[CR] ต้องลอง! 4 แชมพูสมุนไพรช่วยลดผมร่วง! อันไหนเด็ดอันไหนดีมาดูกัน

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ทุกคน...วันนี้เรามาพร้อมกันปัญหาหนักใจที่หาวิธีแก้มานานทำยังไงก็ไม่ดีขึ้นสักที นั่นคือปัญหา "ผมร่วง" มีใครเป็นเหมือนเราบ้างมั๊ย? แบบว่าบางครั้งมีอาการคันและหนังศีรษะมันด้วย...ตอนแรกเราคิดว่าอาจจะเกิดจากที่เราผมยาวมากไป แล้วไม่ค่อยดูแลผมเท่าไหร่ อบไอนํ้า หมัก ทรีทเมนต์อะไรก็ไม่เคยเลย เลยตัดสินใจตัดผมออกหน่อยเหลือแบบประบ่า แต่ก็ยังผมก็ยังร่วงอยู่ดี

เราหนักใจมากจนต้องไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดูว่าแชมพูไหนที่ช่วยอาการผลร่วงได้บ้าง ก็ได้ข้อมูลมาพอสมควร จริงๆ มีหลายแบรนด์เลยนะ แต่เราเลือกแค่ 4 ตัวนี้มา เพราะเป็นแชมพูสูตรสมุนไพรที่หาซื้อง่าย และดูรีวิวจากคนอื่นและเค้าใช้ได้ผลดี... 4 ตัวที่ว่าได้แก่ แชมพูอัญชันอภัยภูเบศร์, แชมพูสมุนไพรโคลิน่า, แชมพูมะกรูดเขาค้อทะเลภู, แชมพูสมุนไพรดอกบัวคู่ เราจะมารีวิวให้ดูทีละตัวเลยนะว่าแต่ละตัวเค้ามีเนื้อแชมพู กลิ่น สี และประสิทธิภาพต่างๆ เค้าเป็นอย่างไรบ้างหลังจากลงใช้ไปแล้ว

Butterfly Pea Shampoo แชมพูอัญชัน : อภัยภูเบศร์


ตัวแรกที่เราอยากมาแชร์ คือ แชมพูอัญชัน "อภัยภูเบศร์" จุดเด่นของเค้าจะเป็นที่ส่วนผสมจากดอกอัญชัน ซึ่งมีคุณสมบัติเข้าไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงหนังศีรษะ ส่งผลให้ผมดกดำเป็นเงางามได้นั้นเอง ใครที่ผมร่วงนี่ถ้าได้แก้ปัญหาตรงจุดนี้ ผมก็จะกลับมาดกดำได้เหมือนเดิมจ้า

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นลักษณะใส สีออกม่วงๆ

กลิ่น : กลิ่นหอมกำลังดี ไม่ฉุน

ประสิทธิภาพในการลดผมร่วม : ลดผมร่วงได้ระดับปานกลางต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

ประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศรีษะ : ลดความมันได้กลางๆ
สำหรับแชมพูอัญชันตัวนี้เราชอบกลิ่นของเค้านะ อยู่ในเกณฑ์รับได้ ไม่ฉุนหรือกลิ่นแรงเกินไป สระแล้วฟองนุ่ม ล้างออกง่าย แต่ต้องใช้สักประมาณ 2 สัปดาห์ ถึงจะเห็นผลในเรื่องการลดผมร่วงและความมันบนหนังศีรษะได้ เป็นแชมพูอีกตัวที่อาจจะซื้อใช้ซํ้าเมื่อมีอาการผมร่วง

ให้คะแนน : 8/10

Herbal Shampoo แชมพูสมุนไพร โคลิน่า : Kolina


มาต่อกันที่แชมพูสมุนไพร "โคลิน่า" กันบ้าง ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เราอยากแนะนำ เพราะว่าใช้แล้วค่อนข้างได้ผลเลยทีเดียว เค้ามีส่วนผสมหลักคือ อัญชัน บอระเพ็ด ส้มป่อย ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้เองที่ไปช่วยลดการหลุดร่วงของผม พร้อมลดอาการคันหนังศีรษะ ลดความมันบนหนังศีรษะ ล้างสารเคมีบนหนังศีรษะออกได้อย่างหมดจดเลยล่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ : มีความเข้มข้นไม่เหลวจนเกินไป สีออกม่วงๆ

กลิ่น : กลิ่นหอมมาก (ในทั้ง 4 ตัวนี้เราชอบกลิ่นนี้สุด)

ประสิทธิภาพในการลดผมร่วม : ช่วยลดผมร่วงในระดับดีงาม

ประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศีรษะ : ความมันลดลงได้เยอะหลังจากใช้ไปประมาณ 2-3 วัน
สำหรับแชมพูสมุนไพรโคลิน่าเรารู้สึกว่าโอเคกับเรามาก เค้ามีกลิ่นที่หอมไม่เหมือนแชมพูสมุนไพรอื่นๆ ที่เคยใช้ เนื้อแชมพูเข้มข้น ฟองนุ่มละมุน เวลาใช้เราจะสระตามปกติในครั้งแรก ส่วนครั้งที่ 2 เราจะสระแล้วหมักเอาไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยล้างออก (เป็นคำแนะนำของทางแบรนด์บอกมาตอนที่เราสั่งซื้อสินค้านะ ควรทำตามเพื่อผลลัพธ์ที่ดีจ๊ะ) หลังใช้เราคิดว่าความมันลดลงชัดเจน และผมก็ร่วงลดลงจริงๆค่ะ และที่สำคัญนะรู้สึกว่าผมยาวเร็วขึ้นด้วยอ่ะ คือตัวนี้นะประทับใจเลยล่ะ ถ้าใช้หมดแล้วจะซื้อซํ้าอีกแน่นอน!

ให้คะแนน : 9/10

Leech Lime Herbal Hair Shampoo แชมพูสมุนไพรมะกรูด : เข้าค้อทะเลภู


มาต่อกันที่ตัวที่ 3 แล้วนทุกคน เป็นแชมพูมะกรูด "เขาค้อทะเลภู" ก่อนหน้านี้เราเคยใช้มาก่อนแล้วแต่เป็นสูตรว่านหางจระเข้ ก็ค่อนข้างชอบอยู่นะ มาคราวนี้ลองสูตรมะกรูดที่ช่วยลดปัญหาผมร่วงกันบ้าง และแน่นอนว่าส่วนผสมหลักของเค้าก็ต้องเป็นมะกรูด ที่เข้าไปช่วยแก้ปัญหาผมร่วง พร้อมบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มสลวย มีนํ้าหนักอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อใสสีออกเหลืองอ่อนๆ

กลิ่น : กลิ่นจะเป็นมะกรูดมะนาวเลยนะ แนวเปรี้ยวๆ แต่ไม่ฉุนจนรับไม่ได้

ประสิทธิภาพในการลดผมร่วม : ลดผมร่วงได้ระดับกลางๆ

ประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศีรษะ : ลดความมันได้พอประมาณ
แชมพูตัวนี้เวลาใช้จะรู้สึกสดชื่น อาจจะเพราะกลิ่นที่ออกแนวเปรียวๆ ก็เป็นได้ ฟองเค้าค่อนข้างละเอียดนุ่มสระเพลินๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นมะนาวนี่ข้ามไปได้เลยนะจ๊ะตัวนี้ ส่วนเรื่องผมร่วงช่วยลดอาการผมร่วงได้กลางๆ ต้องใช้ต่อเนื่อง ลดความมันหนังศีรษะได้ระดับนึงนะ ถ้าใช้หมดแล้วอาจจะซื้อใช้ซํ้านะ

ให้คะแนน : 8 /10

แชมพูสมุนไพร สูตรดั่งเดิม Original Herbal Shampoo Reduce Hair Loss : ดอกบัวคู่


มาถึงตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำเป็นแชมพูสมุนไพร "ดอกบัวคู่" ก็เป็นอีกตัวที่เราเพิ่งลองใช้ อ่านรีวิวของเพื่อนๆ มาเค้าว่าดีเราก็ลองตามดู ดีประมาณนึงเลยทีเดียว แชมพูเค้ามีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรนานาพรรณ เช่น มะกรูด พลู มะคำดีควาย ที่เข้าไปช่วยล้างสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน ต้นเหตุของอาการผมร่วง นั่นเอง

เนื้อผลิตภัณฑ์ : ค่อนข้างเหลว เหมือนนํ้าเปล่าเลย

กลิ่น : กลิ่นหอมละมุนดี แม้จะใส่สมุนไพรเยอะมาแต่กลิ่นก็ไม่ฉุน

ประสิทธิภาพในการลดผมร่วม : ลดผมร่วงได้กลางๆ

ประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศีรษะ : ลดความมันได้พอสมควรระดับกลางๆ
สำหรับแชมพูของดอกบัวคู่ ตอนที่ใช้ตอนแรกแอบไม่ชินกับตัวเนื้อแชมพูเค้าเท่าไหร่ เพราะเนื้อแชมพูเค้าเหลวมาก นึกว่าเทนํ้าเปล่า แต่พอใช้ไปก็เริ่มชิน กลิ่นหอมละมุนดี ไม่ฉุนอย่างที่คิด ส่วนเรื่องการลดผมร่วงนั้นก็โอเคดีอยู่ในระดับกลางๆ ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง ความมันบนหนังศีรษะลดลงเรื่อยๆ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ถ้าหมดแล้วอาจจะขอคิดดูก่อนว่าจะซื้อซํ้ารึเปล่า

ให้คะแนน : 7.5 /10


และทั้งหมดนี้คือแชมพูลดอาการผลร่วงที่เราได้ลองใช้มาสักระยะ ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบแชมพูสมุนไพรโคลิน่า เพราะเค้าช่วยเรื่องผมร่วงได้ดี ส่วนแชมพูอัญชันอภัยภูเบศร์และแชมพูมะกรูดของเขาค้อทะเลภู เราก็ชอบเป็นลำดับรองลงมานะจ๊ะ เพราะเวลาสระแล้วรู้สึกหนังศีรษะสะอาดแม้จะต้องใช้ระยะเวลาในการใช้ต่อเนื่องถึงจะเห็นผลในการช่วยลดผมร่วง ส่วนแชมพูดอกบัวคู่ ขอให้เป็นลำดับสุดท้ายเลยแล้วก็แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะเพียงแต่เราไม่ชินกับเนื้อแชมพูเหลวๆ เท่านั้นเอง

อ้อ! อีกอย่างนึงที่อยากแนะนำทุกคนนะ ถ้าหากอยากใช้แชมพูสมุนไพรสิ่งที่เราต้องไม่ลืมคือการใช้ครีมนวดด้วยเพราะส่วนใหญ่แชมพูสมุนไพรถ้าใช้เดี่ยวๆ ผมอาจจะมีความแห้งอยู่บ้าง ควรใช้ร่วมกับครีมนวดจะยิ่งทำให้ผมมีสุขภาพดีตามมาด้วย...หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่เจอปัญหาเดียวกันนะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ้าย บายจ้าาา
ชื่อสินค้า:   อภัยภูเบศร์, โคลิน่า, เขาค้อทะเลภู, ดอกบัวคู่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่