ขอทราบความคิดเห็นเรื่องคิดยังไงกับการแต่งตัวsexyขายอาหาร ในมุมมองคนรักการกินหน่อยครับ?

ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าผมเป็นคนที่รักการกิน ชอบเดินทางไปชิมอาหารตามร้านขึ้นชื่อต่างๆ ชอบดูสารคดี และ ศึกษาด้านอาหาร มาตลอด แต่ก็ไม่ได้จะว่าการแต่งตัวsexyจะผิดหรือว่าอะไรนะครับเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่หลายๆครั้งที่มีข่าวหรือคอนเทนต์การแต่งตัวsexyมาขายอาหารผมนี่เลื่อนหนีหรือจะไม่สนใจมาตลอดเพราะไม่เห็นด้วยเรื่องแบบนี้มาโดยตลอดเพราะมันผิดจุดประสงค์มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนเดียวหรือป่าวที่คิดอะไรแบบนี้จึงอยากมาสอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหน่อยครับ เพราะสาเหตุที่ผมไม่เห็นด้วยเลยแม้แต่น้อยเดี๋ยวจะอธิบายให้เป็นข้อๆนะครับ

1.เกือบทุกอาชีพการทำการตลาด หรือ เรียก เชิญชวน โปรโมท ให้ลูกค้าเข้ามาซื้อของไม่ใช่เรื่องที่ผิด (ยกเว้นสายฟรีแลนด์) และต้องเจตนาสื่อสารออกมาได้ดีและเหมาะสม พูดให้เห็นภาพคือสมมุติมีนักข่าวที่พึ่งทำรายการใหม่ต้องการให้รายการดังขึ้นโดยใส่เสื้อโนบราsexy มาออกรายการ แน่นอนว่าทุกคนก็คิดว่าคงจะไม่เหมาะใช่ไหมครับแล้วผมก็ถามตัวเองว่าการแต่งตัวแบบนี้มาขายอาหารให้คนเดินผ่านไปผ่านมา ถือว่าเจตนาสื่อสารออกมาได้ดีและเหมาะสมแล้วจริงๆเหรอแต่งตัวปกติตามคนที่เขาขายอาหารทั่วไปไม่ได้เลยเหรอ

2.ทำผิดจรรยาบรรณอาชีพแบบเต็มๆถึงการทำอาหาร อาจจะไม่ใช่วิชาชีพที่จะต้องจบปริญญามาก็ได้ แต่คนที่ทำด้านอาหารไม่ว่าจะเป็น อาชีพพ่อค้า แม่ค้า พ่อครัว แม่ครัว หรือ คนครัวในระดับภัตตาคารหรือโรงแรม ที่ทำเกี่ยวกับด้านอาหาร พวกเขาไม่มาทำการตลาดที่เน้นขายเรื่อนร่างหรือขายความsexyกันหรอกครับ สิ่งที่พวกเขาจะทำด้านนี้คือพวกเขาจะต้องพัฒนาทักษะฝีมืออยู่ตลอดเวลา พวกเขาต้องคิดปรับสูตรหากยอดขายลดลง บางคนพัฒนาอาหารที่ตัวเองทำมาค่อนชีวิต ต้องทำให้ได้มาตราฐานของตัวเอง ทั้งในส่วนของรสชาติ หน้าตา กลิ่น เทกเจอร์ ความสะอาด อนามัย กว่าจะไปถึงจุดที่เลี้ยงชีพได้ก็ลำบากกันทั้งนั้น แต่คนที่แต่งตัวsexyขายอาหารเขาไม่ได้คำนึงถึง ความสะอาด อนามัย เลยด้วยซ้ำไปเน้นจุดขายไปในทางอื่นที่นอกเหนือจากฝีมือตัวเองเพราะพวกเขาให้ความสำคัญกับยอดขายมากกว่าสุดท้ายเป็นกระแสคนมาเยอะก็ทำอาหารแบบไม่สนมาตราฐานให้ลูกค้าทาน ไม่มีเวลาพัฒนาฝีมือ พอลูกค้าไม่รู้สึกที่อยากจะทานอีกเขาก็ไม่มากันแถมพูดกันปากต่อปากให้คนอื่นได้รู้ด้วยนานๆไปก็จะไม่มีลูกค้ามาหรอกแล้วก็จะปิดกิจการกันไปตามระเบียบ สุดท้ายแล้วจะทำไปเพื่ออะไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่