พยากรณ์ 12 ราศี เดือนธันวาคม 2566 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์Part I  เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์

ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ในปัจจุบันดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนศุภะ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. 2566 – 9 ม.ค. 2567 จึงส่งผลให้จังหวะและโอกาสต่างๆที่เข้ามาส่งเสริม ยังดำเนินการได้ไม่เต็มที่ หรือ เกิดความต่อเนื่องในการจัดการต่างๆ ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ แม้ว่าจะมีโอกาสและการสนับสนุนที่เข้ามาโดยง่าย แต่เวลานี้ยังคงต้องรอ ประวิงเวลาออกไปก่อนหลังช่วงดังกล่างถึงจะส่งผลดีต่อเนื่องต่อการขยับขยายต่างๆ ตามที่วางแผนไว้
 
การงาน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน การงานจึงมีทิศทางที่มีการดำเนินการต่อเนื่องโดยภาพรวม จะมีจุดที่ต้องระวังอยู่บ้างในเรื่องของความขัดแย้ง ขัดกันในเรื่องของผลประโยชน์ แต่จะเหมือนว่าเป็นการฆ่ากันที่ฆ่าไม่ตาย ดังนั้นไม่ควรไปใส่ใจมาก ระวังให้ตนเองไม่เกิดความผิดพลาดเป็นพอ คนที่จะมาขัดขาเราก็ทำอะไรไม่ได้มาก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเป็นมรณะตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 27 ธ.ค. เป็นเกณฑ์ของการเดินทางไกล หรือ โยกย้ายถิ่นฐาน การติดต่อกับต่างประเทศ ให้ระวังการป่วยเจ็บในช่วงดังกล่าว หากมีการติดต่อเจรจา หรือ การทำสัญญาต่างๆ จะเกิดความล่าช้าในช่วง 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค. ตามจังหวะของดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศาในช่วงดังกล่าว
 
การเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ในเรือนปัตนิ มีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) จะเป็นจังหวะของการเห็นโอกาสที่สามารถทำเงิน หรือ สร้างรายได้จากหุ้นส่วน คู่ค้า หรือ การลงทุนกับคนรัก และ การเล่นหุ้น ส่วนสภาพการเงินเวลานี้จะใช้จ่ายได้คล่องตัวกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา
 
ความรัก ดาวศุกร์(๖)เล็งดวงชะตา เป็นภินทุบาทว์ “ศุกร์เจ็ดอาจาย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” จะเป็นช่วงที่จะเกิดความร้อนใจในความสัมพันธ์ของความรัก หมกมุ่น และ คาดหวังกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ไว้มาก คนโสด มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ ตรงกับความชื่นชอบของตนเอง แต่ให้ระวัง หากลุ่มหลงมา ระวังจะเสียทรัพย์ หรือ ผิดพลาดในเรื่องความสัมพันธ์ที่รวดเร็ว ศึกษากันยังไม่ดีพอความสัมพันธ์จะไม่ยืดยาวเท่าไรนัก เหมือนมาไวไปไว คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาของการวางแผนในเรื่องการเงิน การลงทุน การทำในสิ่งต่างๆร่วมกัน สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธืที่ไม่ชัดเจนมาก่อนหน้า จะมีความชัดเจนมากขึ้น เช่น ถ้าไม่ใช่ก็ไปกันไม่รอด มีโอกาสเลิกรา หรือ ถ้าเข้ากันได้ก็ไปกันรอด ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในที่สุด 
 
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีตุย์ เป็นอริกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นจังหวะของการที่ตนเองต้องบุกเบิก แข่งขัน หรือ ใช้ความพยายามในการกระทำต่างๆมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของปัญหาที่ต้องเข้าไปมีบทบาทในการแก้ปัญหาในช่วงดังกล่าวเช่นกัน ประกอบกับการวางแผนในการสิ้นสุดในเรื่องต่างๆ ที่ค้างคาใจทั้งเรื่องของการงาน ความรัก และ ความเป้นอยู่ต่างๆเช่นกัน
 
การงาน ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานหลังวันที่ 17 ต.ค. 2566 จนถึงปัจจุบัน โคจรอยู่ในราศีมีน เรือนลาภะ ส่งผลให้การงานมีจุดเด่นในการดำเนินการต่างๆ เกิดความสำเร็จ แม้ว่าจะมีปัญหาและความขัดแย้งต่างๆ ก็สามารถผ่านไปได้ในที่สุด เวลานี้เป็นช่วงที่ดีสำหรับคนที่จะมองหางานใหม่ มีโอกาสของการทำงานที่จะเข้าไปทำงานแทนคนอื่น คนที่ทำธุรกิจมีจังหวะในการเจรจาการค้ากับต่างชาติ หรือ การเปลี่ยนคู่ค้าใหม่ จะมีส่วนที่จะเกิดปัญหาและมีความล่าช้าในการเจรจาและสัญญาในช่วง  3 ธ.ค. - 23 ธ.ค. เป็นจังหวะของดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนในการดำเนินการเรื่องเจรจาติดต่อสื่อสาร
 
การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน หลังช่วงวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมาโคจรเข้าสู่ราศีธนู เป็นมรณะกับดวงชะตา จึงส่งผลให้หลังจากวันดังกล่าว การเงินมีสภาวะใช้จ่ายออกไปง่าย หรือ เก็บเงินไม่อยู่ โดยเฉพาะ หลังวันที่ 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการเงิน ให้มีความล่าช้าในการเบิกจ่าย เช่น รายได้ไม่เข้าเป้า ได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ การเบิกงบ การกู้ยืม มีความล่าช้า หากตนให้คนอื่นหยิบยืมจะทวงเงินยากไม่ตามกำหนด ให้ระวังการโดนหลอกให้เสียทรัพย์ในช่วงดังกล่าว
 
ความรัก ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนปัตนิ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 17 ธ.ค. จะมีผลกระทบในเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ คนโสดมีเกณฑ์เจอคนในองค์กรเดียวกัน หรือ คนแถวบ้าน ที่มีตำแหน่ง หรือ มีชื่อเสียง เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเวลานี้ ให้ระวังเกิดปัญหาตามมายังไม่เหมาะสมในเรื่องความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาที่จะพูดคุยกันในเรื่องของครอบครัว และ ที่อยู่อาศัย เป็นส่วนมาก จะเกิดปัญหามากกับคนที่กำลังจะแยะทางกัน หรือ กำลังตัดสินใจเลิกรา จะเป็นเรื่องครอบครัวที่จะต้องตัดสินใจให้มากในเวลานี้
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัว โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค. ส่งผลให้ตนเองในเวลาดังกล่าวจะอ่อนกำลัง ป่วยเจ็บง่าย หลงลืม เบลองง หากมีการติดต่อเจรจาในช่วงดังกล่าวจะเกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนในการติดต่อสื่อสาร การทำสัญญา และ เอกสารต่างๆ จะได้รับผลกระทบในช่วงดังกล่าวเช่นกัน ทำอะไรต้องละเอียดรอบคอบ เพราะหลังช่วงดังกล่าวไปแล้ว ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศากลับมาเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้ช่วงที่ดำเนินการต่างๆ หากผิดพลาดก็จะมีผลให้เกิดปัญหาหลังวันที่ 23 ธ.ค. เป็นต้นไป
 
การงาน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ ในปัจจุบันยังโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. 2566 – 9 ม.ค. 2567 จะส่งผลให้การงานเป็นช่วงอ่อนกำลัง ยังไม่เข้าเป้าที่คาดหวัง จะมีผลกระทบมากสำหรับคนที่มีงานด้านเดียว จะต้องมองหาโอกาสอื่นๆ แม้เรามองว่างานหลักอาจจะไม่ก้าวหน้ามาก แต่หากเป้นงานเสริม หรือ งานใหม่ที่ทำอยู่นั้นจะมีทิศทางที่ดีกว่างานเดิมที่ทำอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าว คนที่กำลังมองหาโอกาสงานใหม่ จะพอมีข่าวดีในช่วง 17 ธ.ค. 2566 – 16 ม.ค. 2567 เป็นช่วงที่จะได้งานโดยง่าย มีคนช่วยสนับสนุน หากคนที่รอตำแหน่งอยู่ก็จะมีข่าวดีในช่วงดังกล่าวเช่นกัน
 
การเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลดีต่อการกินใช้ ความเป็นอยู่ จะมีทิศทางการเงินที่ดีสำหรับคนที่มีงานเสริม หรือ อาชีพเสริมในช่วงดังกล่าว โดยภาพรวมการเงินถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี หากจะมีการใช้จ่ายหนัก ให้ระวังปัญฆาสุขภาพของตนเอง และ เรื่องการซ่อมบ้าน/รถ เป็นส่วนใหญ่
 
ความรัก ดาวศุกร์(๖)โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนปุตตะ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนปัตนิ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้ความรักและความสัมพันธ์ในช่วงดังกล่าวเป็นไปในทิศทางที่ดี มีความสุขมากขึ้น คนโสด มีเกณฑ์พบเจอคนที่ถูกใจที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ มีโอกาสเจอคนอ่อนวัยกว่า หรือ มีภาพลักษณ์ที่ดีถูกใจตน คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่ดีของการวางแผนมีบุตร หรือ มีข่าวดีในการมีบุตร ความรักและความสัมพันธ์อยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน ตัวติดกันไม่ยอมห่าง 
 
 

 
ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ และ เจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าสู่ราศ๊ตุลย์ในเรือนพันธุ มีตำแหน่งเกษตร เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. เป็นจังหวะที่ดีต่อการมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น ซื้อบ้าน-รถ-ที่ทาง รวมถึงได้ที่ทำมาหากิน และ ขยับขยายธุรกิจ หากทำงานประจำย่อมได้สถานที่การทำงานที่ดี เวลานี้ตนเองจะมีความสุขมากขึ้น หรือ ได้รับความสุขจากคนในครอบครัวที่ให้การสนับสนุนส่งเสริม
 
การงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 27 ธ.ค. ส่งผลให้มีการคิดโครงการใหม่ๆ งานเสริม หรือ งานที่ต้องดูแลบริวารลูกน้อง เวลานี้ตนมีความมั่นใจในผลงานการทำงานมากขึ้น เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับคนที่วางแผนในการทำธุรกิจ จะมีส่วนที่เป็นปัญหาจากดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. – 23 ธ.ค. ส่งผลให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย รวมถึงปัญหาที่เกี่ยวกับ การประสานงาน การติดต่อเจรจา การทำสัญญาต่างๆ เกิดปัญหาและมีความล่าช้าคลาดเคลื่อนไม่ตามกำหนด 
 
การเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน มีทิศทางที่จะโคจรอยู่ในมุมที่เป็นปัญหาในช่วง 2 – 3 เดือน ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเกิดปัญหาทางการเงิน แต่จะเป็นไปในลักษณะการมีรายจ่ายมากในเรื่องรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน การขยับขยายความเป็นอยู่ การใช้จ่ายเกี่ยวกับ บุตร บริวารลูกน้อง เบื้องต้นจะมีสภาวะใช้จ่ายมากในช่วง 2 – 3 เดือน
 
ความรัก ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตรในช่วง 1 ธ.ค. – 23 ธ.ค. ในเรือนพันธุที่ราศีตุลย์ ส่งผลให้เป็นไปในทิศทางที่ดีทั้งคนโสดและคนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสุขจะมีมากขึ้น มีความเป็นครอบครัวมากยิ่งขึ้น หรือ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นครอบครัว หากโสดก็จะไม่คิดมากในเรื่องความสัมพันธ์ คนที่มีคนรักที่ต้องห่างไกลกันก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รักใคร่กันสมบูรณ์ดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่