เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์


พยากรณ์ 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563
 
 
ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ มีการโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)อยู่ที่ราศีมีนในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้ดวงชะตาของชาวราศีเมษอยู่ในช่วงที่ยังหยุดนิ่ง ตกกะไดพลอยโจน มีหลายเรื่องราวที่ตนนั้นไม่สามารถทำอะไรออกหน้าได้มาก หรือ ต้องเป็นลักษณะอยู่เบื้องหลัง และ รวมถึงเรื่องที่ตนเองยังไม่สามารถจัดสรรควบคุมในส่วนที่ตนจะทำอะไรได้มากมายนักตามช่วงเวลาดังกล่าว ก่อนหน้านี้ย่อมติดปัญหามากมาย คนที่มีบริวารลูกน้องย่อมมีปัญหามาก หลังวันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)มีการโคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการงาน ทำให้มีทิศทางที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่การงาน การวางแผนงานต่างๆในระบบภายในองค์กร มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งการงาน ลูกน้องบริวารมีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน โปรเจคโครงการต่างๆยังอยู๋ในช่วงที่ยังไม่โดดเด่น หรือ ต้องล้มเลิกไปก่อน คนที่ทำการค้าเป็นเวลาที่จะติดต่อดำเนินการเจราต่างๆไปในทิศทางที่ดี การกู้ยืมยังต้องรอคอยไปก่อน จุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานของชาวราศีเมษจะไปในทิศทางที่ดีแต่จะมีภาระหน้าที่มากขึ้น หากคนที่ไม่อดทน แบกรับไม่ได้ก็จะมีเหตุให้ต้องลาออกไป ซึ่งไม่ใช่จุดที่ดีในการตัดสินใจ หากจะย้ายเปลี่ยนต้องได้โอกาสหรือช่องทางก่อนตัดสินใจแบบนี้ ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้าส่งผลให้การเงินย่อมใช้จ่ายได้คล่องตัว แต่ต้องระวังที่จะต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนรอบตัวในช่วงเวลานี้ สำหรับความรัก คนที่มีคนรักและครอบครัว ต้องระวังความขัดแย้งที่จะมีกันบ่อยครั้งในเวลา 1 เดือน พยายามปรับความเข้าใจกันให้ดีโดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ส่วนเรื่องอื่นๆจะมีความสุขดีไม่น่ากังวล คนที่โสดจะมีเพื่อนและคนใกล้ตัวเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ รวมถึงคนที่จะต้องติดต่อเรื่องการงาน มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปเช่นเดียวกัน 
 

ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภจะมุ่งเน้นในเรื่องของหน้าที่การงานเป็นสำคัญด้วยอิทธิพลของราหู(๘)ที่เข้าทับดวงชะตาในปัจจุบัน แต่ย่อมติดขัดไม่ค่อยคล่องตัวในช่วงที่ผ่านมาจากปัญหาลูกน้อง บริวาร โปรเจคโครงการที่ติดต่อไว้ชะลอตัวล่าช้าออกไป ติดขัดในเรื่องผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ การบริหารที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ในช่วงวันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)มีการโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนศุภะ(ความสำเร็จ) มีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม) ย่อมส่งผลให้มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา มีคนช่วยเหลือและสนับสนุนแต่ผลลัพธ์ที่ได้ยังไม่มากนักตามตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่ยังอ่อนกำลัง นั้นไม่ใช่เรื่องที่แย่ ส่วนที่จะดีมากน้อยต้องเกิดจากกำลังกายของตนเอง ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตามีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) สิ่งที่ชาวราศีพฤษภจะได้รับผลกระทบย่อมติดขัดมีปัญหาชัดเจน รวมถึงต้องบุกเบิกและจะวุ่นวายมากในช่วงนี้ แต่จะไปในทิศทางที่ดีในระยะยาว เข้าทฤษฎีองค์เกณฑ์ของราศีตนในช่วงเวลานี้ ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ของตนให้ดี ต้องใจเย็นกับเรื่องของคนที่จะช่วยเหลือเพราะคนเหล่านี้จะช่วยอะไรได้แต่ไม่มาก ต้องพึ่งตนเองเป็นสำคัญ สำหรับการเงินดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้า ทำให้การใช้จ่ายเป็นไปอย่างรวดเร็ว และ จะใช้มากหรือมีการลงทุนมากต้องระวังในช่วงหลังวันที่ 4 พ.ย. – 24 พ.ย.ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในช่วงเวลาดังกล่าว ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัวให้ระวังที่จะมีปัญหากับภายในครอบครัว และ คนที่ทำงานร่วมกันย่อมขัดแย้งกันง่ายในกลางเดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้า คนโสดความสัมพันธ์กับคนที่จะเข้ามายังไม่ได้โดดเด่น หรือ มีความมั่นใจในการคบหาดูใจ รักษาระยะแบบนี้ดีแล้วครับ
 
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.)
 
ดวงชะตาของชาวราศีเมถุนเป็นช่วงเวลาที่ตนนั้นจะมีความคิดที่อยากเปลี่ยนแปลง หรือ มีอริสระในสิ่งที่ตนทำและมีโ)รเจคโครงการต่างๆที่จะทำเช่นเดียวกันในช่วงเวลานี้ ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนปุตตะ ในวันที่ 4 พ.ย. – 24 พ.ย. ส่งผลให้ตนนอกจากที่จะมีสิ่งที่คาดหวังแล้วนั้นยังส่งผลไปกับเรื่องของทางบ้านและครอบครัว คิดวางแผนอยากที่จะขยับขยายที่อยู่อาศัยหรือเกี่ยวกับทรัพย์สินของตน โดยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อม)ในเรือนมรณะ ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป ส่งผลกับการเปลี่ยนแปลงให้ต้องย้ายเปลี่ยนงาน เปลี่ยนสถานที่ทำงาน หรือ มุ่นเน้นงานเกี่ยวกับงานต่างประเทศ หรือ งานที่เกี่ยวกับการรักษา ฟื้นฟูดูแลต่างๆ รวมถึงคนที่ทำธุรกิจที่มีหุ้นส่วนย่อมต้องปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ในส่วนนี้ขอให้คิดวางแผนให้ดีสำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน ด้วยตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นนิจ(เสื่อม)และอยู่ในเรือนมรณะ ระวังที่จะตัดสินใจผิดพลาด หรือ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นน้อยกว่าที่ตนเองคาดหวัง เรื่องการงานจะอยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่ได้ตามที่เราคาดหวังดังนั้นต้องในเวลาคิดวางแผนให้ดี จะมีปัญหาอย่างมากกับคนที่ตกงาน หรือ ยังหางานไม่ได้จนถึงช่วงต้นปีหน้า ในส่วนการเงินมีเรื่องต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของทางครอบครัวและเกี่ยวกับทรัพย์สินเช่น บ้าน / รถ ในช่วงกลางเดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้า สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากับได้ง่าย หรือ ตนกับคนรักจะต้องห่างไกลกัน ไม่มีเวลาให้กับชีวิตคู่เท่าไรนักจากผลกระทบจากเรื่องการงาน คนที่มีปัญหากับมาก่อนหน้าต้องประคองความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าไปกันไม่รอดก็ถือว่าทำเต็มที่แล้วไม่ต้องผิดหวังนัก คนโสดยังไม่ส่งผลดีกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยว หรือ มีแต่คนที่ยังไม่ถูกใจและมีแต่คนอายุมากเข้ามาสัมพันธ์ด้วย  
 

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
จังหวะที่ผ่านมาของชาวราศีกรกฎย่อมติดขัดในการบริหาร หรือ มีปัญหากับระบบการทำงาน รวมถึงปัญหาจากผู้ใหญ่เจ้านาย จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เปาหมาย/ความสำเร็จ)เป็นอริกับดวงชะตา และ ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้การงานและโครงการต่างๆ รวมถึงลูกน้องบริวาร อยู่ในสภาวะที่หยุดนิ่งไม่ก้าวหน้า ไม่เป็นไปตามที่ได้คาดหวัง ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวทิศทางการงานจะส่งผลในลักษณะนี้ แต่จะมีส่วนที่เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของระบบการทำงาน หรือ การเปลี่ยนหน้าที่การงานจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่มีการยกย้ายราศีในหลังวันที่ 14 พ.ย. จะโคจรออกจากเรือนอริเข้าเล็งดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ในส่วนที่ตนทำได้ให้มุ่งเน้นทำไปก่อน การบริหารและการเปลี่ยนแปลงจะค่อยๆส่งผลดีและมีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน ส่วนคนที่กำลังศึกษา หรือ ทำการสอบเลื่อนขั้นย่อมมีข่าวดีตามที่คาดหวัง เรื่องการงานนั้นจะมีปัญหามากสำหรับคนที่ต้องมีลูกน้องบริวาร งานส่วนอื่นจะต้องใช้เวลาค่อยๆเป็นค่อยๆไป ในส่วนเรื่องการเงิน มีโอกาสที่จะซื้อบ้าน/รถในช่วงนี้ หรือ ขยับขยายที่อยู่อาศัย รวมถึงมีรายจ่ายมากกับเรื่องของบุตร และ บริวาร คนที่มีปัญหาคดีความรวมถึงปัญหามรดกจะต้องดูเรื่องสัญญาให้ดี ทิศทางจะผ่านไปได้แต่ดูเงื่อนไขสัญญาด้วยเช่นกัน ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ครองคนรักยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ย่อมทำให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ยังไม่ดี หรือ ต้องห่างไกลกัน ส่วนคนที่มีปัญหาในเดือนนี้ถ้าไปกันไม่รอดถือว่าทำดีที่สุดแล้วแต่หมดวาสนาต่อกัน คนโสดยังไม่เจอคนที่สัมพันธ์ดีเข้ามาข้องเกี่ยว มีแต่คนที่มีปัญหาของตนเองเข้ามาวุ่นวายกับเรา 
 
 
ราศีสิงห์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีสิงห์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ส.ค. – 16 ก.ย.)
 
ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ในช่วงวันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย. มีการโคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนสหัชชะส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีสิงห์จะต้องมีการเดินทาง ติดต่อเจร และ มีการเข้าสังคมอยู่บ่อยครั้ง จะรู้สึกอ่อนล้า ยากที่จะได้รับการยอมรับในสิ่งที่ตนต้องเป็นผู้ไปทำหรือเป็นคนนำคนอื่นเพราะด้วยตำแหน่งดาวอาทิตย์(๑)เป็นนิจ(เสื่อม)จึงเกิดอิทธิพลดังกล่าวต้องให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปก่อน ทิศทางการงานจะส่งผลไปในทิศทางที่ดีกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีตุลย์ในวันที่ 18 พ.ย. สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔) ทำให้ชาวราศีสิงห์มีความโดดเด่นในเรื่องการงานเป็นอย่างมาก จะติดต่อเจรจาย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่จะทำสัญญาการค้าและข้อตกลงต่างๆมีผลสำเร็จ คนที่จะย้ายงานเปลี่ยนงานย่อมมีข่าวดีเช่นเดียวกัน ส่วนที่จะเป็นปัญหาหลักของชาวราศีสิงห์จะเป็นไปในส่วนเรื่องตัวบุคคลเป็นส่วนมาก จากปัญหาลูกน้องบริวาร และ ผู้ใหญ่เจ้านายที่จะได้รับผลกระทบจากดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในวันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป แต่อย่ากังวลมากนักเพราะตำแหน่งดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นนิจ(เสื่อม)ปัญหาย่อมมีแต่ไม่มากเกินกำลังที่จะจัดการ ถือว่าทิศทางการงานยังคงไปในทางที่ดี ในส่วนเรื่องการเงินจะไปใช้จ่ายกับเรื่องของครอบครัวเป็นส่วนมาก และ เรื่องการซ่อมบำรุงบ้าน/รถ หลังวันที่ 25 พ.ย. จนถึงสินปี ระวังคนในบ้านเจ็บป่วยต้องใช้จ่ายมาก สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ต้องคิดมากในเรื่องที่อยู่อาศัยหรือปัญหาภายในครอบครัว ต้องมีความเข้าใจกันให้ดีจะผ่านไปได้ ส่วนคนที่วางแผนจะมีบุตรจะสำเร็จได้ยากต้องไปคาดหวังในช่วงต้นปีหน้าเลยทีเดียว คนโสดต้องระวังข่าวที่ทำให้เสื่อมเสียกับคนในที่ทำงานหรือคนที่เกี่ยวข้องกับงานของตน รักษาระยะห่างกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

ราศีกันย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกันย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ก.ย. – 16 ต.ค.)
 
ดวงชะตาของชาวราศีกันย์ในช่วงเดือนที่ผ่านมาย่อมมีปัญหามากและมีแต่ความวุ่นวายในหลายเรื่อง มีความวิตกกังวลลังเลกับงานที่ตนทำด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 21 ต.ค. ส่งผลกระทบให้การงานชะลอตัว เกิดความคาดเคลื่อนในการนัดหมายต่างๆ ตนเองอยู่ในสภาวะเบื่อหน่าย หลงลืมง่าย ขาดความรอบคอบในการคิดวิเคราะห์ หรือ สื่อสารไม่ครบถ้วน หลังวันดังกล่าวจึงกลับมาเป็นปกติและการงานเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นมีความก้าวหน้า ในวันที่ 4 พ.ย. ดาวพุธ(๔)มีการโคจรเดินหน้าอย่างมีกำลังเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนการเงิน เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์จะมุ่งมั่นกับเรื่องของการหาเงินและการเงินเป็นหลักสำคัญ ย่อมมีผลลัพธ์ที่ดีสำหรับคนที่ทำการค้าขาย หรือ ติดต่อหาลูกค้าต่างๆ จะมีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำมีข่าวดีสำหรับการทำสัญญา หรือ การย้ายเปลี่ยนงานได้ข้อตกลงที่ดี คนที่ยังทำอยู่ที่เดิมย่อมมีการปรับในเรื่องของรายได้ที่มากขึ้นเช่นเดียวกัน ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้าและจะมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีตุลย์ในวันที่ 18 พ.ย. เป็นต้นไปทำให้การเงินมีสภาพคล่องตัวไม่เหมือนช่วง 2 เดือนก่อนหน้าที่ใช้จ่ายออกไปมาก มีโอกาสที่จะมีโชคประปรายเช่นเดียวกัน สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวังเรื่องปัญหาสุขภาพของกันและกันให้ดีจะป่วยเจ็บง่าย มีการเดินทางและติดต่อสัมพันธ์กับคนในแวดวงสังคมมากเช่นกัน คนโสดจะมีคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาสัมพันธ์ในช่วงนี้ แต่ยังไม่ตรงตามความต้องการของตนเท่าไรนัก
 

By โหรเจมส์ พยากรณ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่