เขื่อนกิ่วลม ลำปาง งดงามแบบเรียบง่าย จบที่ร้านข้างทางปางมะโอ ก๋วยเตี๋ยวเห็ดหอม 🍄🍵😋

เขื่อนกิ่วลม ลำปาง งดงามแบบเรียบง่าย จบที่ร้านข้างทาง ก๋วยเตี๋ยวเห็ดหอม
 
         ผมออกมาจากทาง เชียงใหม่ สายๆ ไม่นานก็มาถึงลำปาง ผมแวะซื้อหมูยอ ที่โรงงานป้าปี๋ แล้วก็ขับต่อมาปลายทางที่ เขื่อนกิ่วลม จากโรงงานป้าปี๋ มาเขื่อนก็ประมาณ 30 นาที 
         ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย วันนี้มีผมคนเดียว บรรยากาศเงียบสงบดี ผมก็ชักภาพไปเรื่อยๆ เพลินๆ 
 
ผมขับรถอ้อมมาอีกด้านหนึ่ง ที่เป็นลานกางเต็นท์ 
         เจอป้าเจ้าของเรือ เลยสอบถามเรื่องแพ ป้าบอกว่า เป็นเจ้าของแพ ( แพแม่วังทองเขื่อนกิ่วลมป้าทอง) อัตราค่าเช่า คือ เช่าไม่ค้างคืนก็ 5 พันบาท หากค้างคืน ก็ 7 พันบาท ในเรือ มีเครื่องครัวให้ มีหมอน-เครื่องนอน มีห้องน้ำห้องส้วม 
         ป้าบอกว่า เรือลำหนึ่ง หากไม่ค้างคืน ก็ไม่เกิน 30 คนสบายๆ แต่หากค้างคืน ต้องนอนจะแน่นไป สักไม่เกิน 20 คน แต่ส่วนตัวผมคิดว่า สักไม่เกิน 15 คนกำลังดี 
         นักท่องเที่ยว ต้องเตรียมของสดกับเครื่องปรุงมา เตรียมข้าวสารมาหุงข้าว 
         เตรียมเบ็ดมาได้ ตกปลาได้ไหม ขึ้นกับฝีมือ ฮ่าๆๆ 
         เขื่อนกิ่วลม ต้องออกไปค้างสักคืน มีเกาะกลางน้ำ เช้าๆ ดวงอาทิตย์ขึ้น งดงามมาก ทำข้าวต้มเครื่องกินกัน หากใครตกปลาได้ ก็ทำข้าวต้มปลา กินไป ชมแสงอรุณไป ดื่มด่ำธรรมชาติพร้อมทั้งดื่มกาแฟแล้ว ค่อยกลับเข้าฝั่ง น่าจะมีความสุขมากๆ ฮ่าๆๆๆ 
          หนาวนี้ต้องรวบรวมพรรคพวกให้ได้สักหน่อย ช่วงปลายฝนต้นหนาว เหนือเขื่อนจะมีทะเลหมอกยามเช้า หรือถ้าคนเดียว ก็จ้างเรือเล็ก พาไปพักบนเกาะกลางน้ำก็เข้าท่าดีครับ ความงดงามจะอยู่ที่ตรงนี้ 

       เดิมตั้งใจจะมากินมื้อเที่ยงที่เขื่อน วันนี้ร้านหยุดพอดี เห้อๆๆ เลยขับรถไป กินสาหร่าย ไป กินไปก้คิดถึงคนส่งมาให้ ขอบคุณสาวาก จอมทอง ส่งมาให้เยอะเลย 😋😅
                 ผมขับออกจากเขื่อน ขับลงมาทางอุตรดิตถ์ เพราะมีงานทางนี้นิดหน่อย 
                      ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย ก็จะเจอ หมู่บ้านเห็ดหอมปางมะโอ จ.ลำปาง เลยทางเข้าหมู่บ้านมานิดหน่อย ก็จะเจอด่านตรวจ ของตำรวจ จุดนี้ส่วนใหญ่ก็จะลดความเร็วลง มีตรวจบ้างไม่ตรวจบ้าง ตามสถานการณ์ 
            จากนั้นขับมาสักอีกนิดๆๆๆๆๆ เดียว ขวามือจะเจอร้านก๋วยเตียว- ขายเห็ดหอม ผมมาแวะซื้อเห็ดหอมร้านนี้ ป้าขายไม่แพง 1 กก. 200 บาท เป็นเห็ดดอกเล็ก อันนี้ผัดซีอิ๋วหรือยำเห็ดอร่อยมากๆๆๆๆๆๆ ถ้าซื้อเห็ด แนะนำร้านนี้ 

             แล้ว ขับออกมา แวะอีกร้านหนึ่ง ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวหมูเห็ดหอม อร่อยมาก ดูสะอาดกว่า แต่ราคาเห็ดจะแพงกว่า กิโลละ 250 บาท 

ร้อนๆๆๆๆๆ ซดน้ำอร่อยเลย ครั้งหน้าจะสั่งแต่เห็ด ไม่เอาหมู อร่อยดี 🤤😅😋✌
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่