เช็คดวง 12 ราศี มีนาคม 2565 เมษ-กันย์ โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีเมษ
คนราศีเมษในเดือนนี้ท่านยังคงโดดเด่นในด้านหน้าที่การงาน แม้งานจะหนักขึ้น มีภาระต้องรับผิดชอบมากขึ้น แต่ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้คนในแวดวงของท่าน พระอังคารดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านยังคงโคจรเป็นมหาอุจจ์ในราศีมกร ท่านจึงพละกำลังที่เข้มแข็งในการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ ขณะที่ดาวพุธโคจรมาร่วมกับพระเสาร์คู่สมพล การคิดต่อธุรกิจ เจรจาค้าขายให้ผลดีมีความสำเร็จ คนที่สมัครงานไว้มีโอกาสได้งานสูง แต่ก็ขอให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ การเจ็บตัวเอาไว้บ้าง บางท่านถึงเวลาได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะในปลายเดือนนี้ที่ราหูจะยกย้ายราศีเข้าทับลัคนา ชีวิตกำลังก้าวเข้าช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ หลายคนมีโอกาสต้องย้ายที่อยู่ที่ทำงาน

การเงินยังราบรื่นมีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น หรือมีช่องทางทำมาหากินสร้างรายได้ แสงวงหาผลประโยชน์ได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็อาจจำเป็นต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องงาน หรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้การงานเดินหน้าไปได้อย่างต่อเนื่อง บางคนอาจได้ร่วมลงทุนกับคนอื่น หรือมีบุคคลอื่นเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการของท่าน และอาจมีเรื่องต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับผู้ใหญ่ในครอบครัว ความรักไม่ค่อยสดชื่นนัก ท่านอาจจะเหน็ดเหนื่อยจาหน้าที่การงาน หรือภาระกิจที่มากขึ้นจนไม่ค่อยมีเวลาให้คนรัก เดือนนี้อารมณ์อาจจะหงุดหงิดง่าย ขอให้ใจเย็นๆ เข้าไว้ ก็จะไม่มีปัญหากัน

ลัคนาราศีพฤษภ
เดือนนี้เป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่ราหูจะโคจรอยู่ในเรือนลัคนา และจะยกย้ายออกไปในวันที่ 30 มี.ค. ช่วงเวลาแบบนี้ท่านต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง เพราะพระราหูท่านอาจมีอะไรส่งท้ายก่อนย้ายออกจากราศีพฤษภ ไม่ควรออกท่องเที่ยวในยามวิกาล การทำบุญสร้างกุศลสวดมนต์ไหว้พระอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นการช่วยเสริมบุญบารมีให้คุ้มครองป้องกันชีวิตท่านได้ พระศุกร์ดวงดาวตัวแทนของราศีพฤษภโคจรอยู่ในราศีมกรร่วมกับดาวอังคารและพระเสาร์ ส่งอิทธิพลถึงลัคนาของท่าน ต้องระวังอุบัติเหตุ หรือมีเหตุให้เจ็บตัว

การเงิน การแสวงหารายได้ในช่วงครึ่งเดือนแรกราบรื่นดี การติดต่อเจรจาการค้าขายได้ผลดี มีความสำเร็จอย่างน่าพอใจ มีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายคล่องมือ วันที่ 18 มี.ค. ดาวการเงินย้ายเข้าสู่ภพลาภะ และมีสภาพที่อ่อนแอไปจนถึงสิ้นเดือน สภาพคล่องทางการอาจเงินลดลง ต้องวางการเงินให้รอบคอบ ในช่วงนี้การติดต่องานหรือการแสวงหารายได้จากต่างถิ่น จากที่ไกลๆ จะทำได้ประโยชน์มากกว่า ความรักยังราบรื่นแต่ไม่ค่อยหวานชื่นนัก คนรักอาจมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย หรือมีเรื่องให้ต้องคิดมาก มีความวิตกกังวลบางอย่าง ท่านไม่ควรไปเซ้าซี้ให้มากความจะได้ไม่เกิดปัญหา

ลัคนาราศีมิถุน
ในเดือนนี้ดาวพุธตัวแทนของราศีมิถุนเร่งรุดโคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็งไปถึงสองราศี โดยในวันที่ 2 มี.ค. จะย้ายเข้าราศีกุมภ์และโคจรร่วมกับดาวพฤหัสบดี ช่วงนี้ชีวิตค่อนข้างราบรื่น จะทำการใดๆ ก็มักเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่เมตตารักใคร่เอ็นดู อาจได้ลาภ ได้รางวัลจากผู้ใหญ่ เจ้านาย บางคนอาจได้เดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกล วันที่ 18 มี.ค. ดาวพุธเดินหน้าเข้าราศีมีน ภพการงานในชะตาและโคจรในราศีนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน ดาวพุธมีสภาพตกต่ำอ่อนกำลัง หน้าที่การงานอาจมีปัญหาไม่เป็นไปอย่างที่วางแผนไว้ เกิดความล่าช้าในการปฏิบัติงาน หรือท่านอาจเจ็บป่วยไม่สบายจนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ต้องดูแลให้รอบคอบไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และรักษาสุขภาพให้ดี

การเงินในช่วงครึ่งเดือนแรกยังคงมีเข้ามาเรื่อยๆ แม้จะไม่มากมายแต่ก็ไม่ขาดมือ การแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ยังอยู่ในช่วงที่ดี เจรจาค้าขายประสบผลสำเร็จ แต่ท่านควรตรวจสอบรายละเอียดในเอกสารสัญญาให้รอบคอบ ไม่ควรเร่งรีบมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการเสียเปรียบหรือมีปัญหาในภายหลังได้ เมื่อเข้าสู่กลางเดือนการเงิน รายได้เริ่มชะลอตัวลงไปจนถึงสิ้นเดือน สภาพคล่องทางการเงินอาจลดลงบ้าง ท่านควรบริหารจัดการด้วยความระมัดระวัง เดือนนี้ท่านอาจได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกับคนรัก อย่างน้อยก็ได้คลุกคลีอยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรักยังสดชื่น

ลัคนาราศีกรกฎ
เดือนนี้มีดาวหลายดวงมาเล็งลัคนา ชีวิตคงจะวุ่นๆ อยู่กับคนอื่น หรือมีคนอื่นผ่านเข้ามาในชีวิต หากเป็นคนโสดก็คงมีคนเข้ามาให้ท่านได้เลือกแบบหัวบันไดบ้านไม่แห้งเลยทีเดียว แต่หากท่านมีคนรักอยู่แล้วก็ระวังจะเกิดความขัดแย้งกันเพราะคนรักของท่านจะออกอาการไม่พอใจเอาได้ง่ายๆ คนรักกำลังมีโชคลาภ อาจได้ซื้อบ้านซื้อรถยนต์คนใหม่ อย่างไรก็ตาม ดาวอังคารมาเล็งลัคนาร่วมกับดาวเสาร์ในราศีมกร ตัวท่านและคู่ครอง คนรักต้องระวังการเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ อุบัติภัยเอาไว้ด้วย ระวังลื่นล้ม หกล้ม ขึ้นลงบันไดก็ไม่ควรเร่งรีบนัก ควรหลีกเลี่ยงการนั่งทานอาหารริมทางที่ใกล้ถนน

การงานของท่านยังโดดเด่นเป็นที่ยอมรับนักถือของคนรอบข้าง ท่านอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นด้วยภาระงาน แต่ก็เป็นโอกาสอันดีที่ท่านจะได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ บางคนอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หากกำลังหางานอยู่ก็รีบขยันสมัครงานเข้าไว้โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว การเงินยังคงมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงเดือน งานดีเงินก็ดีมีสภาพคล่องทางการเงินสูงให้จับจ่ายใช้สอยอย่างสะดวกสบาย แต่ในยามข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ก็ควรเก็บออมไว้บ้าง

ลัคนาราศีสิงห์
ช่วงเวลาดีๆ ของชีวิตกำลังจะผ่านพ้นไป แต่ใช่ว่าหลังจากนี้จะมีเรื่องเลวร้ายเข้ามา ดาวพฤหัสบดีประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ที่คอยให้คุณให้โชคแก่ชะตาจะพ้นระยะการเล็งลัคนาของท่านในวันที่ 8 เม.ย. 2565 และเข้าสู่ภพมรณะในราศีมีน ทำให้ไม่สามารถฉายแสงผ่านมาถึงลัคนาของท่านได้ อย่างไรก็ดี พระอาทิตย์ดาวประจำราศีสิงห์อันเป็นตัวแทนของท่านก็ยังคงร่วมโคจรอยู่กับดาวพฤหัสฯ คู่มิตรในราศีกุมภ์ ท่านยังคงมีความสุขอยู่กับบุคคลอันเป็นที่รักหรือกับบุตรหลานของท่าน วันที่ 15 มี.ค. ดาวอาทิตย์โคจรเข้าสู่ภพมรณะ อาจมีเหตุให้ท่านต้องห่างไกลกับคนรัก หรือท่านอาจเกิดเจ็บป่วยไม่สบายขึ้นได้ ต้องดูแลสุขภาพกันสักหน่อย

การเงิน รายได้ในครึ่งเดือนแรกยังคงราบรื่นดี มีลาภหรือได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากเพศตรงข้ามหรือญาติผู้ใหญ่ มีสภาพคล่องทางการเงินแต่ควรเก็บออมไว้บ้าง วันที่ 18 มี.ค. ดาวการเงินจะเข้าสู่ภพมรณะ ทำให้มีรายจ่ายซึ่งอาจเกิดจากความจำเป็นในการเดินทาง ค่ารักษาพยาบาลตัวท่านที่เกิดเจ็บป่วยหรือค่าใช้จ่ายในครอบครัว การงานไม่ราบรื่นนัก อาจเกิดปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานทำให้งานเกิดล่าช้าออกไป มีอุบัติเหตุ เครื่องมือเครื่องจักรเกิดชำรุดเสียหาย ต้องหยุดการดำเนินงานไว้ชั่วคราว หรืออาจจะมีภาระงานมากขึ้นจนท่านรู้สึกเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ความรักเดือนนี้ยังราบรื่นดี แต่เมื่อถึงปลายเดือนราหูย้ายเข้าสู่ราศีเมษและอยู่ในราศีนี้หนึ่งปีครึ่ง ความเป็นไปในชีวิตครอบครัวอาจจะไม่ราบรื่นนัก

ลัคนาราศีกันย์
เดือนนี้ท่านต้องระวังจะเกิดความขัดแย้ง มีปัญหากับเพื่อนรัก เพื่อนสนิทที่คบหากันมานาน และตั้งแต่ต้นเดือนดาวพุธ ดวงดาวประจำราศีกันย์ตัวแทนของท่านโคจรเข้าสู่ภพอริร่วมกับดาวพฤหัสบดี จะเกิดปัญหาความขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว หุ้นส่วนธุรกิจหรือคู่ครองคนรักของท่าน วันที่ 18 มี.ค. ดาวพุธยกย้ายเข้าสู่ราศีมีน มีสภาพเป็นประเกษตร และร่วมกับดาวอาทิตย์ ท่านจะมีความคิดสติปัญญาที่ฉลาดหลักแหลม มีปฏิภาณไหวพริบดี ขณะที่เจ้าเรือนราศีมีนยังอยู่ในภพอริ ความคิด ความเฉลียวฉลาดของท่านอาจจะทำให้หุ้นส่วน คนรักหงุดหงิดเพราะคิดไม่ตรงกัน หรือคิดทำอะไรล้ำหน้าผู้ใหญ่ จนทำให้เขาเหล่านั้นเกิดความไม่พอใจท่านได้ เดือนนี้ท่านก็ควร “รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง” ประคองตัวไว้ให้ดีๆ ก็แล้วกัน 

การเงิน รายได้แม้ไม่ดีเด่นแต่ก็ไม่ถึงกับเลวร้าย ยังมีให้ใช้สอยไม่ขัดสน แต่ก็ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบ อาจรู้สึกอยากได้โน่นอยากได้นี่มากเป็นพิเศษ หากตามใจตัวเองมากไปจะทำให้หมดเปลืองโดยไร้ประโยชน์ บางท่านอาจกำลังคิดวางแผนการลงทุนในกิจการ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก ก็ขอให้ดูแลเรื่องหุ้นส่วนผู้ร่วมลงทุนและรายละเอียดในสัญญาให้รอบคอบ ระวังการถูกหลอกถูกโกง การงานไม่ราบรื่นนัก ต้องใช้ความคิดสติปัญญาอย่างรอบคอบในการแก้ปัญหา อาจมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้บังคับบัญชา ซึ่งจะทำให้ท่านอยู่ในภาวะอึดอัดลำบากใจได้
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ดูดวง ราศี หมอดู โหราศาสตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่