[CR] แชมพูรักษาผมร่วงผมบางใช้เอง 5 แบรนด์ดัง ได้ผลดีจริง!!

ก่อนอื่นนั้นขอเล่าหน่อยผมเป็นคนที่ผมร่วงผมบางทั้งจากกรรมพันธุ์และทำสีผมย้อมดำบ่อย จนอายุยี่สิบปลายๆก็มีปัญหาผมร่วงเยอะง่ามผมก็บางขึ้นหรือเรียกว่าหัวเถิกนั้นเอง จากนั้นก็เริ่มตามหาทั้งยาปลูกผมและยาสระผมที่จะช่วยลดผมร่วงผมบางให้ดีขึ้นบ้างถึงจะไม่ได้ผมดกดำเท่าตอนสมัยหนุ่มก็ตามขอให้ได้ผลบ้างก็โอเคแล้ว ชอบลองใช้ที่เขาว่าดีว่าเด็ดตามที่แนะนำต่างๆไปเรื่อยจนพบยาสระผม 5 ตัวหลักนี้แหละที่ใช้แล้วรู้สึกดีจริง (กระทู้นี้จะรีวิวยาสระผมก่อนนะครับ ส่วนตัวทาบำรุงไว้ถ้าเจออันดีๆจริงแล้วจะมาแนะนำครับ) หลายคนอาจมองว่าใช้แค่ยาสระผมไม่ทาบำรุงจะได้ผลจริงเหรอ ผมตอบเลยว่าได้ผลครับแต่ถ้ามีตัวทาบำรุงรักษาดีๆก็จะได้ผลไปอีก ที่บอกว่าได้ผลเพราะแน่นอนว่ายาสระผมสำหรับคนผมร่วงผมบางนั้นมีความแตกต่าง หนึ่งคือต้องไม่ควรมีส่วนผสมครีมนวดหรือพวกสิลิโคนเพราะจะทำให้เส้นผมมันง่ายอุดตันรูขุมขนและทำให้เส้นผมร่วงได้ง่าย สองควรมีส่วนผสมจากสารสกัดที่มีประสิทธิภาพช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงและกระตุ้นการเติบโตได้ดีด้วยไม่ใช่ว่าสระไปล้างแค่ทำความสะอาดเฉยๆไม่ได้บำรุงอะไร(เพราะเห็นหลายคนใช้ของเด็กกันเยอะซึ่งไม่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องผมร่วงผมบางเลย) เห็นไหมละครับว่าความสำคัญของการเลือกยาสระผมที่เหมาะสำหรับคนผมร่วงผมบางนั้นมีมากเกินที่จะใช้ยาสระผมอะไรก็ได้!!
        ปล.จะไม่บอกสถานที่ขายสินค้าใดๆนะครับเพราะอยากรีวิวแบ่งปันไม่ได้ตังค์! ลองหากูเกิ้ลกันเองน่าา  อะเริ่มได้..........

1 Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp
ผลการใช้    :  ว่าด้วยตอนใช้ครั้งแรกบีบออกมาเฮ้ยยนิมันครีมนวดผมหรือแชมพู!! แบบว่าเนื้อยาสระผมข้นมากๆดูจากรูปเองได้เลยครับ ส่วนเรื่องกลิ่นออกแนวธรรมชาติไม่ฉุนแต่ก็มีกลิ่นความสมุนไพรนิดๆ ฟองเยอะดีเวลาใช้จนบางครั้งล้างออกกว่าจะหมด ส่วนผลการใช้จนหมดขวดสองเดือนกว่าๆรู้สึกผมร่วงน้อยลงเพราะปกติเป็นคนที่เอามือลูบๆจับๆหัวผมก็หล่นเยอะเลย หลังใช้ก็มีร่วงบ้างแต่น้อยกว่าเดิม แต่ระหว่างวันเส้นผมแอบมันนิดๆจะรีบแบนไม่ค่อยฟูทำให้ดูแบนๆไม่หนา อาจจะเป็นเพราะเนื้อยาสระที่เข้มข้นจนเหมือนครีมนวดแน่ๆ
ปริมาณต่อขวด  :  250 ml.
ราคาประมาน  :   500 – 600 บาท  
คะแนน   :   8/10    (หักคะแนนตรงที่กลิ่นยังเฉยๆระหว่างวันเส้นผมแอบมันนิดๆจะรีบแบนไม่ค่อยฟูทำให้ดูแบนๆไม่หนา อาจจะเป็นเพราะเนื้อยาสระที่เข้มข้น)

2 AloEx Original Shampoo
ผลการใช้   :  สัมผัสแรกกลิ่นก่อนเลยนี้มันสมุนไพรแน่ๆ! ได้กลิ่นออกกึ่งๆยากึ่งๆหอมบอกไม่ถูกครับ ใช้ระหว่างวันเหงื่อออกหัวได้กลิ่นยาๆเหมือนประมานยาธาตุ รู้สึกไม่ค่อยโอกับเรื่องกลิ่น แต่เนื้อยาสระผมละมุนดีครับลื่นๆนุ่มๆ  ส่วนการใช้เส้นผมไม่ค่อยมันดี มีความสบายๆหัว ผมร่วงน้อยลงจริงครับประมานของสมูทอีเลย ถือว่าช่วยลดผมร่วงได้บ้างเวลาลูบๆหัวเวลาทำงานร่วงนิดหน่อยไม่เยอะ แต่หัวจะออกแห้งๆเกาๆมีขรุยๆขาวๆด้วยแต่ไม่เยอะครับ ส่วนเรื่องเส้นผมเกิดใหม่ยังรู้สึกไม่ค่อยได้
ปริมาณต่อขวด   :  200 ml.
ราคาประมาน   :  500-600
คะแนน  :    7/10  ( หักคะแนนกลิ่นนะครับหอมๆยาๆไม่ค่อยปลื้มและถ้าสระเยอะไปหัวจะแห้งมีขรุยๆขาวๆนิดๆครับ )

3 EUCERIN DERMO CAPILLAIRE THINNING HAIR
ผลการใช้ :   สัมผัสแรกก็จะรู้สึกว่าเนื้อครีมข้นๆสีขาวแต่ไม่ข้นเท่าของสมูทอีนะครับ การใช้ฟองเยอะมากครับส่วนตัวก็ชอบแต่ก็นั่นแหละแต่กว่าจะล้างออกหมดต้องเช็คๆล้างๆให้ดีหน่อย เรื่องกลิ่นก็คล้ายๆกับแชมพูทั่วไปหลายๆยี้ห้อ กลิ่นเรียกว่าปกติไม่เหม็นแต่ก็ไม่หอมมาก  การใช้ที่ผ่านมาได้ผลในเรื่องผมร่วงน้อยลง รังแคน้อยลงด้วยนะครับ หัวไม่มันครับ เส้นผมลื่นๆตัวนี้เส้นผมมันจะแบนๆหน่อยเพราะตัวยาสระผมที่เนื้อเข้มข้นคล้ายๆของสมูทอี ระหว่างวันเส้นผมดูมีน้ำหนักแบนๆเรียบๆ ส่วนตัวผมชอบแบบไม่ต้องมีน้ำหนักมากชอบให้โคนผมตั้งๆดูดกๆหนาๆมากกว่าครับ
ปริมาณต่อขวด : 250 ml.
ราคาประมาน   :  500-600
คะแนน   :    7.5/10    ( หักคะแนนตรงกลิ่นเฉยๆ ระหว่างวันเส้นผมรีบแบนไม่ค่อยชอบครับ )

4   Bergamot Delicate Shampoo
ผลการใช้   :  ตัวนี้ประทับใจหลักๆเด่นๆเลยคือกลิ่น คือมันสดชื่นดีครับสระละเส้นผมหอมๆเนื้อเจลกำลังดีฟองกลางๆไม่เยอะเกิน เรื่องลดผมร่วงไม่ได้ช่วยมากนักแต่ก็ยังไม่ได้ร่วงเยอะมาก ตัวนี้เน้นเส้นผมสะอาดเป็นหลัก เรื่องผมเกิดใหม่ยังไม่รู้สึก แต่สระสนุกง่ายๆเส้นผมไม่มันระหว่างวันครับ
ปริมาณต่อขวด   :  100 ml.
ราคาประมาน   :  100-200
คะแนน  :   6.5/10  ( ยังรู้สึกว่าช่วยลดผมร่วงยังไม่ดีพอ แค่พอใช้แต่ผมร่วงเยอะกว่าตัวอื่นๆที่รีวิว)

5 HAIRTIVE SHAMPOO
ผลการใช้ :  ตัวนี้เห็นเขาบอกเป็นสารสกัดนำเข้าจากต่างประเทศไม่มีส่วนผสมของพวกสิลิโคนครีมนวด  เริ่มจากเพื่อนที่ทำงานจะซื้อบอกถ้าซื้อเยอะเขาจะลดราคาให้เราก็เออๆลองดู พอใช้เท่านั้นแหละลูกรักเลยครับตอนนี้ก็ขวดที่สามแล้ว คือปกติผมเป็นคนที่เส้นผมมันๆลีบแบน ตัวนี้ใช้ละเส้นผมไม่มันดูมีน้ำหนักแบบฟูๆไม่แห้งทำให้ดูหนาๆดีเซ็ทผมก็ง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนพวกดอกคาโมมาย ฟองเยอะต้องล้างดีๆนะครับบีบใช้นิดเดียวเห็นน้ำเจลใสๆแต่ฟองเยอะนุ่มๆดีครับ  ที่สำคัญคือเส้นผมร่วงน้อยลงจริงๆก่อนใช้ตามหมอนที่นอนนิเส้นผมร่วงเยอะเลยพอใช้ละมีผมร่วงให้เห็นน้อยกว่าเดิมมากๆ เส้นผมมีไรอ่อนๆเกิดเล็กน้อยแต่ยังไม่มากครับคงต้องหาพวกตัวทาบำรุงเสริม  แต่เท่านี้ก็ประทับใจแล้วราคาไม่แพงเกิน คุณภาพดีคุ้มๆครับลองใช้ดูสักขวดจะรู้
ปริมาณต่อขวด :  230 ml.
ราคาประมาน  :    450-500
คะแนน  :   9/10    ( จะหักคะแนนนิดหน่อยตรงหาซื้อยากต้องหาจากกูเกิ้ลเอาเอง )
ชื่อสินค้า:   HAIRTIVE SHAMPOO Smooth E Purifying Shampoo AloEx Original Shampoo EUCERIN DERMO
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่