[CR] เปิดขวด 6 แชมพูเวชสำอางสำหรับหนังศีรษะแพ้ง่าย ใช้แล้วผมนุ่ม ไม่มีร่วง


สวัสดีค่า กระทู้นี้เป็นกระทู้เรื่องของผมค่ะ

ผมร่วง
ผมไม่แข็งแรง
ผมมัน เหนียวเหนอะหนะ
และหนังศีรษะแพ้ง่ายค่ะ
(แต่ไม่มี ผมรักคุณ นะคะ ตุ้งแช่! ห้าบาทสิบบาทก็เอา ฮ่า)

ด้วยความที่เราเองเป็นคนที่หนังศีรษะอ่อนแอ ไม่ว่าจะใช้อะไรก็จะมีปัญหาแสบและแดงที่หนังศีรษะตลอด ลามไปจนถึงผมร่วงและมีรังแค ยิ่งช่วงไหนที่ผมมันมากๆ อาการพวกนี้ก็จะยิ่งกำเริบค่ะ ทำให้ตั้งแต่เด็กเราใช้ได้แต่ยาสระผมเด็กอย่างเดียวเพราะ มันไม่แพ้ค่ะ

น้องจอห์นสันขวดเหลืองใช้มาตั้งแต่เด็กจนโต นางอ่อนโยน ไม่แพ้จริงๆค่ะ

ขวดนี้นางใช้ดีนะคะ แต่ไม่เหมาะกับสภาพผมคนที่โตแล้วอย่างเราเท่าไหร่ พอจะนึกภาพออกมั้ยคะ แชมพูเด็กก็เหมาะกับสภาพผมของเด็กที่ไม่ค่อยได้ออกไปเผชิญปัจจัยเสี่ยงข้างนอกที่จะทำให้ผมเสียมากเท่าผู้ใหญ่ที่ต้องออกไปเจอแดด เจอความร้อน ยิ่งกับคนที่ย้อมสีผม กับไดร์ผมด้วยความร้อนบ่อยๆ เลยทำให้แชมพูเด็กไม่ค่อยมีคุณสมบัติในการดูแลเส้นผมสำหรับผู้ใหญ่ที่เหมาะสมนัก

เนี่ยอ่ะค่ะ ผมมัน รังแคเห็นชัดมาก

หลังๆมามันก็เลยส่งผลให้ผมเราเริ่มมีปัญหาผมแตกปลาย ผมเสีย ผมแห้งแข็งชี้ฟู และหลุดร่วงตามมาค่ะ
อายที่สุดคือ คนที่คุยด้วยเผลอมาจับผมเราแล้วร้องว่า เฮ้ย นี่ผมหรือไม้กวาด (ว่ะ) เนี่ย (เราว่าเขากะพูดแรงกว่านี้ล่ะ แต่คงเกรงใจเรา แต่ไม่ต้องพูดแค่สายตาเค้า เราก็อายหน้าร้อนมากๆแล้ว)

ผมร่วงหนักมาก อีกไม่นานหัวล้านแน่ๆ แงงงงงงงงงงง

เราทนไม่ไหวค่ะ เลยพยายามหาแชมพูที่มีเกณฑ์ใหญ่ๆอยู่ 2 ข้อ คือ ไม่ทำให้หนังศีรษะเราแพ้ (เกิดรังแค ผมมัน หนังศีรษะเป็นแผล) กับ บำรุงผมด้วย หามาใช้จากทั้งคำแนะนำของแม่ของเพื่อนๆและตามเว็บรีวิวต่างๆ


และ 6 ตัวนี้คือ ที่เราใช้มาค่ะ ใช้จนแน่ใจว่า มันช่วยให้ผมเราดีขึ้นจริงๆและไม่ทำให้แพ้ เราเลยอยากจะเอามารีวิวแต่ละตัวในความรู้สึกส่วนตัวของเราให้คนที่ประสบปัญหาแบบเดียวกับเรา เอาไปเลือกใช้ดูค่ะ

ขอเริ่มรีวิวแต่ละตัวเลยก็แล้วกันนะคะ โกๆค่ะ

1.แชมพู Falless 160 บาท

แชมพูสระผมกลิ่นมะกรูด ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของหนังศีรษะและเส้นผม พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม ขวดนี้เราได้มาเพราะคุณแม่เป็นสมาชิกบีเอสซีและใช้อยู่ค่ะ ใช้มานานแล้วเพราะ คุณแม่เป็นคนผมตรงตามธรรมชาติไม่ผ่านการทำสีเลย แล้วใช้ขวดนี้ผมเงางาม สุขภาพผมดี พอรู้ว่าเรามีปัญหาเรื่อง สภาพเส้นผมเลยแนะนำให้ใช้ค่ะ อีกอย่างเพราะมันเป็นสูตรผมขาดหลุดร่วงด้วยค่ะ เราเลยใช้หวังว่าจะช่วยตรงนี้ได้บ้าง


กลิ่น กลิ่นมะกรูดหอมสดชื่นดีค่ะ ยิ่งตอนสระกลิ่นจะชัดเจนขึ้นมากๆ
เนื้อแชมพู เนื้อเจลสีใส มีฟองสระผมกำลังดีค่ะ
หลังใช้ทันที ผมแห้งลงนิดหน่อยค่ะ ไม่ค่อยให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะและเส้นผมเท่าไหร่ค่ะ
หลังใช้ระยะยาว แรกๆผมร่วงน้อยลงค่ะ แต่พอขึ้นขวดที่สอง ขวดที่สาม ผมกลับมาร่วงเหมือนเดิมค่ะ อีกอย่างคือ ผมมันขึ้นด้วยค่ะ ผ่านไปครึ่งวันผมมันและคันมากๆค่ะ แต่ช่วยเรื่องรังแคนะคะ สังเกตรังแคน้อยลงค่ะ
ความคิดเห็นส่วนตัว ช่วยเรื่องรังแคค่ะ ใช้แล้วรังแคลดลงนิดหน่อย กับกลิ่นหอมสดชื่นแต่กลิ่นไม่ติดผมนะคะ เพราะเราสระกลางคืน เช้ามากลิ่นก็หายแล้ว แล้วก็ไม่ช่วยเรื่องผมร่วงกับผมมันด้วยค่ะ

2.แชมพู Regro 225 บาท

แชมพูยาสูตรผมบางและผมขาดหลุดร่วง ตัวนี้เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผู้หญิงเพราะเต็มไปด้วยวิตามินบำรุงผม อย่างวิตามิน B5 และวิตามิน E ช่วยให้ผมชุ่มชื้นและไม่ชี้ฟู ขวดนี้มีเพื่อนแนะนำมาค่ะ เพราะเพื่อนเราใช้อยู่ เพื่อนเราผมหลุดร่วงง่ายแต่ใช้ขวดนี้แล้วผมร่วงน้อยลง พอเห็นเรามีปัญหาเรื่องผม บ่นๆกับมันก็เลยแนะนำมาให้ใช้ค่ะ อีกอย่างตัวนี้ก็ผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังในเยอรมันแล้วด้วยว่า ไม่ระคายเคืองต่อหนังศีรษะทำให้คนแพ้ง่ายอย่างเราก็เลยใช้ได้ ไม่ต้องกังวลค่ะ


กลิ่น กลิ่นหอมดอกไม้ กลิ่นนุ่มนิ่มมากค่ะ เราชอบกลิ่นค่อนข้างติดผมด้วย
เนื้อแชมพู เนื้อเจลสีเขียวอ่อนๆ ฟองเยอะพอประมาณ ผสมน้ำแล้วสระง่ายค่ะ
หลังใช้ทันที ผมนุ่มลื่นขึ้นมากค่ะ พอเป่าจนแห้งก็ไม่ชี้ฟูด้วย แถมยังรู้สึกสบายหนังศีรษะขึ้นมากๆค่ะ
หลังใช้ระยะยาว สุขภาพผมดีขึ้นมากๆ ผมไม่ค่อยแตกปลาย นุ่มไม่หยาบกระด้าง ที่สำคัญผมร่วงน้อยลงด้วยค่ะ อาจจะมีหลุดร่วงบ้างตอนที่เราเอาไดร์เป่าผมหรือใช้ความร้อนแต่ก็ถือว่า ร่วงน้อยกว่าเดิมมากๆเลยค่ะ
ความคิดเห็นส่วนตัว เราชอบขวดนี้มากค่ะ แต่กว่าจะเห็นผลเรื่อง ผมร่วง ก็ต้องใช้หลายขวดนะ กว่าจะเห็นผลค่อนข้างนานค่ะ และต้องใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ หลายคนก็เลยอาจจะไม่ชอบ แต่พอหยุดแล้วก็คือหยุดเลยนะ ถ้าเราไม่ไปกระตุ้นมันอีก เราใช้แล้วไม่แพ้ ผมก็นุ่มขึ้นเลยใช้ไปเรื่อยๆได้ไม่มีปัญหาค่ะ เป็นอีกขวดที่เรายกให้เป็นตัวที่ชอบและใช้ประจำเลยค่ะ

3.แชมพู Sebamed 780 บาท

แชมพูสูตรลดการหลุดร่วงของเส้นผมที่เป็นสูตรพิเศษเพราะใช้แล้วช่วยการกระตุ้นไหลเวียนเลือดทำให้ทำให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ตัวนี้เราซื้อเองค่ะ เดินเข้าไปซื้อของบูทส์แล้วเห็นยี่ห้อนี้วางขายอยู่บ่อยๆ พอสอบถามก็รู้ว่า น้องอ่อนโยนเพราะมีค่า ph 5.5 คิดว่าไม่แพ้แน่นอน เพราะตัวเองก็ใช้เจลล้างหน้าค่า ph เท่านี้แล้วไม่แพ้เลยคิดว่า น่าจะถูกกับขวดนี้เหมือนกันค่ะ เลยตัดสินใจควักเงินซื้อมาแม้จะรู้สึกว่า แพงพอสมควรก็ตาม


กลิ่น กลิ่นหอมเหมือนน้ำหอมผู้ชายเลยค่ะ เคยได้กลิ่นแบบนี้จากคุณพ่อ เป็นกลิ่นสปอร์ต แมนๆค่ะ
เนื้อแชมพู เนื้อเจลสีขาวใส ฟองน้อยค่ะ ฟองไม่ค่อยฟูเลยค่ะ
หลังใช้ทันที หนังศีรษะเราแสบและระคายเคืองมากค่ะ รวมไปถึงผิวหนังรอบๆที่โดนฟองแชมพูด้วย เราเพิ่งมารู้ทีหลังว่า อาจจะมีอาการแพ้สำหรับผู้ที่อยู่ในเขตร้อนชื้นซึ่งจะเกิดอาการแสบร้อนแบบที่เราเป็นค่ะ /ร้องไห้ น้องไม่อ่อนโยน
หลังใช้ระยะยาว เราทนใช้ได้ไม่กี่วันก็ทนไม่ไหวแล้วค่ะ มันแสบผิวมากๆจริง แล้วพอเราไปลูบไปเกา ผิวหนังก็เป็นแผลด้วย ตัวนี้เราไม่รอดค่ะ ไม่รอดอย่างแรงเลย
ความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ซื้อใช้อีกแล้วค่ะ เท่าที่เราดูรีวิวคนอื่นมา(กลัวว่า ตัวเองจะเป็นไปเองคนเดียว)มีคนเป็นแบบเราด้วยค่ะ ถ้าคนแพ้ก็แพ้ไปเลย แต่คนที่ใช้ถูกกับน้องก็มีเยอะอยู่นะคะ เห็นว่าลดผมร่วงด้วย เราก็แอบเสียดายค่ะ แต่ทนใช้ต่อไม่ไหวจริงๆ ราคาก็ยังแอบแพงอีกต่างหาก

4.แชมพู Eucerin 459 บาท

แชมพูยาสูตรลดผมร่วงช่วยให้ผมหนาขึ้นตั้งแต่โคนจรดปลาย ช่วยชะลอผมขาดร่วง และใช้ได้แม้หนังศีรษะแพ้ง่ายและบอบบาง ขวดนี้เราชอบตรงที่นอกจากจะลดผมขาดหลุดร่วงแล้วยังทำให้ผมดูหนาขึ้นอีกด้วย ซึ่งเราอยากผมหนานะเพราะผมเราไม่แข็งแรงขาดง่าย แบบแค่ลองมัดผมนี่ก็ขาดมาล่ะ พอเจอขวดนี้ก็เลยตัดสินใจไม่ยากที่จะซื้อมาใช้ค่ะ แถมยังเป็นขวดที่เราเห็นอยู่ในโซนเวชสำอางบ่อยๆอีกด้วยค่ะ


กลิ่น กลิ่นหอมสะอาดค่ะ กลิ่นอ่อนโยนไม่รุนแรงเหมือนแชมพูยาทั่วๆไป
เนื้อแชมพู เนื้อเจลสีขาวขุ่น ฟองน้อย แต่เนื้อเจลแตกตัวกระจายทั่วหนังศีรษะดีค่ะ
หลังใช้ทันที รู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาดขึ้นค่ะ สดชื่น แต่ผมก็ไม่ได้นุ่มขึ้นนะคะ เฉยๆมาก
หลังใช้ระยะยาว ผมมันเร็วมากค่ะ ใช้ไปได้แป๊บเดียว ผมมันอีกแล้ว บางครั้งก็มีหนังศีรษะลอกออกมาเป็นแผ่นๆด้วยค่ะ แถมผมก็ยังร่วงเท่าเดิมอีก
ความคิดเห็นส่วนตัว เป็นขวดที่ใครใช้แล้วดีก็ดีไปเลยนะคะ อย่างเพื่อนเราคนหนึ่งใช้อยู่ก็บอกว่า ดี ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงงี้ แต่เราใช้ไม่ถูกค่ะ เพราะใช้แล้วผมร่วง ผมมัน ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป คือ ต้องลองจริงๆค่ะ ถึงจะรู้ว่า ใช้ได้หรือไม่ได้ แบบเราเนี่ย พอใช้แล้วไม่ชอบก็ยกให้เพื่อนที่ใช้แล้วถูกไปเลย

5.แชมพู Curel  250 บาท

แชมพูสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย สูตรลดการระคายเคืองจากหนังศีรษะแห้ง ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่มีน้ำหอมและสารเคมีตกค้างหลังสระ เพราะฉะนั้น การันตีได้แน่นอนว่า เราใช้ได้สบายมาก ขวดนี้ซื้อมาเพราะ ชอบความอ่อนโยนของมันล้วนๆค่ะ คือ ถ้าเด็กใช้ได้นี่ก็ไม่ต้องมากลัวแพ้แล้ว แล้วราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ ถ้าเทียบกับแชมพูยาทั่วไปที่ราคาค่อนข้างแรงแล้ว ขวดนี้จึงราคาเป็นมิตร คนงบน้อยเอื้อมถึงได้เลยค่ะ


กลิ่น หอมสะอาดค่ะ แอบมีกลิ่นนุ่มละมุนหน่อยๆ บอกเลยว่าชอบกลิ่นมากค่ะ
เนื้อแชมพู เนื้อเจลสีใส ไม่มีฟองเลยค่ะ
หลังใช้ทันที รู้สึกสดชื่น สบายหนังศีรษะ ผมไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ไม่ได้แข็งกระด้างค่ะ
หลังใช้ระยะยาว รังแคน้อยลง ผมก็ร่วงน้อยลงด้วยค่ะ แต่ต้องใช้หลายขวดเช่นกัน ที่ดีที่สุดคือ ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ ตั้งแต่ใช้มาถึงเราจะเจออากาศร้อน เหงื่อออกก็ไม่ค่อยคันยุบยิบเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้วค่ะ
ความคิดเห็นส่วนตัว เป็นอีกขวดที่เราชอบเหมือนกัน มีวางไว้ในห้องน้ำเสมอ เพราะราคาไม่แพง สุขภาพผมก็ดีขึ้นค่ะ เว้นเรื่องผมนุ่มลื่นไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ เห็นว่าต้องใช้คู่กับครีมนวดถึงจะดีขึ้น เราก็ว่าจะลองดูค่ะ
ชื่อสินค้า:   Falless, Regro, Sebamed, Eucerin, Curel, Smooth E
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่