เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2565 

ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. จากราศีเมถุนเรือนสหัชชะ พักร์กลับมาที่ราศีพฤษภ ในเรือนการเงิน ในวันที่ 16 พ.ย. กว่าจะเดินหน้าอีกทีในช่วงปลายเดือน ม.ค. 66 โดยตำแหน่งดาวอังคาร(๓)เป็นตำแหน่งประเกษตรและราชาโชค ส่งผลให้ตนเองยังรู้สึกถดถอย อ่อนกำลังในเรื่องของการหาช่องทางในการทำรายได้ มีความชั่งใจในเรื่องของโอกาสต่างๆที่จะต้องตัดสินใจในการต่อยอดต่างๆ ซึ่งโอกาสต่างๆย่อมมาจากการเปลี่ยนแปลง โย้กย้ายถึงจะก่อให้เกิดลาภผลในสิ่งนั้นๆ
 
การงาน ดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้า ทำให้การงานเริ่มจะขยับตัวมากขึ้นหลังช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ในส่วนเป้าหมายที่วางไว้ยังไม่ได้ตามเป้าที่คาดหวัง จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ/เป้าหมาย) ยังโคจรพักร์องศาถึงวันที่ 3 ธ.ค. คนที่ทำงานประจำจะคาดหวังให้ผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุนแต่เดือนนี้ยังไม่มีจังหวะที่เราเห็นชอบจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่ทำธุรกิจยังคาดหวังในเป้าของตนเองยังไมได้ในเวลานี้ โดยช่วงเดือนนี้ ดาวหลายดวงโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา จึงมีผลให้คนที่ทำงานประจำมองหาโอกาสในการโย้กย้ายเปลี่ยนงาน หรือ การลงทุนทำโปรเจคโครงการใหม่ๆ การตอบรับต่างๆ จะส่งผลดีหลังจากดาวพุธ(๔)โคจรออกจากเรือนมรณะในวันที่ 27 พ.ย. เป็นต้นไป 
 
การเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกเป็นมรณะกับดวงชะตาในวันที่ 14 พ.ย. โดยประมาณ 1 เดือน มีตำแหน่งประเกษตร ในช่วงเวลาดังกล่าวตนเองจะมีรายจ่ายมาก และ ต้องระวังการโดนหลอก โดนโกง รวมถึงการสุญเสียเงินไปกับเรื่องของคนอื่นและการช่วยเหลือคนอื่นเช่นกัน หากจะให้กล่าวว่าแย่ก็คงไม่แย่มากหากตนเองระวังในการใช้จ่ายและเรื่องที่เตือนไว้จะไม่มีผลเสียมากในเวลานี้
 
ความรัก ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและคนรัก โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา จะมีผลต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ทำให้คนโสด ยังไม่สมหวังในเรื่องของความรัก หรือ เป็นแค่ช่วงสั้นในการคบหาดูใจกันแต่ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาไปต่อ สำหรับคนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่ตนเองและคนรักจะมาให้ความสำคัญต่อเรื่องของรายได้ และ ปัญหาของการใช้จ่ายในช่วงเวลานี้ ให้ระวังคนรักเจ็บป่วยในช่วงตั้งแต่ 14 พ.ย. นับไป 1 เดือนจากวันดังกล่าว 
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรเป็นอริกับดวงชะตาในเดือนที่ผ่านมา เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนการงานในเรือนวินาศ ส่งผลให้ตนเองต้องเหนื่อยและลุยทำในปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องของงานเป็นหลัก มีจุดที่ทำอะไรย่อมต้องเหนื่อยกว่าเดิมมาก หรือยังติดขัดเช่นกัน หลังวันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกมีตำแหน่งประเกษตร ในเรือนปัตนิ(คนอื่น/คนรัก/หุ้นส่วน) ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะอ่อนกำลัง ต้องไปทำในส่วนที่จะต้องช่วยเหลือสนับสนุนคนอื่นเป็นหลัก โดยในช่วงดังกล่าวจะมีดาวอาทิตย์(๑)และดาวพุธ(๔) ดาวเกตุ(๙)สัมพันธ์ในราศีพิจิก เล็งสัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓)และดาวมฤตยู(๐) จะส่งผลให้การที่ตนต้องไปทำอะไรให้คนอื่นหรือไปช่วยเหลือนั้น ย่อมได้รับโอกาสต่างๆในการสนับสนุนส่งเสริมเช่นเดียวกัน 
 
การงาน เป็นช่วงเดือนที่จะมีโอกาสของความก้าวหน้าจากการสนับสนุนส่งเสริมต่างๆเข้ามา แต่จะมาพร้อมความวุ่นวายและเรื่องที่เราคาดไม่ถึงกับโอกาสที่เข้ามา คนที่คิดโครงการใหม่ๆ โปรเจคธุรกิจ  การลงทุนมีหุ้นส่วน และ การเล่นหุ้น ต้องมีความรอบคอบในเรื่องการทำสัญญาต่างๆให้ดีในช่วงเวลานี้  คนที่ทำการค้าช่วงนี้จะขยับขยายได้ดี ส่วนงานประจำจะมีคนมาชักชวนให้โยกย้าย หรือ โอกาสต่างๆในการย้ายเปลี่ยนงาน 
 
การเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน และ เจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตาในช่วงเดือนที่ผ่านมาจึงส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายสูงและติดขัดอยู่บ้าง ในช่วงหลังวันที่ 9 พ.ย. – 27 พ.ย.  ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนปัตนิ สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนพันธุ มีทิศทางที่การเงินจะนำไปใช้กับเรื่องของการสนับสนุนคนรัก หรือ คนอื่น หากเป็นเรื่องของการซื้อบ้าน/รถ กับคนรักย่อมมีจังหวะในช่วงนี้ แต่โดนภาพรวมรายจ่ายย่อมมากเช่นกันแต่จะเป็นเรื่องของคนอื่นเป็นหลัก โดยเฉพาะคนรักและครอบครัว
 
ความรัก จะเป็นไปในลักษณะดีและร้ายแตกต่างกันกับดวงชะตาบุคคล โดยเรื่องที่เป็นอิทธิพลหลักนั้นจะเป็นในส่วนของเรื่องครอบครัวและการเงิน ในด้านดีย่อมเป็นการช่วยส่งเสริมกัน แต่ความสัมพันธ์ต้องระวังการพูดสื่อสารที่เข้าใจกันผิดพลาดแล้วเกิดปัญหาได้ง่าย คนโสดเป็นช่วงที่จะเริ่มมีคนเข้ามาสัมพันธ์แต่ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจน ระวังการโดนหลอกให้เสียทรัพย์ในช่วงนี้ แต่หากจะมีการทำธุรกิจลงทุนกับคนรักที่ยังสถานะไม่ชัดเจน ต้องดำเนินการให้ชัดเจนในเรื่องข้อตกลงสัญญาให้ละเอียด คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังการกระทบกันในเรื่องของการใช้จ่าย ปัญหาเรื่องบุตรและครอบครัว ช่วงนี้จะเปราะบางง่าย หากเป็นการช่วยเหลือกันในการสร้างรายได้ เป็นเวลาที่ตนและคนรักต้องมุ่งการทำมาหากินจะมีผลดีส่งเสริมเป้นอย่างมาก
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าทับดวงชะตาในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และ เริ่มโคจรพักร์องศากลับไปเป็นวินาศกับดวงชะตาหลังวันที่ 16 พ.ย. จะส่งผลให้ในช่วงที่ดาวทับชะตา มีอุปสรรค และ เกิดปัญหาต่างๆ โดยเรื่องที่เกิดย่อมเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์และความก้าวหน้าต่างๆ โดยนิยามของดาวอังคาร(๓) “กล้าแข็งขยัน ทายอังคาร” ทำให้เป็นช่วงที่ตนเองลุยและทำในสิ่งต่างๆมากขึ้น แต่ผลลัพธ์กลับยังไม่เกิดลาภผลในสิ่งที่ทำตามที่คาดหวังเท่าไรนักจากอิทธิพลที่ดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศา โดยช่วงเดือนนี้ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้ตนเองจะต้องบุกเบิกและมีอุปสรรค หรือ มีการแข่งขันมากขึ้นเช่นกัน ให้ระวังสุขภาพของตนที่จะป่วยเจ็บกระทันหันในเดือนนี้ให้ดี
 
การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ในวันที่ 9 พ.ย. ส่งผลให้ตนเองอยู่ในช่วงที่ต้องไปแก้ปัญหา และ ระวังการเกิดปัญหาจากตนเองโดยเฉพาะการพูด เจรจา สัญญาในช่วงนี้ต้องระวังให้มาก  อิทธิพลของดาวศุกร์(๖)เจ้าเรือนปุตตะและวินาศ ในวันที่ 14 พ.ย. จะดคจรเป็นอริกับดวงชะตา และ ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเป็นอริในวันที่ 17 พ.ย. จะส่งผลให้โปรเจคโครงการต่างๆ และ สิ่งที่ตนคาดหวังยังทำได้ยาก หรือ ต้องอาศัยคนช่วยถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีชัดเจน ต้องวางแผนและหาโอกาสจากคนที่จะสนับสนุนตนในช่วงนี้ และ ระวังการมีปัญหากับเพื่อน หรือ คนใกล้ตัว และ คนร่วมงานเช่นกัน โดยภาพรวมงานยังถือว่าไม่เด่นมากจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ ยังโคจรพักร์องศา ถึงวันที่ 3 ธ.ค. เวลานี้การงานอาจจะต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ผลงาน คนที่ทำธุรกิจให้คิดว่าปัญหาต่างๆเป็นเรื่องที่ดีควรเรียนรู้ต่อยอดให้งานมีความมั่นคงก้าวหน้ามากขึ้น คนที่ทำงานประจำหากยังไม่มีโอกาสในการโปรโมทและโอกาสในการย้ายเปลี่ยนงาน ขอให้เข้าใจจังหวะชีวิตตนเอง รอไปก่อนมันยังถูกที่แต่ไม่ถูกเวลา ยังไมได้ผลลัพธ์ตามที่หวังก็ควรรอไปก่อน
 
การเงิน จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องของบ้าน รถ และ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับครอบครัวเป็นส่วนมาก แต่หากเป็นการช่วยเหลือคนรอบข้าง ควรดูกำลังของตนเอง ถ้าไม่เดือดร้อนก็ช่วยเหลือกันไป แต่ถ้าเดือดร้อนต้องชั่งใจให้ดีเพราะการช่วยนั้นใช่ว่าจะได้คืนมาตามกำหนด เวลานี้มีแต่เรื่องปัญหาที่ต้องใช้เงินแก้ไข โดยเฉพาะ สิ่งของที่ต้องซ่อมบำรุง การดำเนินเรื่องค่าประกันต่างๆ แต่สำคัญต้องระวังการป่วยเจ็บ เวลานี้จะทำให้ใช้จ่ายมาก ดูแลตนเองให้ดี
 
ความรัก เวลานี้ดวงดาวหลายดวงจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้หลายเรื่องราวมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์เช่นกัน โดยเฉพาะดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรพักร์องศาไปจนถึงวันที่ 3 ธ.ค. ทำให้ความสัมพันธ์ของตนและคนรักเวลานี้อาจจะไม่หวือหวาสวยหรูเท่าไรนัก มีความห่างเหิน หรือ มีผลกระทบจากการงานของตนเองและคนรักที่ทำให้ต้องห่างเหินกัน คนโสดเวลานี้พักใจหรือเผื่อใจไว้บ้างไม่ควรคาดหวังมากกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามา ดูไปก่อนให้ผ่านช่วง 3 ธ.ค. จะพอได้คำตอบว่าจะเดินหน้ากันต่อหรือยังไงกับความสัมพันธ์ คนที่มีคนรักเป็นเวลาที่ต้องปรับตัวทำความเข้าใจกันให้มาก หรือ ควรหาโอกาสและเวลาสร้างความสัมพันธ์กันเป็นครอบครัวให้มากขึ้น เดินทางไปหาสู่บ้านคนรักหรือคนรักมาหาผู้ใหญ่บ้านเรา ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรแนะนำให้ปรึกษาผู้ใหญ่ครอบครัวตนเองและคนรักจะเป็นทางออกที่ดี
 
 
 

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ตามจังหวะของดาวในช่วงกลางเดือน พ.ย. เป็นช่วงที่ดาวหลายดวงจะโคจรเข้าสู่เรือนปุตตะ จะส่งผลให้เกิดความคิดต่อสิ่งที่ทำไว้มาก ที่จะเกี่ยวกับโปรเจค โครงการต่างๆ รวมถึงมีความคาดหวังในสิ่งต่างๆไว้มากเช่นกัน แต่จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับพื้นดวงชะตาของแต่ละบุคคลในส่วนนี้ โดยความสำคัญนั้นเรื่องต่างๆจะสัมพันธ์กับการงานเป็นหลัก ยังคงอยู่ในช่วงที่ถอถอย หรือ ยังไม่ได้ตามเป้าที่ต้องการนักในเวลานี้
 
การงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่ 30 ต.ค. ในเรือนวินาศ โคจรพักร์กลับสู่ราศีพฤษภในเรือนลาภะ ในวันที่ 16 พ.ย. กว่าจะเดินหน้าอีกทีในช่วง ม.ค. 2566 จึงส่งผลในระยะยาวที่การงานอยู่ในช่วงชะลอตัว หากจะเกิดลาภผลนั้นจะต้องอาสํยการช่วยเหลือสนับสนุน คนที่ทำงานประจำแล้วรอการโปรโมทเวลานี้ควรมุ่งเน้นทำผลงาน แม้ว่าจะได้ผลงานที่ยังไม่ได้ตามเป้าแต่จะมีผลต่อเนื่องในปีหน้าหากตั้งใจทำผลงาน ส่วนคนที่มองหางานใหม่ จะได้งานใหม่แต่รายได้จะยังไม่ได้มากเท่าที่เดิม คนที่ทำธุรกิจเวลานี้ยังอยู่ในช่วงค่อยเป็นค่อยไปยังไม่ได้มากนัก การวางแผนระบบต่างๆจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นหลัง 3 ธ.ค. จะเกิดประโยชน์มากสำหรับคนที่มีเป้าหมายในการศึกษา หรือ หาความรู้เพิ่มเติมในการใช้ไปต่อยอดกับการงาน 
 
การเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในวันที่ 17 พ.ย. – 16 ธ.ค. เป็นภินทุบาว์ในช่วงจร จะมีผลให้การเงินเวลานี้มีแต่เรื่องให้ร้อนใจ และ การใช้จ่ายที่มากในส่วนของบริวาร ลูกน้อง และ การลงทุน ซึ่งผลกระกอบการยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง ต้องใช้เวลา ให้ระวังการมีปัญหากับเพื่อนและคนใกล้ตัวในเรื่องของการเงินและผลประโยชน์ในเวลาดังกล่าว
 
ความรัก ดาวเสาร์(๗)ยังมีอิทธิพลกับดวงชะตา  ย่อมไม่เหมือนกันกับดวงชะตาบุคคล หากในทางที่ดีย่อมมีความมั่นคงกับคนรัก หรือ มีภาระและสิ่งที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน แต่ในทางที่เสียย่อมมีความทุกข์จากคนรักโดยความสัมพันธ์ต้องประคองกันให้ดี โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัว ช่วงนี้การใช้จ่ายจะมีผลกระทบมาก ระวังการป่วยเจ็บของบุตร บริวาร หรือ การวางแผนในการมีบุตรและเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของบุตร คนโสดยังเป็นช่วงที่เจอคนที่อยากสัมพันธ์ในระยะยาวแต่ต้องดูให้ดีว่าอยู่แล้วเกิดความสุขมากกว่าหรือความทุกข์มากกว่า ถ้ายังสับสนควรโสดจะดีกว่ามีคู่มุ่งเน้นในความสำเร็จของตนเองจะดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่