ภารกิจกินแหลก 30 วัน เน้นอิ่มไม่เน้นอด ฉบับคนไม่มีครัว!!

พออายุใกล้ 30 เริ่มรู้สึกแขนขาย้วยล่ะ เม่าเศร้า ทั้งๆที่กินแบบเดิม ทำแบบเดิม น้ำหนักมันไม่น่าจะขึ้นนะ 
ถามว่ารับได้มั้ย ไม่ได้อ่ะ เพราะเราเคยเฟิร์มกว่านี้ แข็งแรงกว่านี้ แล้วเอาไงดี หาวิธีควบคุมน้ำหนักหน่อยแล้วกัน ซึ่งตัดวิธีออกกำลังกายไปได้เลย

ไปตามหาอ่านกระทู้หลายๆท่านในพันทิป ส่วนใหญ่บอก ถ้าไม่ออกกำลังกาย ก็ต้องเลือกกินให้มากขึ้นและทานของบางอย่างให้น้อยลง 

เป็นที่มาของกระทู้นี้ค่ะ อิ่มแต่ไม่อด เพราะเราเน้นควบคุมอาหารแบบยืนยาวและเอาสุขภาพดีด้วย จะมาอดเพื่อผอม เดี๋ยวโยโย่ไปกันใหญ่ ได้ผลเร็วแต่ไม่เวิร์ค เผลอๆระบบเผาผลาญพัง 

งั้นขอทางสายกลางแล้วกัน เม่าฝึกจิต

บางมื้อมีทำเองเท่าที่เครื่องมืออำนวยคือ ไมโครเวฟและกาน้ำร้อน บางมื้อซื้อเอาแบบง่ายๆ แต่ทุกอย่างคือ จะเอาเวลาเป็นหลักร่วมด้วย 

มื้อเช้า -  ต้องรีบหน่อย เพราะเดี๋ยวเข้างานสาย แต่ก็ต้องอิ่มท้อง บางวันก็เป็นอาหารที่ซื้อเย็นเมื่อวารแล้วมาแช่ตู้เย็น เช้ามาก็เข้าเวฟกินเลย แต่บางทีก็ไม่ได้ซื้อบ่อยๆ เพราะอาหารแช่เย็นเอามาเวฟมากก็ไม่ดี เลยกินที่มันง่ายสำเร็จรูปค่ะ เช่น ขนมปังทาเนยถั่ว แซนวิชแฮมทำเอง ข้าวต้มกับยำไข่เค็มง่ายๆ แล้วก็อาหารที่สะดวกกิน กินง่ายๆ อาหารถ้วยก็กินนะคะ กินบ่อยให้  เอ็กซ์เทน เป็นโอ๊ตมีล ที่มีพลังงานสูง เหมาะเป็นมื้อเช้า แค่กดใส่น้ำร้อน 2 นาที แล้วกินได้เลย มีเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ เห็ดเป็นชิ้นๆ แบบว้าวอ่ะ เพราะปกติเจอแต่อบแห้ง ชิ้นเล็กๆ แต่อันนี้เป็นชิ้นใหญ่ ไม่แห้ง ไม่ฟูน้ำ มีประโยชน์แล้วก็อร่อยด้วยค่ะ
ส่วนใหญ่มื้อเช้าจะหยิบอันนั้นมา mix กับอันนี้ กินไปเรื่อยแล้วยิ่งพอมี เอ็กซ์เทน โอ๊ตมีล นี่กินบ่อยมาก เพราะมีหลายรส และรู้สึกว่าได้ดูแลสุขภาพแบบสะดวกสุดๆ บางมื้อก็ใส่ไข่ลวก บวกไข่ต้ม รีบหน่อยก็กดน้ำร้อนกินเลยค่ะ ชอบมากๆ เพราะได้กินแซลม่อนสดๆ เป็นชิ้นๆ มันดือมากเลย

รวมๆ ก็เน้นเอาง่ายๆ แต่ทำได้ไว แล้วก็กินอิ่มค่ะ เพราะมื้อเช้าสำคัญมาก ไม่กินมื้อเช้าไม่มีแรงเหลือไปทำงานเลยค่ะเม่าดี๊ด๊า

มื้อกลางวัน - ไปจ้า ป้าข้างตึก5555 ถ้าช่วงต้นเดือนก็ไปห้างค่ะ หาของอร่อยไม่อ้วนกินต่อไป5555 เป็นมื้อที่ต้องเติมพลังงานเพื่อเอาไปสู้กับงานช่วงบ่ายต่อ สั่งเหมือนคนทั่วๆไปที่กินลดน้ำหนักเลยค่ะ  ไม่เอาหนัง ไขมัน น้ำมันเยอะ ไม่เอารสจัด หวานจัด เค็มจัด ไม่กิน ปรุงให้น้อย หรือ ไม่ปรุงเลย! แค่นี้ก็อิ่มท้อง ไม่อด พร้อมพลังงานลุยงานต่อตอนบ่ายแบบเหลือเฟือแล้วค่ะ

มื้อเย็น - กินตามคนโบราณว่าค่ะ มื้อเช้ากินอย่างราชา มื้อกลางวันให้กินเหมือนเศรษฐี มื้อเย็นให้กินเหมือนยาจก เพราะตอนกลางคืนเราไม่ได้เอาพลังงานไปใช้อะไรแล้วค่ะ กินเยอะมากไปเดี๋ยวจะกลายเป็นไขมันสะสมได้ แล้วก็จะรู้สึกไม่สบายตัวเอาค่ะ ดังนั้น กินได้แต่ควรจะกินน้อยๆและเลือกกินค่ะ วันไหนเราหิวมากหน่อย ก็กินสลัดโรล กินสลัดผัก สลัดผลไม้ ยำมะม่วง เนื้อสัตว์ไขมันน้อยก็กินได้ค่ะ เอ็กซ์เทน โอ๊ตมีล ก็กินบ่อยด้วย เพราะหนึ่งถ้วยเค้าจะอิ่มกำลังดีค่ะ ส่วนวันไหนหิวน้อยหน่อยก็กินผลไม้เยอะๆ กินน้ำเต้าหู้อุ่นๆอิ่มท้อง นอนสบายไปเลยค่ะ 

เต้าหู้ขาว+เห็ดใน เอ็กซ์เทน โอ๊ตมีล อร่อยแสงออกปาก กลายเป็นเมนูโปรดไปแล้วค่ะเม่าบัลเล่ต์
น้ำสลัดเรากินขวดนี้นะคะ ก็อร่อยดีนะ แรกๆไม่ชิน แต่ตอนนี้คลีนมากบอกเลย5555
ระหว่างวันก็มีของกินค่ะ ตั้งข้างคอมพ์ที่ทำงานเลย หิว5555 เน้นธัญพืช ผัก ผลไม้ อาหารที่ให้พลังงานสูงโอ๊ตมีล เหมือนเดิมค่ะ
ไม่ได้ลงครบทุกเมนูนะคะ เพราะตอนแรกไม่ได้กะแชร์ค่ะ กลัวตัวเองกินแบบนี้ไม่ไหว ถ่ายครบทุกอันเดี๋ยวเสียเปล่า5555 แต่ก็ทำได้ค่ะ กินอร่อยด้วย ช่วงแรกมียอมรับนะคะว่า ลำบากนิดหน่อยคือ ต้องมาปรับการกิน เลือกกินให้มากกว่าแต่ก่อน เกือบยั้งความอยากตัวเองไม่อยู่แต่ก็ไม่ได้ทำ เพราะพอมันกินอิ่มทุกมื้อก็ไม่ได้อยากอะไรเพิ่มเติมแล้ว อีกอย่างเราก็ควบคุมในแต่ละมื้อด้วย กินแบบนี้มาหลายเดือน รู้สึกเบาสบายตัวค่ะ ไม่ได้เห็นว่าเฟิร์มมีกล้ามอะไรชัดขนาดนั้น แต่โอเคว่า รู้สึกสบายตัว ตัวเบาลง ใครที่อยากลองลดการกินลงก็ลองๆดูตามเมนูที่เราแชร์ไว้ได้นะคะ อันนี้สำหรับคนไม่มีเวลาทำข้าวกินเอง มีอุปกรณ์น้อย อยู่หอ ก็ทำประมาณนี้ได้ค่ะ เลือกกินหน่อยแล้วหยิบอันนั้นมาทำอันนี้ก็พอได้อาหารมากินอิ่มท้องแบบ 1 มื้อเต็มๆแล้วค่ะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่