พอดีพึ่งออกจากงานแล้วนายจ้างเอาเปรียบ

ตามหัวข้อด้านบนเลยครับ คือผมขอเล่าให้ฟังก่อนครับ ผมทำงาน อยู่บริษัท เกี่ยวกับอุปกรณ์การเกษตร คือเป็นร้านค้าครับ แล้วคือผมทำงานมาได้ประมาน1ปีกว่า ตำแหน่งด้านกราฟฟิกออกแบบ สื่อต่างๆทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แล้วทีนี้ผมรู้สึกว่างานของผมไม่ตอบโจทย์กับบริษัทและผมก็รู้สึกหมด passion ในการทำงานตรงนี้เลยคิดว่าจะออกมาทำเป็นฟรีแลนซ์ แล้วคือเมื่อว่าผมได้ ไลน์ไปขอลาออกกับทางบริษัท (เจ้าของ) โดยตรงแล้วเค้าก็อนุญาติครับซึ่งผมก็โอเค ถือว่าเข้าใจกันได้ครับแล้วที่นี้คือ ทางฝ่ายน้องที่เป็นคนจัดการดูแล ออฟฟิศโกดัง (ผจก) ทักมาบอกให้ผม กลับไปสอนงานเค้าเพราะ เดือนที่แล้วเค้าเพิ่มงานให้ผมคือ การตัดสติ๊กเกอร์ ซึ้งตอนสมัครงานไม่ได้แจ้งเลยอยู่ๆก็เพิ่มมา ตอนหลัง แต่ผมไม่ได้ตอบแล้วทีนี้คือ วันนี้ตามกำหนด บริษัท เงินเดือนต้องออกครับ แต่ของผมกลับไม่ออก ซึ่งผมได้ถามกลับไปทางน้อง ผจก คำตอบที่ผมได้ คือ ต้องมีการหักเงิน

1.เนื่องจากผมไม่ได้สอนงานสติ๊กเกอร์ให้กับใครไว้ และมันต้องมีค่าใช้จ่ายในการเรียกคนมาสอน
2.หักเงินค่าทำบัตร เพราะทางบริษัททำ ATM ที่มีประกันให้กับพนักงานเหตุเพราะผมออกกระทันหันเลยต้องหัก

ผมเลยอยากจะสอบถามเพื่อนๆ สมาชิกครับว่า สิ่งที่ บริษัทผมทำงาน ถูกต้องไหม และถ้าหากไม่ถูกผมจะแจ้งไปทางหน่วยงานไหนได้บ่างครับ

ปล.ความคิดส่วนตัวผมคิดว่า การที่เค้าทำบัตร ATM ที่มีประกันให้อันนี้หน้าจะอยู่ใน สวัสดิการของพนักงานนะครับ แต่ถ้าเค้ายังจะหักอันนี้ผมอยากจะเอาคืนเค้าเลยครับ ไม่อยากได้เลยเพราะตอนทำให้เค้าก็ไม่ได้ถามความสมัครใจเลย

รบกวนเพื่อนๆสมาชิกแนะนำผมทีครับว่าควรจะต้องทำยังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่