คิดถึงรีจอยส์สมัยเป็นแชมพูผสมครีมนวด ตอนนี้เปลี่ยนเป็นแชมพูแยกครีมนวดเหมือนยี่ห้ออื่นทั่วไปหล่ะ

เมื่อก่อนสมัยยุค90-2000 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่าง rejoice เป็นแบรนด์แรกที่ทำแชมพูผสมครีมนวดและทรีทเม้นท์ในขวดเดียว มีทั้งสูตรของเด็กและสูตรทั่วไป ตอบโจทย์คนสระผมแต่ขี้เกียจนวดผม เพราะเวลาเราใช้ครีมนวดหลังสระมันจะล้างออกยากและเสียเวลา แชมพูผสมครีมนวดตอบโจทย์คนที่อยากผมหอมนุ่มลื่นแต่สะดวกรวดเร็ว ล้างออกง่าย เหมาะกับเวลาเร่งรีบ แถมราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และมีให้เลือกหลากหลายสูตร ตามสภาพผมที่ต้องการ ทั้งบำรุงผมนุ่มลื่น ขจัดรังแค ลดการขาดร่วงของเส้นผม ฯลฯ ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติในแต่ละสูตรที่แตกต่างกัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โฆษณาแชมพูรีจอยส์ สมัยปรียานุช ปานประดับ เป็นพรีเซนเตอร์

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
โฆษณารีจอยส์ รุ่นสำหรับเด็ก ปราศจากสารระคายเคืองตาในวัยเด็ก

ภายหลังได้ผลิตครีมนวดผมที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นขึ้นเหมือนหมักทรีทเม้นท์ จนทำให้ยุคปัจจุบันเมื่อประมาณ5-6ปีก่อนได้ปรับสูตรรีจอยส์ที่ไม่ทำให้หัวมัน ผมแห้งเร็ว เพราะอากาศเมืองไทยร้อนมาก คนส่วนใหญ่มีปัญหาผมมันเหนียวระหว่างวัน แถมมีกลิ่นหอมดอกไม้สดชื่น ทำให้ยกเลิกแบบผสมครีมนวดเหมือนตอนยุค90 เลยต้องใช้ครีมนวดควบคู่เพื่อให้ผมนุ่มลื่นตามที่เขาเคลมไว้ด้วย เพราะถ้าใช้แชมพูอย่างเดียวมันยังเหมือนแชมพูทั่วไปที่ยังแข็งและพันกันอยู่ พอหลังๆ มีทั้งรุ่นปกติ รุ่นน้ำหอม ไมเซล่า และอื่นๆ สารพัด รวมถึงตัวครีมนวดปรับสูตรเป็นเนื้อเซรั่ม ซึมไว ล้างออกง่าย ตอบโจทย์คนใช้ครีมนวดแล้วล้างออกยาก แต่ก่อนเมื่อประมาณ10ปี เคยมีทรีทเม้น แต่เสียดายเลิกผลิตหมดแล้ว ส่วนเรื่องแพคเกจจิ้งตอนนี้เรียบหรูดูแพง แต่ยังคงคอนเซปต์สีเขียวสีประจำแบรนด์และราคาจับต้องได้เหมือนเดิม 

เราคิดถึงแชมพูรีจอยส์ตอนสมัยเรายังเด็กๆ ที่ผสมครีมนวดและทรีทเม้นไว้ในแชมพูขวดเดียว เป็นแชมพูสามัญประจำบ้านที่ใช้ได้ทั้งครอบครัว โฆษณาเมื่อก่อนใช้แล้วผมนุ่มลื่นเหมือนไปอบไอน้ำ บางตัวก็ยืดผมถาวร บ้างก็เหมือนทำแฮร์สปา มีใครทันโฆษณาในยุคนั้นบ้าง เห็นแล้วคิดถึงสมัยก่อนเลย ไม่เหมือนสมัยนี้สระแค่แชมพูรีจอยส์มันไม่ต่างจากแชมพูยี่ห้ออื่นเลย ต้องใช้ครีมนวดควบคู่ด้วย เสียดายเนาะ ไม่ได้ทำแบบผสมครีมนวดแบบเมื่อก่อนแล้ว เหล่ารุ่นพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ใครเคยใช้ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นปัจจุบันบ้าง แล้วรู้สึกยังไง ต่างกันอย่างไร มาแชร์กัน??
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่