พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์ 
Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ เป็นจังหวะต่อเนื่องของความเบื่อหน่าย จากช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาแต่ก็ต้องยอมรับว่าในสิ่งต่างๆที่เป็นไปนั้นเรายังสามารถไปต่อได้ ยังไม่มีจุดเปลี่ยนสำคัญในเวลานี้ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ มีตำแหน่งนิจ ในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. – 20 ต.ค. ส่งผลให้ตนเองอยู่ในช่วงตกกะไดพลอยโจน ไปยุ่งสัมพันธ์กับเรื่องของปัญหาต่างๆ หรือ ต้องไปทำในสิ่งที่ตนไม่อยากทำ ไม่มีความสุข หรือ หมดไฟในการทำงานเช่นกันในช่วงเวลาดังกล่าว สำคัญต้องระวังการป่วยเจ็บให้ดีในช่วงเวลานี้
 
การงาน
ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ เป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนลาภะ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ ส่งผลตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 22 ต.ค. ตนเองจะได้รับมอบหมายในเรื่องมีมีความวุ่นวาย หรือ มีความยากในการทำงาน และ ต้องให้การสนับสนุนผู้อื่น การงานจึงเต็มไปด้วยความอึดอัดใจ คนที่ประกอบธุรกิจจะวุ่นวายมีเรื่องหยุมหยิมต้องแก้ไขมาก ในสิ่งที่ทำยังไม่ได้รับผลลัพธ์ตามี่คาดหวัง ทิศทางจะเริ่มดีขึ้นในช่วงปลายเดือนเป็นต้นไปในส่วนของการงาน
 
การเงิน
ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ เริ่มโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) หลังวันที่ 3 ต.ค. ส่งผลให้การเงินเริ่มที่จะนิ่งไม่ขยับดีร้ายมากนัก แต่จะมีผลในทางที่การเงินขาดช่วง หรือ ชะลอตัวเป็นอย่างมากหลังวันที่ 30 ต.ค. จะเป็นจังหวะของดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศา เวลานี้ในระยะยาวขอให้ควบคุมการใช้จ่ายให้ดี จะเป็นช่วงที่หายากและจ่ายมากต้องระวังในระยะยาว
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เวลานี้จะทำอะไรอย่าไปคาดหวังกันมากนัก มีแต่ต้องปรับเปลี่ยนและเข้าใจกันให้มาก ในชีวิตคู่เป็นช่วงที่ทดสอบความรักที่มั่นคงต่อกัน สำหรับโครงการต่างๆที่ตนวางไว้กับคนรักยังไม่ใช่จังหวะที่จะทำอะไรได้มากในเวลานี้ คนรักจะพยายามหาช่องทางในเรื่องของการเงิน ต้องเป้นกำลังใจให้กัน
 
คนโสด ยังเป็นช่วงที่ไม่ได้พัฒนาความสำคัญกับใคร หรือ ยังไม่เจอใครที่ถูกใจเข้ามา รวมถึงยังคาดหวังอะไรไม่ได้มากกับคนที่จะเข้ามาในช่วงนี้ ต้องระวังการโดนหลอกให้เสียทรัพย์ให้ดีสำหรับคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามา
 
 

 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว และ เจ้าเรือนอริ จะโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ในวันที่ 3 ต.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวเกตุ(๙)ในเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองมีมุมมากที่เกิดลางสังหรณ์กับเรื่องของการเงิน อยากเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆ แต่ยังไม่มีกำลังในการดำเนินการมากนัก มีการเดินทางไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการเงิน แต่จะต้องระวังในจังหวะของดาวอังคาร(๓)เริ่มที่จะโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) ส่งผลให้ตนเองจะต้องระวังการป่วยเจ็บให้ดี มีการเดินทางไกลแล้วสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. – 16 พ.ย. ต้องดูแลตนเองให้ดีในเวลานี้จะป่วยเจ็บแปลกๆ
 
 
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. – 17 ต.ค. ส่งผลให้การงานเป้นช่วงเวลาที่หากตนได้รับมอบหมายในสิ่งที่ทำ ย่อมทำแล้วประสบความสำเร็จ จะมีความยุ่งยากสำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารอยู่บ้าง หลังวันที่ 18 ต.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้คนที่เพิ่งไปทำงานอาจจะไม่ผ่านโปร หรือ การงานคุณภาพไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังนัก คนที่ทำงานย่อมไม่อยากทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมายในเวลานี้แต่ก็ต้องจำใจทำ เพราะไม่มีเรางานไปต่อได้ยาก หรือ เจองานที่คนอื่นไม่ทำแล้วตนนั้นไม่มีตัวเลือกในงาน คนที่ทำการค้าเวลานี้ขอให้ประคองตนเองไปก่อน การค้ายังพอไปได้แต่ไม่ได้มากตามที่หวังนัก ให้ระวังสุขภาพของตนหากป่วยเจ็บจะมีผลต่อการทำงาน
 
 
การเงิน
ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนการเงิน ยังอยู่ในช่วงที่โคจรพักร์องศา ส่งผลกระทบให้การเงินมีความชะลอตัว ไม่คล่องตัวในการใช้จ่าย หรือ หาได้ช้า จะมีโชคลาภประปราย หรือ พอมีรายได้จากช่องทางอื่นๆ จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนมรณะและลาภะ เล็งดาวพฤหัสบดี(๕) คนที่ขัดสนมากอาจจะต้องนำของไปขายหรือจำนำ แต่ในระยะยาวอะไรที่จะต้องเสียไปในเวลานี้จะได้คืนกลับมาอย่างมากขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะพอได้คนรักให้การสนับสนุนในเรื่องของการเงิน แม้จะไม่มากแต่ถือว่าพอช่วยแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่ได้บ้าง คนที่วางแผนในการมีบุตรช่วงนี้จะมีบุตรง่าย  
 
คนโสด จะมีคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยแต่จะเจอคนในลักษณะที่เป็นหม้าย หรือ คนที่มีเจ้าของเข้ามาสัมพันธ์ และ ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน หรือ เปิดเผยไม่ได้ เตือนใจไว้หากเป็นคนที่มีเจ้าของตนเองต้องถอนตัวถอนใจให้ไว แต่ถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่กลัวกระทบกับการงาน ปกปิดไว้แบบนี้ดีแล้ว 
 
 
 
 

 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ เวลานี้ยังโคจรพักร์องศาไปจนถึงช่วงเดือนธันวาคม ยังส่งผลให้สิ่งที่ตนเองคิดวางแผนในเรื่องของ บ้าน  รถ ครอบครัว ธุรกิจ ยังไม่เข้าที่เข้าทางมากนัก ยังต้องใช้เวลาอีกในช่วงนี้ และ ปัญหาต่างๆที่มีผลกระทบในส่วนมากจะเป็นในเรื่องของ บริวาร ลูกน้อง บุตรหลานของตน โดยภาพรวมต่างๆยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี
 
 
การงาน
ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีโอกาสของการติดต่อต่างๆเข้ามามากขึ้น เกิดความคล่องตัวในการทำการค้า การทำสัญญาต่างๆ ซึ่งจะเริ่มดีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไปจนถึงช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเลยทีเดียว เวลานี้การงานมีความโดดเด่นมาก คนที่จะทำธุรกิจมีหุ้นส่วนย่อมได้คนเก่งมาร่วมงาน  
 
การเงิน
ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าหลังวันที่ 11 ต.ค. ส่งผลให้การเงินมีสภาพที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น แล้วจะสามารถหาได้มากยิ่งขึ้น จากผลลัพธ์ของการงานที่ส่งผลดีต่อเนื่อง ทำให้ผ่อนคลายได้มากในเรื่องการใช้จ่าย
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว คนรักให้การสนับสนุนส่งเสริมกันดี โดยเฉพาะคนที่ทำงานร่วมกัน จะมีผลลัพธ์ที่ดีต่อการทำงาน มีโอกาสของการวางแผนขยับขยายที่อยู่แต่ยังต้องทำเรื่องการกู้ยืม แต่จะได้ข่าวดีในที่สุด คนที่มีบุตรช่วงนี้บุตรหลานจะดื้อมาก ให้ระวังการป่วยเจ็บให้ดี
 
คนโสด มีโอกาสที่จะพบเจอคนรู้ใจจากการทำงาน หรือ การติดต่องาน และจะมีเข้ามามากในช่วงปลายเดือนนี้ ตัวเลือกมีมากแต่ก็ต้องเลือกให้ดี เพราะเลือกไม่ดีก็จะเจอคนที่เข้ามาหลอก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง
 
 
 

 
ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นจังหวะที่ตนเองจะสามารถขยับทำอะไรได้มากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวโคจรพักร์องศามาเป็นระยะเวลาร่วม 4 เดือน ทำให้ตนเองจะเดินหน้าก็ไม่ได้ จะทำอะไรก็ช้า หรือ ได้แค่คิดไม่ได้ทำเสียที หลังวันที่ 11 ต.ค. ดาวประจำตัวโคจรเดินหน้า ส่งผลให้ตนเองกลับมาสู่โหมดมุ่งมั่น ทำในสิ่งที่ตนจะเกิดความมั่นคง ไม่กลัวภาระหน้าที่ พร้อมที่จะลุยมากขึ้น ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของชาวราศีมังกร
 
การงาน
ในช่วงต้นเดือนทิศทางการงานถือว่าพอที่จะมีจังหวะและโอกาสเข้ามาให้คิดไตรตรอง หรือ โอกาสจากคนใกล้ตัวให้การสนับสนุน โดยเฉพาะหลังช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป คนที่ย้ายเปลี่ยนงานจะได้งานที่ดี หรือ คนที่ทำงานประจำ การงานจะมีผลงานมากขึ้น คนที่ทำการค้างานค้าขายจะล้นมือ ตามจังหวะของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงานมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. เป็นต้นไปจะส่งผลดีในช่วง 1-2 เดือน การทำงานจะมีความสุขและสนุกต่อการทำงานมากขึ้น หรือ เจองานที่ตนเองมีความชอบ
 
 
 
การเงิน
ในช่วงเดือนนี้จะมีค่าใช้จ่ายมากในเรื่องของการซ่อมบ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่เป้นส่วนมาก และ ค่าใช้จ่ายในครอบครัว แต่เป็นส่วนที่ตนสามารถหามาใช้จ่ายได้ ไม่น่าเป็นกังวล คนที่ทำธุรกิจของให้ดูข้อสัญญาให้ดี หรือ คนที่จะทำสัญญาเกี่ยวกับบ้าน/สถานที่ประกอบการ ให้ดูรายละเอียด ระวังการเสียผลประโยชน์ในเรื่องดังกล่าว
 
 
 
ความรัก
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์อยู่ในทิศทางที่ดียังไม่ติดขัดปัญหาอะไร หากตนและคนรักช่วยกันทำงานจะสามารถหาเงินได้มากในช่วงนี้ เป็นเวลาของการสร้างฐานะครอบครัว
 
คนโสด มีโอกาสเจอสังคมใหม่ๆ หรือ เจอคนที่สัมพันธ์กับการงานของตน ในเวลานี้อาจจะคบกันในฐานะเพื่อนไปก่อนยังไม่เหมาะที่จะรีบพัฒนาความสัมพันธ์นัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่