พยากรณ์ 12 ราศี รายปี 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์

พยากรณ์ 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564  
 
Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ กาลเวลาเปลี่ยนชะตาตนพลิกผัน ศุภโชคเด่นดังเป็นวาระวาสนาของชาวราศีตุลย์ ย่อมเกิดขึ้นกับตนที่คิดการใหญ่ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 8 พ.ย. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในภพปุตตะ(โปรเจคโครงการ/ความคาดหวัง/บุตรบริวาร) ส่งผลให้มีการคิดวางแผน ศึกษาช่องทาง การขยับขยาย และ พัฒนาเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ เวลานี้สมควรแก่การลงมือปฏิบัติ จะปรากฏความรุ่งเรืองตามจังหวะชีวิต โดยเฉพาะในปี 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเล็งดวงชะตาราศี มีตำแหน่งเทวีโชค หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง เข้าเกณฑ์ในทางโหราศาสตร์ดังคำครูโหรว่า
 
" ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"
 
 
กล่าวได้ว่าราหู(๘)โคจรปรากฏในราศีเมษ เป็นราศีธาตุไฟ ย่อมเป็นเหมือนลมไปเกื้อกูลให้ไฟนั้นแรงขึ้น จึงส่งผลดีให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีเจริญก้าวหน้าไปด้วยยศศักดิ์ มีโอกาสใหญ่เข้ามาสัมพันธ์ถึงชะตา พบเจอสิ่งที่ตนแสวงหา ดวงชะตาจะเด่นดังเป็นที่รู้จัก
 
การงาน มีทิศทางดีขยับขยายเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 คนที่ทำงานประจำมีโอกาสของการย้ายเปลี่ยนงาน ได้งานที่ดีปรับเปลี่ยนตำแหน่ง รวมถึงโอกาสเปลี่ยนชีวิตการทำงานให้มีธุรกิจของตนเอง มีผลดีต่อเนื่อง แต่จะต้องระวังเรื่องของคนที่ต้องการทำธุรกิจมีหุ้นส่วน ทำงานร่วมกับคนอื่น จะเกิดปัญหาได้ง่านจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 ทำให้ต้องคิดวางแผนตั้งแต่ช่วงก่อนหน้า การทำงานต้องชัดเจนในข้อตกลงสัญญา การค้าขายต้องรอบคอบไม่ประมาท อย่าไว้ใจคู่ค้าเกินไป คนที่จะลงทุนเล่นหุ้นต้องระวังความโลภ จะขาดการยับยั้งช่างใจ มีความเสียหายเกิดขึ้น คนที่ทำงานประจำระวังผิดใจกับผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ เพื่อนที่คอยสนับสนุนตน ในส่วนของการงานจะมีทิศทางที่ดีต่อเนื่องและมีปัญหาประปรายที่เกิดจากตัวบุคคลใกล้ชิด และ ข้อผิดพลาดจากการบริหารวางแผนของตน เรื่องนี้ต้องวางแผนให้ดีในการดำเนินการต่างๆ
 
การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าไปในทิศทางที่ดีในปี 2565 ส่งผลให้สภาพการเงินคล่องตัว มีโอกาสของการขยับขยายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย มีบ้าน/รถ หรือ ที่ทำมาหากิน เป็นจังหวะของช่วงที่ดีต่อเนื่องมีโอกาสในการทำธุรกิจและรายได้มากขึ้นเช่นกัน 
 
ความรัก มีโอกาสของเหมือนพบบุพเพ คนโสดพบเจอคนรู้ใจ หรือ คนที่ใช่ และ มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย ให้ระวังปัญหาชู้สาว คนที่มีเจ้าของมายุ่งสัมพันธ์ คนที่มีคนรักต้องระวังอย่าเปิดโอกาสให้คนมาใกล้ชิดสนิทเกินไปทำให้ตนเองหวั่นไหวได้ หรือ ไม่เปิดโอกาสให้คนมาใช้ชิดคนรักตนเกินไปจะเกิดปัญหาเช่นกัน คนที่วางแผนมีบุตรจะมีข่าวดี การทำงานร่วมกันกับคนรักส่งเสริมเกื้อกูล มีความสมบูรณ์ในชีวิตคู่ ที่วางแผนจะลงเอยแต่งงานจะประสบผลตามที่ปราถรถนา 
 
 
สุขภาพ ต้องตรวจเช็คเรื่องที่เกี่ยวกับระบบประสาทสมอง การมองเห็นต่างๆ จะมีความเสื่อมกับสุขภาพในด้านดังกล่าว ตรวจตรวจเช็คร่างกายและดูแลตนเองให้ดี 
 
 

ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ตนนั้นประสบชะตาชีวิตที่มีเหตุของการเกิดดับ ได้มาเสียไปในทุกเรื่อง มีเงากรรมติดตามให้เป็นเคราะห์ ในช่วงเวลาที่ดาวราหู(๘)เล็งดวงชะตาราศีมาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ส่งผลให้เกิดความเสื่อมถอยทั้งกายใจ ให้ตนนั้นหมดกำลังอันเนื่องจากสิ่งที่ประสบเจอนั้นไม่สามารถควบคุมได้ การงานเหมือนคนเป็นเต่าในขวดโหล อยู่ได้แต่ไม่ใช่ที่ของตน วิสัยทัศน์ของคนรอบตัวคับแคบ มีการปรับตัวให้อยู่รอดตลอดเวลา ใครเล่าจะเข้าใจความทุกข์ในใจตน อีกทั้งปัญหาหัวใจความรักไม่สมหวัง บ้างก็รักคนที่เขามีเจ้าของ เป็นทุกข์เพราะคาดหวังมาก ผิดหวังเสียใจเพราะไปกันไม่รอดในความสัมพันธ์ครอบครัว เกิดเรื่องเอื้อฉาวเพราะความลุ่มหลง ถลำลึกในห้วงของอารมณ์ แต่เมื่อใดก็ตามที่ตนนั้นนตระหนักระลึกได้ มีความเข้าใจกับชีวิต เหมือนพบเจอสัจจะธรรม ชีวิตจะเป็นไปตามครรลองของผู้ที่ตายแล้วเกิดใหม่ เปลี่ยนความคิด ปรับปรุงพฤติกรรม พัฒนาตนเองใหม่จะเกิดความสำเร็จได้อย่างรุ่งเรือง แม้จะมองว่าร้ายแต่ด้านดีที่ประสบก็ยังพอมีให้เห็น ดาวราหู(๘)ที่เล็งชะตายังเป็นองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน ทำให้เหมือนจะตายก็ไม่ตาย ที่มองว่าแย่ก็ไม่ได้แย่มาก แต่ให้เหมือนอยู่ไปวันๆในทุกๆเรื่อง จึงต้องสร้างบารมีเพื่อส่งเสริมให้จังหวะชีวิตของตนเปลี่ยนใหม่ถึงจะก้าวหน้าไปได้อย่างไกล โดยเฉพาะหลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)ยกย้ายออกจากการเล็งชะตาตน ทำให้เคราะห์ที่ประสบนั้นผ่านพ้น จากนี้ไปมีแต่ความรุ่งเรือง ความสำเร็จบังเกิดผล อะไรที่ไม่ใช่ถือเสียว่าหมดวาระ แล้วเริ่มต้นใหม่ 
 
การงาน ดวงชะตาเข้าสู่ช่วงเวลาของรุ่งเรือง มีจุดต่อยอดในอาชีพการงาน มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา รวมถึงคนที่วางแผนขยับขยายธุรกิจจะเป็นไปในทิศทางที่ดี เวลานี้เลิกป่วยใจมุ่งหน้าลุยทำ “กล้าแข็งขยัน ทายอังคาร” จดจำตระหนักไว้วิถีของตนต้องพึงมีคือ ความกล้า และ ขยัน จะสูงส่งหรือตกต่ำอยู่ที่ตนเองทั้งสิ้น หากโอกาสมาแล้วยังละเลยก็คงเหมือน “ไก่ได้พลอย” ไม่รู้จักคุณค่าของโอกาส
 
 
การเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลให้ตนนั้นมีโอกาสที่ดีในการมีรายได้มากขึ้น คนที่ศึกษาสิ่งใหม่จะได้ใช้ความรู้เป็นจุดต่อยอดให้รุ่งเรือง มีรายได้มากขึ้น ขยับขยายกิจการ ส่งผลดีในระยะยาว ที่ปรารถนา บ้าน – รถ จะสมดังที่ปรารถนา 
 
ความรัก ชีวิตรักเหมือนบทละครที่ต้องเล่นไปตามบทบาท แต่คนราศีนี้มักจะเล่นนอกบทของตน ที่มีคู่อยู่ก็ไม่พอใจในสิ่งที่มี คนที่ไม่มีแทนที่จะเลือกให้ดีกลับไม่เลือกให้ดี คงเป็นชะตากรรมที่ตนทำตนเองทั้งสิ้น เวลานี้หลัง 30 มี.ค. 2565 จะเป็นช่วงหมดกรรม อะไรที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป คนโสดจะพบเจอคนเข้ามาสัมพันธ์มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ คนที่มีคนรักจะปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น มีโอกาสที่จะมีข่าวดีของการมีบุตร 
 
สุขภาพ แข็งแรงสมบูรณ์ดี เจอมหอและยาดี สภาพจิตใจดีขึ้น ที่ป่วยเจ็บจะทุเลาดีขึ้นเป็นลำดับไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่