พยากรณ์ 12 ราศี เดือนกันยายน 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์

Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
พยากรณ์ 12 ราศี เดือนกันยายน 2565  (ราศีตุลย์)
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 27 ก.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนนั้นทำอะไรย่อมเกิดลาภผล แต่ตนนั้นย่อมเป็นที่พึ่งแห่งตน เวลานี้จะมีความยุ่งยากในการทำงานอยู่บ้าน หรือ ต้องมาจัดการในเรื่องของผลประโยชน์ต่างๆ จากการปรับเปลี่ยนในเรื่องของการทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของหุ้นส่วนที่ร่วมงานกับตนเอง ในขณะที่ดวงดาวอื่นๆ เริ่มโคจรพักร์องศา จะส่งผลให้ทำอะไรเวลานี้จะสะดุด มีความล่าช้าไปบ้าง ต้องมีความรอบคอบในการดำเนินการต่างๆเช่นกัน
 
การงาน
ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลให้การติดต่อเจรจา การทำสัญญา เอกสารและการสื่อสารต่างๆ เกิดความคลาดเคลื่อนล่าช้า คนที่ทำงานประจำให้ระวังการโดนขโมยผลงาน จากอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนลาภะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเรือนอริ เป็นคู่มิตรกัน ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. ส่งที่ตนลงแรงทำ อาจจะไปส่งผลดีต่อคนอื่น โดยที่ตนเองไม่ได้ผลลัพธ์ตอบแทนมากนัก เวลานี้อย่าไปน้อยเนื้อต่ำใจ ถ้าไม่ไหวให้มองหาช่องทางและโอกาสใหม่ๆ  ในระยะยาวไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ยังได้รับอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ร่วม 1 ปี จาก เมษายน 2565 - เมษายน 2566 จงเรียนรู้กับการแก้ปัญหา และ เผชิญหน้ากับปัญหาของคนรอบตัวและเจ้านายหรือผู้ใหญ่ที่คอยสร้างปัญหา เก็บเกี่ยวให้มากกับความรู้ที่เราจะได้จากปัญหาต่างๆที่เราต้องแก้ไข 
 
การเงิน
ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. มีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตร สัมพันธ์กับดาวมฤตยู ส่งผลให้การเงินในเรื่องของรายจ่ายจะไปใช้กับเรื่องของคนอื่น และ การร่วมหุ้นลงทุนต่างๆ ไปเป็นส่วนมาก หากเวลานี้คนรอบตัวเราเดือดร้อนก็จะมีผลต่อการเงินของเราด้วยเช่นกัน จะพูดยากกับคนที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน จะทำอะไรต้องมีสัญญาให้ชัดเจนในทุกเรื่อง ไม่อย่างนั้นผิดพลาดมาเราจะไม่ได้เงิน
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ให้ระวังปัญหาคนรักป่วยเจ็บ หรือ อุบัติเหตุ มีเรื่องไม่คาดคิดที่เกิดกระทันหันกับคนรัก ในช่วง 9 ส.ค. – 3 ต.ค. ในความสำพันธ์ต้องระวังปัญหาชู้สาวให้ดี ถ้าเกิดเหตุขึ้นมาในช่วงดังกล่าวจะทำให้ไปกันไม่รอด ส่วนคนที่รักกันดีมีความเข้าใจ เวลานี้คนรักจะเดินทาง หรือ ต้องห่างไกลกันสักระยะ
 
คนโสด จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยแบบระยะสั้น ความสัมพันธ์ชั่วคราวไม่ยืดยาว แนะนำไม่ต้องไปสนใจมากนัก หากจะพบคุยได้ต้องเป็นคนที่ไม่ได้มีคนรักอยู่แล้ว หากทำตัวโสดจะส่งผลดีกว่า จะเป็นที่นิยมและมีโอกาสต่างๆเข้ามาจากคนอื่นๆที่อยากมาสัมพันธ์กับเรา
 
 

 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว และ เจ้าเรือนอริ จะโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค.  มีตำแหน่งประเกษตร และ ราชาโชค สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(๐) ส่งผลให้เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลง มีการทำในสิ่งใหม่ๆ และ เป็นกิฎะองค์ตามทฤษฎีโหราศาสตร์ 
 
“กิฎะสัตตะต้อง         ภุมเมนทร์
อสุรินทร์องค์เกณฑ์    กล่าวไว้
แม้ชาติตัวเวร             อัปลักษณ์ ก็ดี
คุณมีจักแสดงให้        ยศนั้นเสมอพงศ์”
 
เวลานี้จะทำอะไรย่อมทำแล้วสำเร็จผล โดยสิ่งนั้นย่อมต้องอาศัยการส่งเสริมจากคนอื่น หรือ การไปให้การสนับสนุนผู้อื่นแล้วถึงจะได้ความสำเร็จ อย่างน้อยแม้ว่าจะได้ไม่มาก แต่จะไม่ตกต่ำไปกว่าเดิมที่เป็นอยู่ ให้เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกับคนอื่น และ รู้จังหวะชีวิตของตน ยามที่ต้องพึ่งพาคนอื่นแล้วไม่ถูกใจแต่ยังได้ดีกว่าเดิมก็ให้ปรับตัวไปก่อน
 
 
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการงานที่ราศีสิงห์ ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น อีกทั้งถัดไปดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่เรือนลาภะ ย่อมมีลาภผลตามมาจากสิ่งที่ทำ การงานเวลานี้จะมีความโดดเด่น แต่จะต้องเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นมาก เหนื่อยแล้วดี จะได้คนมาช่วยงาน และ ส่วนที่ต้องไปช่วยคนอื่นเช่นกัน หลังวันที่ 2 ก.ย. – 27 ก.ย. เป็นอิทธิพลของดาวศุกร์(๖) เจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่เรือนการงาน ในส่วนนี้ขอให้มีการทำสัญญากันให้ดี โดยเฉพาะช่วง 29 ส.ค. – 17 ก.ย. เป็นจังหวะของดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนมรณะและเจ้าเรือนลาภะโคจรพักร์องศา คนที่จะย้ายเปลี่ยน ทำสัญญาเกี่ยวกับงาน ช่วงนี้จะมีความล่าช้าเช่นกัน
 
 
การเงิน
ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลกระทบให้การเงินมีความชะลอตัว ไม่คล่องตัวในการใช้จ่าย หรือ หาได้ช้า แต่ในภาพรวมถือว่ายังพอหาได้ทันกับภาระที่มี แต่การที่จะเหลือเก็บนั้นยังเป็นไปได้ยากในเวลาจังหวะนี้ ต้องระวังการใช้จ่ายเช่นกัน
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้คนรักจะมีช่วยเหลือเราในสิ่งที่ทำ หรือ ช่วยในการทำมาหากิน แต่จะขัดใจกันได้ง่าย หรือ คนรักมาวุ่นวายกับงานของเราเกินไปจนเป็นปัญหา ในส่วนนี้ต้องมีความเข้าใจและปรับตัวกันให้ดี ถือว่าเป็นความหวังดีที่คนรักมีให้เราจะดีกว่ามองว่าเป้นเรื่องน่าลำคาน ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่
 
คนโสด จะเจอคนรักจากการทำงาน หรือ ได้ร่วมงานกัน และ อีกลักษณะที่ต่างออกไปคือไม่สนใจคนรัก หมกมุ่งแต่กับงานมากกว่า ในแบบนี้จะส่งผลดีต่องานเพราะเป้นช่วงที่การงานโดดเด่นในช่วง 2 เดือนนี้
 
 
 
 
 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ในช่วงจังหวะของดวงดาวหลายดวงเริ่มที่จะโคจรพักร์องศา จะส่งผลให้ในสิ่งต่างๆนั้นเกิดความคลาดเคลื่อน มีความล่าช้า ไม่เป็นไปตามกำหนด โดยเฉพาะ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้การจัดการวางแผนต่างๆ ในเรื่องของที่อยู่อาศัย เรื่องธุรกิจ การขยับขยายต่างๆ ยังไม่ราบรื่นต้องใช้เวลาสักระยะถึงจะลงตัว ช้าไปไม่เป็นไรค่อยๆเป็นค่อยๆไป เวลานี้ปัญหาจุกจิกจะเริ่มมีมาก จากอิทธิพลอขงดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. – 3 ต.ค. เป็นช่วงที่บริวาร ลูกน้อง โปรเจคโครงการต่างๆ มีปัญหาหยุมหยิม หรือ ต้องมีการแข่งขัน และ เรื่องไม่คาดคิดที่เกิดปัญหาจากบริวารรอบตัว
 
การงาน
ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน เริ่มโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. เป็นจังหวะที่การงานมีความล่าช้า โดยเฉพาะงานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่น หรือ การติดต่อสื่อสาร เอกสาร และ ข้อสัญญาต่างๆ ไม่ราบรื่น ไม่ตามกำหนดการ อีกทั้งยังเป็นภินทุบาทว์ ในช่วงจร “พุธเก้า” จะพูดอะไรให้ระมัดระวังคำพูดให้ดี คนฟังจะมองต่าง หรือ พูดอะไรไปแล้วเผลอตัว พูดไม่คิดจนเกิดปัญหา คนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ หางานจะพอมีข่าวดีหลังช่วงกลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป และ ข่าวดีสำหรับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเช่นกัน
 
การเงิน
ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในปัจจุบันยังโคจรพักร์องศา ไปจนถึงวันที่ 11 ต.ค. เวลานี้การเงินจะเป้นช่วงที่ชะลอตัว แต่ผ่านช่วง 2 เดือนก่อนมาได้ก็ไม่ได้เป็นทุกข์อะไรมากแล้ว หลังจากนี้ก็อดทนอีกไม่นาน ระยะยาวจังหวะการเงินใกล้ถึงเวลาของตนเองแล้วเช่นกัน
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ควรหาความสุขไปผ่อนคลายกันบ้าง มีเกณฑ์ในการเดินทางไกล และ การพบเจอเครือญาติในช่วงนี้ ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ช่วงนี้คนรักจะหลงลืมง่าย ทำอะไรลืมตัวอย่าไปถือสากันมากนัก
 
คนโสด ความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวยังไม่ชัดเจน และ เป็นไปในทางที่ยากต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ หรือ เงียบหายกันไป เวลานี้อย่าไปสนใจมากนัก เดี๋ยวก็มีเข้ามาใหม่ หรือ อยากกลับมาคุยกันใหม่ เล่นตัวมากหน่อยจะได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจ

ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัว โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. -11 ต.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะหมดกำลัง หมดไฟในการดำเนินการต่างๆ และ ยังเป็นช่วงที่ตนเองจะต้องกลับมาดูแลสุขภาพให้ดี ป่วยเจ็บแล้วจะรักษาตัวนาน ในช่วงเวลาดังกล่าวยังต้องดูแลตนเองให้ดี สำหรับเดือนกันยายนจะมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบเช่นกัน จากอิทธิพลของดาวต่างๆ ที่โคจรพักร์องศา และ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา 
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงานโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 27 ก.ย. เป้นช่วงที่การงานอยู่ในสภาวะเบื่อหน่าย อยากย้ายเปลี่ยนงาน  หรือ ไม่มีความสุขในการทำงาน หากจะย้ายเปลี่ยนงาน จะพอมีจังหวะจากการสนับสนุน จากเพื่อน คนชักชวนไปร่วมงาน ในช่วงตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. เป็นต้นไป แต่งานที่ได้นั้นอาจจะยังไม่ได้มีคุณภาพตามที่ต้องการ ถ้าให้ดีแนะนำว่าทนไปก่อนจะดีกว่า ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนอริ โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย. อีกทั้งเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้ การติดต่อประสานงาน การเจรจา การทำสัญญาต่างๆ ไม่ราบรื่น หรือ ล่าช้าไม่ตามกำหนด ต้องมีความรอบคอบในเรื่องดังกล่าวให้ดี คนที่อยากออกจากงานแล้วกลับมาทำงานกับครอบครัว หรือ ทำอยู่กับบ้าน ถ้าตัดสินใจได้ก็เดินหน้าลุยทำ แต่อย่าพึ่งไปคาดหวังว่าเวลานี้ทำแล้วจะได้มาก แต่สามารถคาดหวังในระยะยาวได้ในความก้าวหน้า
 
 
การเงิน
การเงินยังถือว่ามีให้ใช้จ่ายได้อย่างต่อเนื่อง หากจะไปใช้จ่ายกับการลงทุน หรือ การขยับขยายกิจการ และ เรื่องของการซื้อบ้าน/รถ ในส่วนนี้ถือว่าดี มีกำลังพอที่จะหยิบจับได้  ภาระที่ตนต้องรับผิดชอบในส่วนของครอบครัวยังสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่น
 
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้ต้องมีความเข้าใจกันให้มาก ชีวิตในมุมของความรักจะขาดสีสัน โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัว หากเดินทาง หรือ ไปหาเครือญาติ จะทำให้ผ่อนคลาย หรือ มีกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์มากขึ้น
 
คนโสด ยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ หรือ คนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยห่างเหิน เงียบหายไป ช่วงเวลานี้อย่าไปให้ความสำคัญมากนัก แค่คุยเป็นเพื่อนไปจะดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่