แชร์เมนู ยำไส้กรอกฟิวชั่น กับนักกินสุดจิ๊ด

กระทู้สนทนา
แต่ตั้งแต่เทรนอาหารสุขภาพมาแรง การเลือกวัตถุต่างๆ ในแต่ละเมนูอาหาร ก็ต้องใส่ใจมากขึ้น เมนูวันนี้ ที่ปันจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ สามารถทำทานกันได้ง่ายๆ ที่บ้าน ก็เป็นวัตถุดิบหลักแนวใหม่ ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ให้โปรตีนสูง กับ ไส้กรอกหมู ที่ใช้ผงจิ้งหรีดขาวแทนแป้ง เห็นแล้วน่าทานดี ก็เลยลองสั่งมาทานดู จริงๆ ก่อนสั่ง ก็ไปเจอรีวิวของน้าเน็กมา เค้าบอกว่ารสชาติอร่อย ต้องลองๆ แล้วเรา เป็นคนชอบทานไส้กรอกอยู่แล้ว แล้วเป็นไส้กรอกไม่มีแป้งเป็นส่วนผสมด้วย มีหรือจะพลาด ?  แต่ที่อยากรู้ คือ มันจะไม่มีกลิ่นของผงจิ้งหรีดขาวจริงๆ หรือ ?  อันนี้แหละ เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ปันอยากจะลองด้วยตัวปันเอง ไม่พูดพลั่มทำเพลง ถึงเวลาปันเข้าครัวจ้า

เมนูที่จะทำกับไส้กรอก ปันขอเลือกเมนูที่หลายๆ คน สามารถทำได้ง่ายๆ ก็คือ เมนูยำไส้กรอกฟิวชั่นคลีนแสนอร่อย ปันขอเรียกแบบนี้ละกันเนาะ
เพราะโปรตีนจากไส้กรอกสูงกว่า กินอกไก่ต้มแบบจืดๆ ชืด ๆ ธรรดาๆ ซะอีก มาดูส่วนประกอบและวิธีทำง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถนำไปทำตามได้เลยนะครับ

ส่วนประกอบ สำหรับทำเมนูยำไส้กรอกฟิวชั่นคลีนแสนอร่อย
ไส้กรอก หั่นพอคำ          1 ถ้วย
ต้นหอม-ผักชี                 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแขก                       1 หัว
มะเขือราชินี ผ่าซีก          ½ ผล
น้ำตาลจากหญ้าหวาน      2 ช้อนโต๊ะ [แล้วแต่ชอบ]
น้ำปลาดี                         2-3 ช้อนโต๊ะ [แล้วแต่ชอบ]
น้ำมะนาว                        1 ช้อนโต๊ะ [แล้วแต่ชอบ]
พริกชี้ฟ้า ซอย                 5 เม็ด

วิธีทำยำไส้กรอก
1.นำไส้กรอก สำหรับยำ ตั้งน้ำให้เดือด น้ำเดือดแล้วให้นำไส้กรอกลงไปลวกให้ผ่านความร้อนลวกประมาณ 1-2 นาที เสร็จแล้วนำไปพักให้เย็นก่อน แล้วค่อยหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.นำ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกสด และ น้ำมะนาว มาผสมกัน (ขึ้นอยู่กับรสชาติและความชอบส่วนบุคคล รสชาติแบบไหนจัดเต็มกันได้เลย)
3.จากนั้นนำ ไส้กรอก หอมแขก มะเขือเทศ และ ต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากับ น้ำยำ
4.เสริฟ ยำไส้กรอก ใส่จาน จัดหน้าตาให้สวยงาม พร้อมรับประทาน กับข้าว ง่ายๆ
สำหรับเมนูนี้ หลังจากที่ปันทำออกมาแล้ว รสชาติอร่อย โอเคเลย ไม่มีกลิ่น ไม่เลี่ยนอย่างที่เราคิดหรือกังวลอยู่ในตอนแรก ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากจะได้ไส้กรอกผงจิ้งหรีดขาวแพคนี้เหมือนปัน ก็สามารถสั่งผ่านเพจเค้าได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับสารพัดเมนูที่รังสรรค์กันแน่นอน ยุคนี้ ต้องอร่อยแบบได้สุขภาพกันแล้ว เราถึงจะไม่ตกเทรนนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่