[SR] ตามรอย 5 ลำดับ แชมพูสำหรับ “ปัญาผมร่วง” ที่ Social ตามหา !!!

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน
     “ผมร่วง” เป็น“จุดเริ่มต้น” หรือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สาวๆอย่างเราผมบางจนขาดความมั่นใจ หรือถ้าโชคร้ายหน่อยก็อาจทำให้หัวล้านไปเลยก็เป็นได้ (เศร้านะคะถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ)
    แล้วเราควรทำยังไงให้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นกับเรา ซึ่งหลายๆคนอาจจะมีคำตอบที่แตกต่างกันทั้งไปไม่ว่าจะเป็นการไปพบแพทย์ ทายา ปลุกผม หรืออีกหนึ่งวิธีที่เชื่อว่าเป็นคำตอบของหลายๆคน (รวมถึงเราด้วย) อย่าง “การเลือกใช้แชมพูลดผมร่วง” นั่นเองค่ะ
     วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆมา “ตารอยแชมพูลดผมร่วงที่ Social ตามหา” ว่าอันไหนจะปัง อันไหนจะพัง ??? ถ้าพร้อมกันแล้วก็ ไปดูกันเลย!!!

มาเริ่มที่ลำดับที่ 5 กันก่อนเลยนะคะ สำหรับขวดนี้เป็นแชมพูลดผมร่วงแบรนด์แรกที่เราเคยใช้เลย กับ "AloEx Original Shampoo" นั่นเองค่า
   แชมพูที่จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศรีษะ ที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผมร่วง และนอกจากนี้เค้ายังช่วยลดความมันส่วนเกินบนหนังศรีษะ พร้อมๆไปกับการบำรุงและให้ความสดชื่นไปในตัว และที่สำคัญเค้ายังไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่อทั้งเส้นผมและหนังศรีษะ จึงเหมาะกับทุกสภาพผมและหนังศรีษะเลยค่า
Texture
   แชมพูใส ไม่มีสี  ที่ให้สัมผัสที่ค่อนข้างเข้มข้น ขณะใช้ให้ความรู้สึกเย็นสบายศรีษะ แต่ให้ฟองค่อนข้างน้อย และสำหรับในเรื่องของกลิ่นเค้าเป็นกลิ่นที่คงความสมุนไพรไว้ค่อนข้างเยอะ สาวๆที่ไม่อินกับกลิ่นสมุนไพรไม่แนะนำค่า
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
    ต้องบอกก่อนนะคะว่าส่วนตัวเราไม่ค่อยอินกับความสมุนไพรเท่าไหร่ จึงค่อนข้างไม่ค่อยผ่อนคลายเท่าที่ควร และนอกจากนี้เรายังรู้สึกค่ะว่าเค้าจะมีความคันยิบๆเล็กน้อยขณะสระอีกด้วย (ตรงนี้ทนได้นะคะ ไม่ได้คันมาก) แต่ก็ไม่ได้แย่ไปหมดนะคะเพราะหลังจากที่สระเสร็จแล้วผมไม่สาก ไม่แห้ง ไม่พันกัน แถมยังทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นอีกด้วยค่า
คะแนน
   กลิ่น : 5/10
   ฟองระหว่างสระ :6/10
   สภาพเส้นผมหลังสระ :7/10
    ผลลัพธ์ : 7/10
    คะแนนรวม: 25/40

ลำดับที่ 4 กันต่อเลยนะคะ สำหรับขวดนี้เป็นอะไรที่ซื้อเพราะโดนป้ายและราคาล้วนๆกับ “Siriraj Mild Shampoo” ค่า
   
     แชมพูลดผมขาดหลุดร่วงจาก โรงพยาบาลศิริราช สูตรอ่อนโยน ซึ่งขวดนี้นอกจากช่วยลดการผมร่วงของเส้นผมแล้ว ยังช่วยลดการเกิดสิวบริเวณไรผม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศรีษะ ช่วยลดการเกิดรังแค  และที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของ ซิลิโคลน พาราเบน SLS จึงเหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายค่า
Texture
   แชมพูใส ไม่มีสี เนื้อสัมผัสค่องข้างเหลว ขณะใช้ให้ฟองค่อนข้างน้อย สำหรับในเรื่องของกลิ่นเค้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายแชมพูสระผมของเด็กค่า (กระซิบนะคะว่า เราชอบกลิ่นมาก หอมละมุน ^^)
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
     อย่างแรกที่ชอบเลยคือกลิ่นค่ะคือหอมอ่อนๆละมุน จึงช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีมากๆเลยค่ะสาวๆ แต่เราจะแอบมีติดอยู่นิดนึงตรงที่ฟองเค้าค่อนข้างน้อย ทำให้รู้สึกเหมือนสระผมไม่ค่อยสะอาด จึงอาจจะทำให้ต้องใช้ตัวแชมพูมากกว่าปกตินิดนึง และอีกอย่างนึงก็คือหลังจากที่ล้างทำความสะอาดด้วยแล้วเส้นผมจะแอบกระด้าง และไม่ค่อยนุ่มลื่นเท่าที่ควรค่า
คะแนน
   กลิ่น : 9/10
   ฟองระหว่างสระ :7/10
   สภาพเส้นผมหลังสระ :7/10
    ผลลัพธ์ :6/10
    คะแนนรวม: 29/40
  
ลำดับที่ 3 ต่อเลย ขวดนี้ซื้อตามคำเคลมที่ว่า ช่วยลดอาการผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ไปเลย กับนี่เลยค่า 
“Smooth E Purifying Shampoo Anti Hair Loss for Sensitive Scalp” นั่นเอง
    “Smooth E Purifying Shampoo Anti Hair Loss for Sensitive Scalp”
     แชมพูที่จะเข้าไปช่วยบำรุง ฟื้นฟูเส้นผมและหนังศรีษะให้กลับมาแข็งแรง ช่วยลดอาการคัน เชื้อรา และที่สำคัญช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ถึง 97%
 และนอกจากนี้เค้ายังไม่มีส่วนผสมของ SLS, ซิลิโคน, พาราเบน, และสีสังเคราะห์
Texture
   ครีมสีขาว ที่ให้เนื้อสัมัสเข้มข้น และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ขณะสระให้ฟองค่อนข้างน้อย ล้างออกได้ง่ายค่า
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
      เราว่าตัวนี้เค้าค่อนข้างแปลกกว่าตัวอื่นๆเพราะมาในรูปแบบครีมที่ค่อนข้างเข้มข้น คล้าๆกับทรีทเมนท์บำรุงผมค่ะ ส่วนในเรื่องของการใช้ค่อนข้างกะยากนิดนึง และอาจจะต้องใช้มากกว่าปกติเนื่องจากเค้าให้ฟองขณะสระค่อนข้างน้อย แต่ขวดนี้จะดีตรงที่เค้าล้างออกค่อนข้างง่าย ผมไม่พันกัน ผมนุ่ม ลื่น ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือเกิดสิว แถมระหว่างวันเหงื่อออกก็ไม่มีกลิ่นศรีษะด้วยค่า
คะแนน
   กลิ่น :8/10
   ฟองระหว่างสระ :7/10
   สภาพเส้นผมหลังสระ :8/10
    ผลลัพธ์ :8/10
    คะแนนรวม: 31/40

    ที่ลำดับที่ 2 กันบ้างนะคะสาวๆ สำหรับตัวนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าซื้อเพราะ พี่หนุ่มกรรชัยล้วนๆ กับ “LYO  Shampoo Anti-Hair Loss” ค่า
     แชมพูที่นอกจากจะเข้าไปช่วยลดผมร่วงแล้ว ยังช่วยชลอการเกิดผมหงอกก่อนวัย ช่วยขจัดรังแค และช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
    และยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เช่น SLS, แอลกอฮอล์, พาราเบน และซิลิโคลนอีกด้วย
Texture
    แชมพูใส สีเขียว ขนะใช้ให้ฟองที่ค่อนข้างดีเลยค่ะ ในส่วนเรื่องของกลิ่นตัวนี้ด้วยความที่เป็นแชมพูยาเค้าจะมีกลิ่นค่อนข้างแรงค่า
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้
     เราว่าตัวเนี้ยเป็นอีกหนึงตัวที่ค่อนข้างทำได้ดีค่ะสาวๆ ตั้งแต่เนื้อสัมผัสที่ไม่เหลว และไม่เข้มข้นมากจนเกินไป ทำให้สามารถกะปริมาณการใช้ต่อครั้งได้ดีมากขึ้น และขณะสระให้ฟองที่ค่อนข้างดีเลยค่ะ ทำให้รู้สึกสะอาดมากขึ้นไม่ต้องใช้ตัวแชมพูในปริมาณที่เยอะ แต่ตัวนี้เราแอบมีความนอยตรงกลิ่นของเค้านิดนึงเพราะอย่างที่เราบอกด้วยความที่เป็นแชมพูยา ทำให้กลิ่นของเค้าค่อนข้างไม่สดชื่นเท่าไหร่ค่า
คะแนน
   กลิ่น : 4/10
   ฟองระหว่างสระ : 9/10
   สภาพเส้นผมหลังสระ :9/10
   ผลลัพธ์ :9/10
   คะแนนรวม: 31/40

ลำดับที่ 1 กันแล้วนะค สำหรับขวดนี้เป็นอะไรที่เดอะเบสที่สุด และปังที่สุด ตั้งแต่ได้ลองใช้มาเลยคะ
 “Regro Hair Protective Shampoo for Lady” 
 แชมพูลดผมร่วง ผมบาง สำหรับสาวๆแบบเราโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าขวดเนี่ยนอกจากเค้าจะช่วยลดในเรื่องปัญหาของผมร่วงผมบาง ได้เป็นอย่างดีแล้ว เค้ายังช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ช่วยทำให้ผมยาวเร็ว ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และยังมีส่วนช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มลื่น สรวย เงางาม
 ด้วยส่วนผสมที่สำคัญอย่าง
  • Moringa extract หรือสารสกัดจากมะรุม ที่ช่วยเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่น ให้เส้นผมสุขภาพดีมากขึ้น
   • Regro-P หรือโปรตีนบริสุทธิ์ (ตัวนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Regro เท่านั้นน๊า) ที่ช่วยลดผมร่วง
   • Amphoteric Cleansing agent  หรือ สารทำความสะอาดอ่อนโยนสูงสุด ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
   • Biotin ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการผมร่วง
   • Vitamin B5 และ Vitamin E
   ที่สำคัญเค้าปราสจากสาร SLS สารเคมีที่อาจจะสะสม ทำให้เกิดแพ้ หรือระคายเคืองได้ง่าย และยังเป็นสูตรที่แพทย์เลือกใช้ในหลายๆโรงพยาบาลที่รักษาผมร่วง นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยทางการแพทย์ว่าเห็นผลชัดเจนเมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 2 เดือนอีกด้วย
Texture
   เค้ามาในรูปแชมพูสีฟ้าอ่อนๆ ที่ให้สัมผัสค่อนข้างเข้มข้น ขณะใช้ให้ฟองหนานุ่ม ที่สำคัญมีกลิ่นหอมอ่อนๆที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่า
ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองใช้ในครั้งแรก
    อย่างที่เราบอกเลยค่ะว่า เค้าปังที่สุดตั้งแต่เราเริ่มลองใช้แชมพูลดผมร่วงเลยค่ะสาวๆ เพราะด้วยเนื้อสัมผัสของเค้าที่ไม่เหลวมาก และไม่เข้มขึ้นมากจนเกินไปทำให้ตัวแชมพูไม่ไหนลงพื้นให้สิ้นเปลือง  และนอกจากนี้ขณะสระยังให้ฟองที่ค่อนข้างเยอะ หนานุ่ม โดยที่ไม่ต้องใช้ในปริมาณที่มาก และมีกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะสาวๆ ที่สำคัญเลยก็คือ หลังจากสระด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว เค้าล้างออกง่าย และให้เส้นผมหลังสระที่นุ่มสรวย ไม่เหียว ไม่พันกัน  แถมยังให้กลิ่นหอมติดเส้นผมอีกด้วยค่า
ผลลัพธ์
     หลังจากที่ได้ทดลองใช้ประมาณ 1 เดือนเราสัมผัสได้เลยค่ะว่าจากผมที่เคยร่วงเยอะมากๆในแต่ละวัน (คือ ร่วงจนน่าตกในเลยค่ะสาวๆ) ก็หลุดร่วงน้อยลง และนอกหนังศรีษะที่เคยมันจนต้องสระผมทุกวัน ก็มันลดน้อยลง แถมเส้นผมก็แข็งแรงสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยค่า
คะแนน
   กลิ่น : 10/10
   ฟองระหว่างสระ : 10/10
   สภาพเส้นผมหลังสระ : 10/10
   ผลลัพธ์ : 10/10
   คะแนนรวม: 40/40
เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆสำหรับแชมพู “ลดปัญหาผมร่วง” ที่เราคัดมารีวิวในวันนี้ แต่ละตัวต้องบอกเลยค่ะว่า ดีงามม ปังปุริเย่ ไม่แพ้กันเลยใช่มั๊ยละคะ 
สาวๆชอบหรือสนใจตัวไหนก็สามารถไปหามาลองใช้กันได้เลยค่า

ส่วนในเรื่องของผลลัพธ์ของแต่ละคนจะเป็นยังไงนั้น ก็ขึ้น อยู่กับสภาพหนังศรีษะ สภาพของเส้นผม สภาวะแวดล้อม หรือพฤติกรรมองแต่ละคนด้วยน๊าา ส่วนตัวเราที่ใช้แล้วรู้สึกชอบ และเห็นผลผัลธ์ที่ดีงามที่ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าจะเป็นตัวไหนไม่ได้เลยนอกจาก “Regro Hair Protective Shampoo for Lady” ขวดนี้เท่านั้นเลยค่า (อันนี้แนะนำให้ไปลองค่ะ ดีงามสมคำล่ำลือ)
สำหรับวันนี้เราต้องขอกตัวไปทำงานก่อน แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้า บ๊าย บาย
ชื่อสินค้า:   AloEx Original Shampoo, Siriraj Mild Shampoo, Smooth E Purifying Shampoo Anti Hair Loss for Sensitive Scalp, LYO Shampoo Anti-Hair Loss,| Regro Hair Protective Shampoo for Lady
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่