 ต.ค.  ส่งผลให้ในระยะ จะทำอะไรย่อมเกิดความสำเร็จในเป้าหมายที่วางไว้ แต่สิ่งที่ได้รับมอบหมายย่อมมีความรับผิดชอบมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังวันที่ 21 ต.ค. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์เป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ช่วงประมาณ 1 เดือน ตนเองอยู่ในช่วงที่ต้องประสบปัญหา มีความยุ่งยากในการทำงาน ซึ่งในทางโหราศาสตร์ มุมสัมพันธ์ของดาวที่เป็นอริกับชะตาของราศีรูปสัตว์ 4 เท้า ย่อมเป็นองค์เกณฑ์แก่ราศี ทำให้ความสำเร็จและความก้าวหน้าย่อมมีมากเช่นกัน แต่จะเป็นในรูปแบบที่ต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผล คนที่ทำการค้าช่วงนี้ต้องระวังเรื่องข้อสัญญาต่างๆให้ดี ระวังเกิดความผิดพลาด จะส่งผลเสียต่อรายได้ของตนเอง
 
การเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 23 ต.ค. ส่งผลให้การเงินมีความโดดเด่น เกิดความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำและงานเสริมไปด้วยกัน เวลานี้โครงการต่างๆ และ งานเสริม จะทำให้รายได้มีมาก ให้มุ่งเน้นการงานในเวลานี้ มากน้อยอยู่ที่เราจะสามารถทำได้แค่ไหน สำหรับรายจ่ายในช่วงเวลานี้จะเกิดจากครอบครัวและเรื่องบ้าน/รถ เป็นส่วนมาก
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้ต้องมีความเข้าในกันให้มาก ระวังปัญหาที่เกิดจากเรื่องการเงินทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง ปัญหามีไว้แก้ไข ต้องร่วมแรงใจให้ผ่านไป ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญในช่วงนี้ 
 
คนโสด ให้ระวังเดือดร้อนจขากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะการขอความช่วยเหลือทางการเงิน หากช่วยเหลือไปแล้วไม่นานก็จะกลับมาให้เราช่วยเหลืออีกเช่นกัน เวลานี้ควรรับผิดชอบชีวิตตนเองมากกว่าสนใจเรื่องความรัก สิ่งดีๆจะมาในภายหลัง
 
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรเดินหน้าหลังวันที่ 18 ก.ย. ทำให้ตนเองเริ่มกลับมาเป็นปกติมากกว่าช่วงก่อนหน้าที่มีผลให้ตนเองหลงลืม หมดไฟในสิ่งที่ทำ หลังจากนี้ไปเป็นช่วงเวลาที่จะตั้งตัวให้เกิดความมั่นคงในเรื่องต่างๆ มีความชัดเจนในการเดินทาง และ การติดต่อสื่อสาร การเจรจาต่างๆมีความสำเร็จมากขึ้นจากช่วงหลัง 18 ก.ย. เป็นต้นไป หลังวันที่ 3 ต.ค.  ดาวพุธ(๔)โคจรมีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ในเรือนพันธุ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน มีผลให้ตนเองคิดวางแผนระยะยาวต่อหน้าที่การงานของตน คนที่ทำการค้าย่อมมองหาสถานที่ประกอบการ หรือ การมีหุ้นส่วน และ การวางแผนขยับขยายครอบครัวกับคนรัก
 
 
การงาน
 
ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ยังคงส่งผลให้การงานยังเป็นช่วงชะลอตัว หรือ แผนที่วางไว้สำหรับการงานยังไม่เข้าที่เข้าทางตามจังหวะดังกล่าว แต่จะมีส่วนเพิ่มเติมในเรื่องอื่นๆเช่นกัน โดนดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค.- 16 พ.ย. “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” แปลว่าเวลานี้เป็นเวลาของความกล้าและขยัน แม้ว่าจะต้องไปลุยทำก็ขอให้มีความพยายาม เหนื่อยแล้วถึงจะเห็นผลลัพธ์ในสิ่งที่ทำ ซึ่งมีผลให้ตนเองมีความขัยมากเช่นกันในช่วงเวลาดังกล่าว ควรขยันให้ถูกเรื่อง ไม่ใช่ขยันหาเรื่องใส่ตัว คนทำงานประจำระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน คนที่ทำการค้าระวังการมีปัญหากับลูกค้าในช่วง กลางเดือน ต.ค. - ปลายเดือน พ.ย. 
 
 
การเงิน 
มีโอกาสของการขยับขยายที่อยู่อาศัย การซื้อรถ หรือ การลงทุนในสถานที่ประกอบการ ในช่วงนี้จะใช้จ่ายไปจำนวนมากแต่หากจ่ายในการซื้อทรัพย์สินและการลงทุน ถือว่าเป็นรายจ่ายที่ดีและมีความมั่นคงในระยะยาว แต่การขยับขยายต่างๆช่วงนี้ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะมันจะใช้จ่ายบานปลายเสียไปจำนวนมากเช่นกัน
 
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสุขกันดีกับความสัมพันธ์ในครอบครัวและเครือญาติ มีความราบรื่นในการใช้ชีวิตคู่ เวลานี้เหมาะที่จะสร้างครอบครัวหรือมีบุตรเช่นกัน
 
คนโสด จะเจอลักษณธคนที่เข้ามากแปลกๆ หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเพศเดียวกัน หรือ คนที่มานั้นมีความคิดแปลกๆ เข้าใจยาก และ พวกที่ฟุ้งซ่านคิดอะไรไปไกล ช่วงนี้อาจจะเจอแบบไม่ปกติไปบ้างยังไม่ต้องสนใจมากนัก จะเป็นเรื่องแปลกสำหรับบางคนที่เจอแล้วแต่งกันปุ๊บปั๊ปทันด่วน 

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ มีโอกาสของงานใหม่ๆเข้ามา หรือ เป็นงานเสริม และ โครงการต่างๆ โดยโอกาสที่เข้ามานั้นจะมาโดยง่าย หรือ จากคนใกล้ตัวให้การส่งเสริม ซึ่งแรกเริ่มความรู้สึกดีต่อสิ่งใหม่ๆที่ได้รับมา หลังจากช่วงวันที่ 11 ต.ค. ดาวเสาร์(๗)เป็นเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเดินหน้า ส่งผลให้ ภาระและความรับผิดชอบต่อสิ่งต่างๆ เริ่มกลับมามีมากขึ้น ในระยะยาวนี้หากคิดจะสำเร็จมั่นคง ตนเองต้องมีความอดทน ถ้าไม่อยากกลับไปเป็นแบบเดิม เวลาเป็นตัวพิสูจน์ว่าตนนั้นมีความรับผิดชอบได้มากน้อยเท่าไร
 
 
การงาน 
ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน ในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตกกะไดพลอยโจน ไม่อยากทำแต่ก็ต้องทำในสิ่งที่ตนไม่อยาก หรือ งานที่คนอื่นไม่ทำแต่เราต้องไปทำแทน และ งานเบื้องหลังในช่วงนี้ คนที่ทำการค้าเป็นช่วงเวลาที่ต้องมาจัดการวางรูปแบบการติดต่อ การประสานงานต่างๆที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง หรือ การขยับขยายช่องทางการค้า การงานจะเริ่มชะลอตัวหลังวันที่ 30 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศา ทำให้งานถดถอยไปในช่วงดังกล่าว หรือ มีความล่าช้าเกิดกับงานที่ทำ
 
การเงิน 
ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน หลังวันที่ 18 ต.ค. – 17 พ.ย. จะโคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนพันธุ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ทำให้การเงินมีค่าใช้จ่ายไปในส่วนของเรื่อง บ้าน/รถ และ ครอบครัว โดยเหลือเก็ยนั้นจะไม่มีมากตามที่ตนพอใจ แต่จะได้ดีในส่วนการขยับขยายต่อเติ่มธุรกิจหรือการสร้างบ้านของตน
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความรับผิดชอบในสิ่งต่างๆจะมีร่วมกันมากขึ้น เวลานี้นอกจากความเข้าใจที่ต้องมีให้กันแล้วนั้น กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ ความรักจะสมบูรณ์มากขึ้น พร้อมกับความมั่นคงที่สร้างกับคนรัก
 
คนโสด มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวมากขึ้น แต่ในระยะยาวช่วง 2 ปี ดวงชะตายังเป็นเกณฑ์ดวงแตกในเรื่องความรัก แนะนำให้ดูกันระยะยาว หากสัมพันธ์แล้วมั่นคงก็เปิดใจคบหากันได้ แต่ถ้ามีควาทุกข์มากกว่าสุข ขอให้กล้าที่จะก้าวเดินออกมากจากจุดนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่