เราคือคนที่ต้อง เลือกว่าจะอยู่ หรือ เลือกที่จะตาย หลังจบคลอสการรักษา ขึ้นปีที่ 4/2565

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆๆชาวมะเร็งทุกคน มาต่อของปี 2565 /ในปีที่4 กันนะค่ะ เช็คร่างกาย เดือน2 พึ่งผ่านไป
เพื่อเป็นความรู่ให้ต่อกับผู้ป่วยทุกคน เราชื่อปุ๊กกี้นะค่ะ เป็นอดีตผู้ป่วยมะเร็งในโพรงมดลูก ช่วงนี้ใช้ชีวิตปกติค่ะ 
หลังการรักษา และอยู่ในช่วงหลังตรวจติดตาม มาเรื่อยๆเข้าในปีที่ 4 "กินอิ่ม นอนหลับ โรคสงบ" ยังมีเพื่อนแวะเวียนมาสอบถามโรคอีกเรื่อยๆ
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆๆคนนะค่ะ การดูแลรักษามีอะไรบ้าง ให้เชื่อนะค่ะ เพราะว่าเราทำแบบนี้จริงๆๆ อารมณ์ดีในทุกๆวัน หลังวันละ 7-8ชม. กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ (ผักล้าง 3 น้ำ) ไม่กินปิ้งย่าง ไม่กินหมักดอง ไม่กินของค้างคืน// มีแอบกินหมูสะเต๊ะบ้าง 2-3ไม้ เดือนนึงจะกินสักครั้ง ไส้กรอก7-11บ้าง 1-2ต่อเดือน บ้างทีเห็นก็อยากกิน เอาแค่พอหายอย่าง แต่ที่กินมากคือ ไข่พะโล้ ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่ทรงพลัง555 ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ กุ้งทอดกระเทียม ผัดผักใส่กุ้ง ต้มจืดต่างๆ ส้มตำไทยใส่พริก1เม็ด ปลานึ่ง ปลาทอด ต้มจับฉ่าย ต้มยำปลา แกงส้มผักรวม ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ก๋วยจับ ก็กินประมานนี้แหละค่ะ ส่วนมากจะทำให้ตัวเองอารมณ์ดีตลอด หัวเราะท้งวัน เรื่องเครียดๆก็ปล่อยวาง ผลไม้ทุกชนิด กินได้กินไปเถอะ แค่อาหารที่มีความเสี่ยงไม่กินเท่านั้นเอง นอนเป็นเรื่องสำคัญ ออกกำลังกายเบาๆๆค่ะ ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เดี๋ยวเดือน8 หมอนัดอีกแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกนะค่ะ

ใครที่เครียดทักมาได้นะค่ะ เรายินดีให้คำปรึกษา//ไม่ต้องเครียดนะค่ะ ตอนนี้วิวัฒนาการไปไกลแล้ว เป็นก็รักษา ถ้าท้อจมกับความทุกข์มันจะไม่ดีกับร่างกาย
ยิ่มสู้โรคเข้าไว้ ยิ้มไว้แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี สู๊ๆๆเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่