พ่อชอบมาหาที่หอบ่อยๆแล้วเราอึดอัดมาก

คือเราขึ้นปี1แล้วพ่อซื้อคอนโดให้หน้ามหาลัย ส่วนตัวเราเรียนกทมที่ที่นึง ส่วนพ่ออยู่ลาดพร้าว พ่อชอบมาหาเราอาทิตย์ละ3-5วันเลยค่ะ แล้วชอบมาช่วงเช้ากลับเย็น เพราะมีกุญแจคนละอัน ทุกๆวันพ่อจะโทรมาเช้าเที่ยงเย็นก่อนนอน วันละ3-5สาย คือเราอึดอัดมาก เรารู้ค่ะว่าพ่อห่วงเรา แต่เราว่าเกินไป แล้วเวลาเราไม่ว่างรับโทรศัพท์ บางทีหลับหรือออกไปข้างนอก โทรมาเป็น10สิบสาย บางทีโทรมาด่า E' ยิ้ม ทำไมไม่รับโทรศัพท์ ไม่ต้องมาขอเงินก ู แบบนี้ พ่อแม่เราแยกทางกันนะ ตอนมัธยมปลายเราอยู่กับแฟน แต่ตอนนี้แฟนเรียนที่นน มาหาเสาร์อาทิตย์ คือเราต้องการความเป็นส่วนตัวมาก มันเกินไปจริงๆค่ะ หาวงได้แต่อยากได้อิสระ เราต้องทน4ปีเลยหรอคะ จะพูดกับเขายังไงโดยส่วนตัวเวลาเขาโกรธเขาพูดไม่เพราะมาก ด่าเราสารพัด พอหายก็พูดดี เราจะเป็นซึมเศร้าแล้วค่ะ 🥲🥲 อีกอย่างเราจะไปใกล้ๆไม่ให้เราไปจะพาไปเอง โครตอึดอัด นี่พ่อจริงๆหรอ บางอย่างเราไม่สามารถพูดได้อีกค่ะเรื่องพ่อ มันหนักมาก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ความรักจากแฟนอบอุ่นกว่าพ่อ😳 ลองขอให้แฟนจ่ายให้เดือนละ 30000 อย่างที่พ่อให้สิ ยังจะอบอุ่นอยู่มั้ย
ถ้าไม่มีทางเลือกก็ต้องอดทนไปจนกว่าจะยืนด้วยขาของตัวเองได้ค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
ที่ทุกวันนี้ไปไหนไม่ได้เพราะมีพ่อเป็นเครื่องผลิตเงินอยู่ ทุกวันนี้ที่ทนเพราะยืนบนขาตัวเองไม่ได้ต้องใช้เงินพ่อ เอาจริงๆจะเห็นใจถ้าที่ผ่านมาเป็นเด็กดีมาตลอด แต่นี่ม.ปลายออกไปอยู่กับแฟน ไปไม่รอดเลยมาขอเงินพ่อใช้ ถ้าคิดจะใช้เงินเค้าก็ควรทำตัวอยู่ในกรอบของพ่อ คงไม่มีใครใจดีให้เงินฟรีๆหรอกค่ะ แฟนที่ว่าอบอุ่นนักหนา ลองถ้าให้เค้าจ่ายเหมือนที่พ่อคุณจ่าย เค้าจะยังอบอุ่นกว่าพ่อคุณไหม

ส่วนตัวไม่ได้สนับสนุนการตีกรอบลูก และเราก็ไม่ได้ตีกรอบลูก แต่มีข้อแม่ว่าลูกต้องทำหน้าที่ตัวเองให้ดี รู้ว่าวัยไหนควรทำอะไร ถ้าทำหน้าที่ตัวเองได้ดี ก็ไม่จำเป็นต้องมาคอยจับผิดให้เหนื่อยทั้ง 2 ฝ่าย เด็กมีหน้าที่เรียนหนังสือ ทำหน้าที่ลูกที่ดีมีความรับผิดชอบ พ่อแม่ก็จะให้ความไว้ใจเอง ไม่ใช่หน้าที่ลูกยังทำได้ไม่ดี แต่ไปทำหน้าที่เมียให้คนอื่น คงไม่มีใครว่าถ้าทำมาหากินดูแลตัวเองได้ แต่ถ้าตัวเองยังไม่มีปัญญาหาเลี้ยงตัวเอง ยังอาศัยเงินเค้าอยู่ อย่ามาโอดครวญเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่อยากให้พ่อยุ่งอย่าไปเอาเงินเขาสิ เรียนมหาลัยสิบแปดแล้วทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้แล้วนี่นา ทำงานหาเงินเช่าหอจ่ายค่าเรียนเอาเองเลย หรือไม่ให้แฟนเลี้ยงไหมคุณบอดว่าสบายใจกับความรักของแฟนมากกว่านี่ รักกันขนาดนี้ต้องให้แฟนเลี้ยงแล้วนะ
ความคิดเห็นที่ 23
สลดพวกคนที่มาเหน็บว่ารับเงินพ่อก็ต้องยอมได้ มิน่าผู้ใหญ่ไทยหลายคนถึงมีปมลูกแหง่ มีปมครอบครัว

พ่อควรเคารพคุณด้วยการให้พื้นที่ส่วนตัวบ้าง การจะไปเยี่ยมน่ะทำได้ แต่ไปที่ห้องอาทิตย์ละ 3-5 ครั้งแล้วโทรจิกลูกสาวทั้งวัน มองว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง พ่อว่างจัดเหรอคะ หรือว่าพ่อเลี้ยงคุณไว้เป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่ลูก

เรามองว่า จะไม่แปลกใจเลยถ้าโตไป เมื่อคุณดูแลตัวเองได้แล้ว สักวันจะอยากตัดขาดกับพ่อ เพราะการให้เงินแต่กุมชีวิตแบบนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่ผู้ปกครองควรทำ การให้ที่อยู่เพื่อการศึกษาจนจบการศึกษาระดับที่ยอมรับได้ในสังคม มันเป็น “หน้าที่” ของพ่อแม่อยู่แล้ว ไม่ใช่ “บุญคุณ” วิเศษวิโส และไม่ใช่ข้ออ้างจะมาล่ามโซ่กุมชีวิตลูก

ถ้าเราเป็นคุณ เราจะหาทางกู้ กยศ หางานเสริม (ถ้าร้ายขายอาหารจะดีมาก บางที่ให้ข้าวกลับบ้าน ไม่ต้องซื้อเอง) หาที่อยู่ราคาถูกกับเพื่อน (ไม่ใช่แฟนนะ ไม่งั้นถ้าทะเลาะเลิกกันแล้วจะลำบาก อย่าเพิ่งทดลองอยู่กับแฟนจนกว่าจะเรียนจบมีงานทำ) ปรับการใช้จ่ายให้น้อยลง แล้วเมื่อพร้อมว่าไหวค่อยออกไปอยู่เอง ไม่งั้นอยู่แบบพ่อหายใจรดต้นคอแบบนี้ เครียดสะสม และไม่มีวันได้ค้นหาตัวเอง รังแต่จะโตไปเป็นลูกแหง่เชื่องๆ เก็บกดๆ ซะเปล่า
ความคิดเห็นที่ 8
เฮ้อ คนเราไม่เคยคิดว่าตนเองทำผิด ก็คุณเคยมีประวัติคบผู้ชายตั้งแต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะให้พ่อดีใจ ปล่อยให้ใช้ชีวิตตามลำพังงั้นรึครับ

คนเราถ้าสำนึกได้ ควรจะโทรรายงานคุณพ่อว่าอยู่ไหน ทำอะไร กลับคอนโดรึยังแทนที่จะให้เค้าเป็นคนโทรมาถามทุกวันๆ ครับ

คุณจะเป็นโรคซึมเศร้านี่ไม่ทราบว่าหมอวินิจฉัยแล้วรึว่าพูดคำนี้ออกมาจะได้รู้สึกปัญหามันยิ่งใหญ่จริงๆ นะ แต่ผมว่าข้ออ้างทั้งนั้นครับ

ปรับปรุงตัวซะใหม่นะครับ มีอย่างที่ไหนพูดออกมาได้ กอดแฟนอบอุ่นกว่ากอดคุณพ่อ ผมก็อยากรู้ว่าถ้าเกิดแัญหามาระหว่างคุณกับแฟนคงไม่พ้นคุณพ่อต้องมาแก้ปัญหาให้อีก เฮ้อ
ความคิดเห็นที่ 40
ถามในพันทิป  ก็ได้คำตอบแบบพันทิปครับ อ่านคอมเมนท์แต่ละอันแล้วสงสาร จขกท. เพราะมีแต่การตัดสิน จขกท. ว่าติดแฟนบ้าง พ่อห่วงมากเลยทำแบบนี้บ้าง ยังหาเงินเองไม่ได้เลยต้องจำใจพึ่งพาพ่อบ้าง

ผมบอกได้แค่ว่าพฤติกรรมของพ่อแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องปกติและไม่ใช่เรื่องที่คนเป็นลูกควรรับให้ได้ครับ ต้องมีการแก้ไขปรับตัว ซึ่งวิธีการแก้ไขคือควรไปพบนักจิตบำบัด แล้วทำการรักษาแบบครอบครัวบำบัดครับ

ลองหาข้อมูลดูก็ได้ เท่าที่ทราบก็จะมี โรงพยาบาลมนารมณ์ แถวบางนา หาทางคุยกับพ่อดูครับ มันจะสามารถรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวคุณไว้ได้ เพราะไม่งั้นถ้าคุณพี่งพาตัวเองได้แล้วคุณจะตัดขาดความสัมพันธ์กับพ่อคุณไปโดยปริยาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่