วันนี้ลองทำขนมปังเนยกระเทียมกรอบค่ะ
ใช้สูตรของเชฟขวัญ แต่เอามาดัดแปลงเล็กน้อย
จนออกมาเป็นขนมปังเนยกระเทียมกรอบที่อร่อยมาก (ตามความคิดของ จขกท.นะคะ)
ส่วนผสม
1. ขนมปังสไลด์ หั่นครึ่ง ประมาณ 50-60 แผ่น
2. เนยสดจืด 250 กรัม
3. น้ำตาลทรายป่น 5 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. ออริกาโน่ 1 ช้อนโต๊ะ
เริ่มต้นด้วยการนำขนมปังไปผึ่งลมไว้ประมาณ 3 ชม.
จากนั้นจึงเตรียมส่วนของเนย โดยใช้เนยสดไปตีกับน้ำตาลทรายป่น
ด้วยสปีดปานกลางจนเนยอ่อนตัว และน้ำตาลเข้ากับเนย
จากนั้นใส่กระเทียมป่น และออริกาโน่ลงไป
ตีให้ทุกอย่างเข้ากันอีกครั้ง
นำเนยที่ได้มาปาดลงบนขนมปังจนครบทุกแผ่น
นำเข้าไปอบด้วยไฟประมาณ 160-180 องศาเซลเซียส
เปิดพัดลมบน-ล่าง ประมาณ 15 นาที จนขนมปังเหลืองกรอบ
หลังจากขนมปังที่อบเย็นแล้ว ให้ใส่กล่องที่ปิดสนิท
จะเก็บความกรอบได้ประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ
ขนมปังเนยกระเทียมกรอบค่ะ...มันอร่อยมาก :)