เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เช็คดวง 12 ราศี ธันวาคม 2565 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีเมษ
ตลอดทั้งเดือนนี้พระอังคาร ดวงดาวประจำตัวท่านยังโคจรย้อนวิถีอย่างต่อเนื่องในราศีพฤษภ ภพการเงิน รายได้ ความเป็นอยู่ในชีวิตและครอบครัว ชีวิตของท่านจึงยังคงวุ่นอยู่กับเรื่องการทำมาหาได้เป็นด้านหลัก ซึ่งจะทำให้ท่านรู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรือมีความยากลำบากมากขึ้นในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ด้วยดาวประจำตัวท่านมาอยู่ในจุดที่อ่อนแอ เมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนก็จะมีความสะดวกมากขึ้น ได้พบโอกาสในการทำมาหากินที่ดีขึ้น พบช่องทางสร้างรายได้หรือมีคนให้การสนับสนุนส่งเสริม อาจมีคนเสนองานที่มีมูลค่าหรือค่าตอบแทนสูงให้กับท่าน แต่ก็ควรระมัดระวังไว้บ้าง ดูแลเรื่องข้อตกลงค่าจ้าง ผลตอบแทนหรือผลประโยชน์ให้รอบคอบ หากดูแล้วไม่น่าวางใจก็ไม่ควรรับไว้

เมื่อเข้าสู่กลางเดือนจนถึงสิ้นเดือนการนัดหมาย การเจรจาต่างๆ เริ่มมีความไม่แน่นอน เกิดความล่าช้าหรือมีการเลื่อนเวลาออกไป ไม่ควรทำสัญญาหรือทำข้อตกลงสำคัญในช่วงเวลานี้ จะเกิดความผิดพลาด เสียหายขึ้นได้ หากจำเป็นก็ต้องรอบคอบให้มากที่สุด ไม่ควรร่วมหุ้นลงทุนร่วมกับใครในเวลานี้ และต้องระวังจะเกิดมีความขัดแย้งกับคู่ค้า คู่สัญญา หุ้นส่วนธุรกิจ ผู้ที่กำลังหางานใหม่ควรดูเรื่องข้อตกลงให้ละเอียดรอบคอบ ท่านอาจถูกเอาเปรียบโดยไม่รู้ตัวหรือถูกหลอกลวงได้ พระศุกร์ พระอาทิตย์ส่งอิทธิพลถึงราศีเมษ ขณะที่ราหูยังคงอยู่ในเรือนลัคนา เรื่องความรักความใคร่ต้องระวังจะเป็นไปด้วยความหน้ามืดตามัว หรือเจอรัก ลวง หลอก ดาวมฤตยูโคจรย้อนวิถีกลับเข้าสู่ราศีเมษร่วมเรือนกับราหูและพระเกตุเล็งอังคารดาวประจำตัว สุขภาพจะทรุดโทรม เจ็บป่วยง่าย ท่านควรดูแลตัวเองให้มากๆ 

ลัคนาราศีพฤษภ
ในครึ่งเดือนแรกท่านควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ด้วยพระอังคารโคจรย้อนวิถีอยู่ในเรือนลัคนาและมีดาวอาทิตย์คู่ศัตรูร่วมกับพระเกตุเล็งอยู่ในภพตรงข้ามและดาวเสาร์ในราศีมกรส่งกำลังถึงดาวอังคารในราศีพฤษภ ขณะที่พระศุกร์ดาวประจำตัวท่านโคจรเข้าสู่ภพมรณะตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. และได้มาตรฐานมหาจักร ดาวบาปพระเคราะห์หลายดวงส่งกำลังถึงลัคนา มักทำให้อารมณ์แปรปรวน วู่วาม ใจร้อน ความมุทะลุดุดันจะเกิดขึ้นได้ง่าย จึงค่อนข้างอันตรายสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บจากของแหลมคม อุบัติเหตุ อุบัติภัย การวิวาท พ้นกลางเดือนไปแล้วก็จะปลอดภัยมากขึ้น เดือนนี้ท่านอาจมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลหรือมีกิจกรรมที่ทำให้ต้องเดินทางบ่อยครั้ง ก็ต้องระมัดระวังการขับขี่ยานพาหนะไว้ด้วย

เรื่องการเงิน รายได้เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ พระพุธดาวการเงินของท่านจะโคจรวิปริตคือเริ่มเดินช้าลง (มนท์) ตั้งแต่สัปดาห์ที่สองของเดือน และจะเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินถอยหลังในราศีธนู ภพมรณะ อาจทำให้เกิดความผันผวนเกี่ยวกับรายได้ ผลประโยชน์ของท่านที่จะเกิดความไม่แน่นอน ที่คิดว่าจะได้ก็กลับไม่ได้ ต้องเลื่อนเวลาออกไป หรือมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินกระทันหัน การเงินรั่วไหล ที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะเกิดชำรุดเสียหายกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายแก่ท่าน การงานยังไม่ค่อยราบรื่นนัก ควรประคับประคองงานที่มีอยู่ให้ดี หากมีงานเล็กๆ น้อยๆ ที่พอทำได้ก็ควรรับไว้ก่อนเพื่อเป็นรายได้ การติดต่อเจรจาเกี่ยวกับงานที่มีมูลค่าสูงยังไม่ได้ผลมากนัก โดยเฉพาะการแสวงหารายได้ ทำธุรกิจติดต่อค้าขายกับคนหรือคู่ค้าที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดนจะไม่ค่อยราบรื่น และต้องระวังการถูกหลอกลวงไว้ด้วย ความรักยังไม่มีเรื่องหวือหวา มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น อาจได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน แต่ก็ต้องระวังจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างเพราะความใจร้อนวู่วามของท่าน

ลัคนาราศีมิถุน
เดือนนี้ท่านอาจจะมีความรู้สึกเบื่อๆ ไม่ค่อยกระฉับกระเฉง หรือขี้เกียจจะทำงาน อยากจะท่องเที่ยวสนุกสนานหาความบันเทิงเริงรมย์อยู่กับคนรักคนรู้ใจมากกว่า แต่ก็ไม่แน่ว่าคนรักของท่านจะว่างมาสนุกกับท่านหรือไม่ วันที่ 12 ธ.ค. พระพุธดาวประจำตัวท่านซึ่งกำลังอยู่ในจุดที่อ่อนแอในราศีธนู จะเริ่มเดินช้าลง (มนท์) และจะโคจรย้อนวิถีเดินถอยหลัง (พักร์) ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. เป็นต้นไป อารมณ์ ความคิด จิตใจของท่านอาจเกิดความสับสน 
เรรวน ปรวนแปร หลงลืมได้ง่าย ความคิดกลับไปกลับมา ขาดความมั่นใจในตัวเอง หากต้องดำเนินการเรื่องสำคัญๆ ท่านต้องตั้งสติให้ดีๆ 

การงานยังมีความขลุกขลักไม่ราบรื่นนักซึ่งเป็นจังหวะของการปรับตัว ด้วยพฤหัสบดีดาวการงานในชะตาเพิ่งจะเริ่มโคจรเดินหน้าเป็นปกติในราศีมีนตั้งแต่ช่วงต้นเดือน อีกทั้งพระพุธดาวแห่งการสื่อสาร การเจรจาก็อ่อนแอและโคจรวิปริตตั้งแต่กลางเดือน การติดต่อเจรจาธุรกิจการค้ายังไม่ค่อยได้ผลดี ซึ่งจะส่งผลต่อการเงิน รายได้ ผลประโยชน์ของท่านด้วย เดือนนี้จนถึงเดือนหน้าท่านจึงควรวางแผนการเงินในรอบคอบ รายได้แม้จะเริ่มมีเข้ามาแต่ก็ไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิดไว้ อาจส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินได้ คนที่หางานอยู่โอกาสยังไม่ดีนัก ต้องอดทนไว้ หากมีงานที่พอทำได้ก็ควรรับไว้ก่อน วันที่ 16 ธ.ค. ดาวอาทิตย์โคจรมาเล็งลัคนาและร่วมกับพระพุธดาวประจำตัว จะทำให้ท่านใจร้อนวู่วามได้ง่าย ด้านความรักมีโอกาสพบคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่า แต่หากท่านมีคนรักอยู่แล้วก็ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกันเพราะมือที่สาม

ลัคนาราศีกรกฎ
ในเดือนนี้ยังคงต้องเอาใจใส่ในเรื่องหน้าที่การงานให้ดี อาจมีปัญหาเรื่องยุ่งๆ เรื่องวุ่นวายในที่ทำงานจนทำให้ท่านรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพที่เป็นอยู่ คิดจะไปหางานใหม่ อยากไปลงทุนทำกิจการของตนเอง หรือท่านอาจได้รับมอบหมายให้ไปทำงานที่กำลังมีปัญหา งานที่คนอื่นทำค้างคาไว้แล้วทิ้งงานไป ซึ่งทำให้ท่านรู้สึกเบื่อหน่ายไม่อยากทำแต่ก็ยากที่จะปฏิเสธ อย่างไรก็ดี หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงท่านก็ควรอดทนไปก่อน พระอังคารดาวการงานในชะตายังโคจรวิปริตเดินถอยหลังอยู่ในราศีพฤษภและราหูยังสถิตอยู่ในภพการงาน โอกาสในการเปลี่ยนงานนั้นมีสูง แต่ก็จะไม่ได้ดีไปกว่าที่เก่า คนที่กำลังหางานอยู่เดือนนี้จะมีคู่แข่งที่น่ากลัว ท่านต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการแข่งขันให้ได้งานนั้น แม้ว่ามีโอกาสได้แต่รายได้ ค่าตอบแทนอาจไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้

การเงิน รายได้ การทำมาหาได้ในครึ่งเดือนแรกมีเกณฑ์ที่จะต้องมีการใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานบริวารหรือคนที่อยู่ในการปกครองของท่าน เกี่ยวกับการลงทุนในกิจการงานธุรกิจ หรือบางคนอาจใช้จ่ายไปกับการซื้อหาสิ่งของที่ชอบหรือหมดเปลืองไปกับการพนัน การแสวงหาความสนุกสนานบันเทิง เมื่อล่วงเข้าสู่กลางเดือนการเงินจะติดขัดฝืดเคือง การแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ไม่ราบรื่นนัก ท่านควรวางแผนการเงินให้รอบคอบและมีเงินสดสำรองไว้บ้าง หากมีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับคนรักก็ควรระมัดระวังคำพูดเอาไว้บ้าง อาจเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันได้เพราะคำพูดหรือความคิดเห็นไม่ตรงกัน

ลัคนาราศีสิงห์
พระอาทิตย์ดวงดาวประจำตัวท่านยังโคจรอยู่ในราศีพิจิกในครึ่งเดือนแรกร่วมกับพระเกตุ ชีวิตจะค่อนข้างเหน็ดเหนื่อย มีงานหนักจนทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย ดาวอาทิตย์ยังเล็งพระอังคารคู่ศัตรูในราศีพฤษภ ท่านควรใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง เพราะสุ่มเสี่ยงจะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ของแหลมคมหรือถูกของร้อนลวก เมื่อล่วงเข้าสู่กลางเดือนไปแล้วจะปลอดภัยมากขึ้นและจะมีงานใหม่ๆ เข้ามา หรือท่านต้องไปทำงานแทนคนอื่น แต่ท่านต้องรอบคอบเรื่องค่าตอบแทนและการจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ชัดเจน เนื่องจากดาวการเงินเริ่มโคจรวิปริตตั้งแต่ช่วงกลางเดือน จึงต้องระวังการจ่ายเงินล่าช้าหรือการถูกหลอก ถูกโกง การผิดสัญญาเอาไว้ด้วย การเงินตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไปเริ่มจะไม่ราบรื่น ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี

ภาระหน้าที่การงานจะทำให้ท่านเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น อาจต้องเข้าไปดูแลโครงการหรือกิจกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะเกิดความล่าช้ามีความคลาดเคลื่อนจากกำหนดการเดิม ท่านจึงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่บ่อยครั้งซึ่งจะทำให้เกิดความเครียดได้ ก็ต้องดูแลสุขภาพด้วย หากต้องทำสัญญาข้อตกลงใดๆ ท่านต้องรอบคอบเรื่องรายละเอียดในเอกสารสัญญาให้มาก มีโอกาสเสียเปรียบหรือผิดพลาดได้ง่าย ผู้ที่กำลังหางานใหม่ควรตรวจทานตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้ดี เอกสารอาจไม่ครบถ้วนหรือมีความบกพร่องจะทำให้พลาดโอกาสได้งาน แต่ในเดือนนี้โอกาสที่จะได้งานใหม่ก็ยังมีน้อย ความรักไม่ค่อยสดชื่นนัก อาจมีเรื่องทำให้วุ่นวายใจเกี่ยวกับคนรักของท่าน ก็ควรจะทำใจนิ่งๆ ไว้บ้างจะได้ไม่ต้องมีปัญหาขัดแย้งกัน

ลัคนาราศีกันย์
ท่านมีดาวพุธเป็นดวงดาวประจำตัวซึ่งกำลังโคจรอยู่ในราศีธนูอันเป็นปริมณฑลที่พระพุธนั้นอ่อนกำลัง อ่อนไหว ไม่มีความมั่นคง ในครึ่งเดือนแรกท่านจึงอาจมีความรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพชีวิต สภาพการทำงานที่เป็นอยู่ เมื่อเข้าสู่กลางเดือนพระพุธเริ่มโคจรวิปริตเดินช้าลง (มนท์) และเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินถอยหลัง (พักร์) ความคิดจิตใจอาจเกิดความสับสน แปรปรวน รวนเร ขาดความมั่นใจในตัวเอง หากมีเรื่องสำคัญต้องทำท่านควรตั้งสติให้มั่นคงเสียก่อน คิดใคร่ครวญให้รอบคอบก่อนตัดสินใจใดๆ ลงไป พระพุธยังเป็นดาวการงานในชะตา เมื่อมาโคจรวิปริตเช่นนี้ก็พาให้หน้าที่การงานวุ่นวายไปด้วย โดยเฉพาะในที่ทำงาน สำนักงานอาจเกิดเรื่องวุ่นวาย เกิดความกดดันจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาหรือมีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น

เมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่สองพระศุกร์ดาวการเงินในชะตาย้ายเข้าสู่ราศีธนูได้ตำแหน่งมหาจักรอันยิ่งใหญ่ เรื่องการเงินจึงค่อนข้างหวือหวาไม่น้อย ควรระวังเรื่องวุ่นๆ เกี่ยวกับรายได้ ผลประโยชน์ การเงินของท่านซึ่งอาจเกิดการหลงลืม ผิดพลาด สูญหาย ถูกขโมยหรือถูกฉ้อโกง ซึ่งทำให้ท่านต้องเดือดร้อนวุ่นวายใจ หากท่านทำงานในหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการเงินในองค์กรก็ต้องดูแลให้ดีๆ เพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้น ดาวการเงินมาครองตำแหน่งมหาจักร ถ้าไม่เหนื่อย ไม่ออกแรงก็ไม่ได้ตังค์ เดือนนี้ท่านคงต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ซึ่งก็สอดคล้องกับการโคจรวิปริตของดาวประจำตัวและดาวการงานในชะตา หากอยู่นิ่งๆ เฉยๆ งานไม่เข้าแน่ๆ ความรักยังไม่คืบหน้า เดือนนี้ควรปลอยวางเรื่องความรักไว้ก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่