พยกรณ์ 12 ราศี รายปี 2565 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์

พยากรณ์ 12 ราศี รายปี 2565  Part I ราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์
 
 
ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ในปี 2565 เป็นปีของการเปลี่ยนแปลง ในทิศทางที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง โดยวิถีของตนในจังหวะนี้เป็นช่วงเวลาที่ตนจะต้องฝ่าฟันอุปสรรค สร้างบารมี ดาวราหู(๘)จะโคจรเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 30 มี.ค. 2565 มีระยะเวลาร่วม 1 ปี ครึ่ง  เข้าทฤษฎีทางโหราศาสตร์ด้วยกัน 2 บท
 
1. " อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"
 
 
2.  " ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"
 
ตามคำดังกล่าวในบทนี้ชาวราศีเมษจะเจริญด้วยยศศักดิ์ ส่งเสริมให้ชาวราศีเมษมาถึงยุครุ่งเรือง ก้าวหน้าในอาชีพการงาน มีบารมีชื่อเสียง ตำแหน่งสูงขึ้น ให้คิดถึง ทหาร ความเป็นตัวตนของบุคคล ต้องชัดเจนในความกล้า มุ่งมานะพยายามแสวงหาในเป้าหมาย พร้อมที่จะลุยดำเนินการและลงมือปฏิบัติ จะนำไปสู่ความสำเร็จ เป็นที่รู้จักเด่นดังได้ในจังหวะชีวิตของตน แต่ก่อนจะดวงชะตาพุ่งตามโชควาสนาตน ให้คิดถึงคนที่มุ่งมั่นพยายามอย่าเต็มที่ในสิ่งที่ทำถึงจะสำเร็จผล จะต้องพบวิบาก อุปสรรคในการสร้างบารมีของตน ไม่ง่ายนักที่ต้องฝ่าเคราะห์นี้ถึงจะได้มาซึ่งวาสนาศุภเคราะห์ของตน เวลาและการกระทำจะเป็นตัวชีวัดความสามารถของตนว่าจะไปถึงในระดับสูงได้มากน้อยเท่าไร ชีวิตพลิกผันเปลี่ยนแปลง โยกย้ายถิ่นฐาน เปลี่ยนบ้านและรถ เปลี่ยนชีวิตคู่ 
 
 
การงาน เป็นจังหวะที่โดดเด่นมีจุดเข้มแข็งมั่นคง ตามจังหวะการเคลื่อนไหวของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในราศีมังกร ไปจนถึงปี 2566 และจะดีต่อเนื่องในระยะยาว ซึ่งนิยามของดาวเสาร์(๗)มีกำกับไว้ “โทษทุกข์ภาระทายเสาร์” ในการกระทำต่างๆของตนต้องแลกมาด้วยหน้าที่ใหญ่ ภาระมากทุกการกระทำ ส่งเสริมให้เกิดประสบการณ์และความชำนาญการ มีความสามารถ คนที่จะเกิดความสำเร็จได้ย่อมต้องพร้อมองค์ประกอบของความหนักแน่น อดทนรอคอย ทำด้วยความตั้งใจ จะเป็นปีของการเปลี่ยนแปลงของตนในวาระนี้ จะมีช่วงดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไปมีทั้งดีและร้ายตามจังหวะ หากดีย่อมมีผู้ใหญ่เกื้อกูลหนุนหลัง มีการสนับสนุนช่วยเหลือ ส่งเสียย่อมต้องรู้จักการบริหารจัดการให้ดี วางแผนรอบคอบ ไม่ประมาทในการดำเนินการต่างๆ สำคัญให้หนักแน่นในเรื่องของคุณธรรม จากนี้ไปเตรียมรับความรุ่งเรือง ศุภะโชคตามวาสนาตน
 
การเงิน ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่เรือนการเงินของชาวราศีเมษ ด้วยอิทธิพลของดาวดวงนี้ย่อมส่งผลให้เกิดวิกฤตและโอกาส ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 สภาพการณ์ของทิศทางการเงินในเวลาดังกล่าวจึงมีผลให้เกิดวิกฤตทางการเงิน รายจ่ายสูง หามาได้เป็นเงาตามตัว มีเหตุต้องใช้จ่ายออกไปจำนวนมากไปอย่างควบคุมได้ยาก รวมถึงโอกาสและช่องทางในการหาเงินได้มากขึ้น มีโชคลาภประปราย  หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 จะเป็นช่วงที่พ้นวิบากทางการเงิน หลังจากนี้ไปจะส่งผลดีรุ่งเรืองมากขึ้น สิ่งที่สูญเสียไปย่อมหาได้มากเท่าทวี 
 
ความรัก ในเรื่องราวความสัมพันธ์จะเกิดเหตุมากมายทั้งดีและร้าย แล้วแต่พื้นฐานชะตาของแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับมุมมองและบทเรียนจากอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่จะเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 30 มี.ค. 2565 ในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ คนโสดมีเกณฑ์พบเจอคู่ คนมีคู่เกณฑ์การเปลี่ยนแปลงเป็นคู่ชีวิตลงเอยแต่งงาน หากจะต้องระวัง “มัวเมาทายราหู” ปัญหารักที่เกิดจากความลุ่มหลงมัวเมา รักซ้อน จะทำให้ชีวิตคู่พังทลาย คนที่ไม่ใช่จะหมดวาระ หรือ พลัดพรากกันไป เป็นจุดทดสอบความมั่นคงในชีวิตคู่ของชาวราศีเมษ
 
สุขภาพร่างกายต้องตรวจเช็คดูแลกันให้ดี จากอิทธิผลของราหูที่เข้าทับดวงชะตาย่อมมีเกณฑ์ร้ายเช่นกัน โดยเฉพาะคนสูงอายุ รวมถึงอุบัติเหตุต่างๆ ตามช่วงจังหวะที่ดวงดาวทำมุมเสีย ชีวิตจะต้องไม่ประมาท 1 ปี ครึ่ง นับจาก 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเป็นวินาศกับชะตา หมอ ยา  และ การรักษาจะไม่ส่งผลดีกับตนมากนัก ต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตน หมั่นดูแลสุขภาพให้ดี เพราะจะเป็นปีที่มีภาระในการงานที่หนัก ต้องแบ่งเวลาให้เรื่องนี้เช่นกัน
 
 

 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ในบทสรุปเรื่องราวชีวิตที่ได้รับอิทธิพลจากดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ส่งผลให้ชีวิตพบเจอวิกฤตและโอกาส มีจุดเปลี่ยนแปลงพลิกผันดวงชะตาชีวิต ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นบททดสอบชีวิตให้ได้รับความไม่แน่นอน เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนชีวิตคู่ เปลี่ยนงาน เป็นไปทั้งดีและร้ายตามวาสนาบุคคล แต่จงเชื่อมมั่นและมั่นใจได้ว่าจะเป็นวิกฤตในโอกาสของตนที่จะนำไปสู่ความรุ่งเรืองและความสำเร็จ ที่มองว่าร้ายจะกลายเป็นดี อะไรที่หมดวาระก็ต้องจบไปตามสัจธรรมโลก อำนาจของอิทธิพลจากราหูนั้นส่งผลอย่างมากกับชีวิต และ เข้าทฤษฎีทางโหราศาสตร์ได้ว่า
 
" อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"
 
เป็นจุดจบและจุดเริ่มต้นในสิ่งใหม่ที่ตนนั้นต้องเพียรพยายามจะนำมาซึ่ง ยศศักดิ์ การได้รับการยอมรับในความสามารถ แต่หากสิ่งที่เป็นไปย่อมเหมือนชายชาติทหาร ที่ต้องออกรบแนวหน้า เสี่ยงตาย เกือบจะไม่รอดแล้วชีวิต เมื่อผ่านพ้นมาได้รับชัยชนะ ชีวิตจึงพลิกชะตามาพร้อมอำนาจราชศักดิ์ รุ่งเรืองก้าวหน้า ในช่วงเวลาชีวิต 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาหลังจากนี้ไปถือว่าพ้นเคราะห์ภัยในปี 2565 หลังจากวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป
 
การงาน มีจุดเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องจากช่วงปีที่ผ่านมา ริเริ่มเรียนรู้ในสิ่งใหม่ในการต่อยอดผลงานของตน มีอาชีพใหม่ ได้หุ้นส่วนทางธุรกิจ ขยับขายผลงานจากเล็กไปใหญ่ ลองผิดถูกไปหลายสิ่งอย่าง มีทั้งที่ไปได้และไม่ได้จนเจอหนทางของตน ในช่วงปี 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีเมษมีตำแหน่งเทวีโชค ในเรืองวินาศ ส่งผลให้การงานมีจุดเข็มแข็งมากขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความงาม หรือ เกี่ยวกับสตรี รวมถึงวงการเบื้องหลังและความบันเทิงส่วนในความหมายของดาวที่ไปสถิตในเรือนวินาศย่อมให้ผลไปได้หลากหลายเช่น เป็นการเปลี่ยนงาน ย้ายที่ทำงาน พบเจองานที่ต้องไปคิดวางแผนเบื้องหลัง งานที่ต้องไปสนับสนุนคนอื่น เจองานที่ไม่ถนัดไม่คุ้นชินใหม่ๆ หรือ ไม่มีตัวเลือกมากในการเลือกงาน แต่หากตนเองทำงานที่ตนมีความรู้และประสบการณ์อยู่แล้วจงมั่นใจได้ว่าย่อมนำไปสู่ความสำเร็จ การเปิดรับเรียนรู้แสวงหาข้อมูลต่างๆ จากช่วง 8 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันจะส่งเสริมศักยภาพของตนได้ชัดเจนมากขึ้น จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่เรือนการงานและหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปจะเข้าสู่ราศีมีนในเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เป็นจังหวะแจ้งเกิดของชาวราศีพฤษภที่ทำอะไรไปต้องความตั้งมั่น เพียรพยายามย่อมนำไปสู่ลาภผลของความสำเร็จ มีโอกาสดีจากการเกื้อกูลของผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่กำลังศึกษาเรียนต่อต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่ดีอย่างชัดเจน ชีวิตกำลังเข้าสู่ช่วงพลิกชะตาสร้างบารมี จะไปได้ไกลเท่าไรอยู่ที่ความสามารถของตน เมื่อมีโอกาสในศุภโชคตามจังหวะเวลาวาสนาแล้วต้องมาดูกันว่าจะไปได้ถึงจุดสูงที่เท่าไร
 
การเงิน มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ จะมีจังหวะของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรวิปริตบ้างในบางช่วง ซึ่งจะมีผลให้การเงินชะลอตัว หรือ เกิดปัญหาเรื่องข้อตกลงสัญญาในเรื่องการเงินด้วยกันแต่จะไม่นานนัก มีด้วยกัน 4 ช่วง ดังนี้
 
ช่วงที่ 1 ในวันที่  6 ม.ค. – 26 ม.ค.
ช่วงที่ 2 ในวันที่ 3 พ.ค. – 22 พ.ค.
ช่วงที่ 3 ในวันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย.
ช่วงที่ 4 ในวันที่ 20 ธ.ค. – 8 ม.ค. 
 
สำหรับเวลาอื่นๆ ดีรุ่งเรืองไปตลอดในเรื่องการเงิน มีโอกาสในการสร้างรายได้ต้องรีบไขว่คว้าลุยทำอย่างเต็มที่
 
ความรัก จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา จึงอุบัติไปด้วยปัญหาและจุดทดสอบชีวิตคู่ ในช่วงเวลา 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 คนโสดได้เจอคู่แต่หากไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป คนที่มีคู่เช่นกันเมื่อไม่ใช่ย่อมหมดวาระเป็นไปตามสัจจะธรรมชีวิต มีพบเจอและจากลา เกิดความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง เรื่องราวรักสามเศร้า การพลัดพราก และ ห่างไกลกับคนรัก หากคนที่ยังอยู่กันจนผ่านช่วงดังกล่าว ถือว่าใช่ไปกันได้ยาวจากนี้จะมีแต่ความสุข ส่วนคนที่ไม่พบเจอใครต้องให้ความสำคัญกับอาชีพการงานของตนไม่ต้องคิดสนใจมากกับความรัก จงอย่าลืมว่าเป็นปีศุภโชคตามวาสนาของตนหยั่งเข้าถึงมาแล้วในปี 2565
 
สุขภาพ คนที่ป่วยเจ็บจากนี้ไปจะดีขึ้น ได้พบหมอ ยา และ การรักษาที่ดี มีกำลังใจมากขึ้น หมดวาระของอาการป่วยจิตใจ จะให้ระวังอุบัติเหตุในช่วง 16 ม.ค. – 25 ก.พ. ในระยะเวลาดังกล่าว ผ่านพ้นไปแล้วไม่น่าเป็นกังวล นอกจากนี้การทำงานหนักต้องดูแลสุขภาพเช่นเดียวกันอย่าเอาแต่พึ่งพาเรื่องของการรักษา ตนนั้นต้องดูแลตนเองก่อนถือว่าดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่