หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
บางรัก
ไกลบ้าน
โต๊ะเครื่องแป้ง
สยามสแควร์
กล้อง
เฉลิมกรุง
แก็ดเจ็ต
พันทิป
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ชายคา
สินธร
ก้นครัว
แกลเลอรี่
จตุจักร
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทําโยเกิร์ตเอง ถ้าเราเอาหัวเชื้อจากโยเกิร์ตที่จะหมดอายุในอีก 3 วันมาใช้ อันใหม่มันจะหมดอายุในอีก 3 วันด้วยไหม
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
มลพิษทางอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ
วันก่อนผมเอาหัวเชื้อจากโยเกิร์ตที่กำลังจะหมดอายุมาทำโยเกิร์ตล็อตใหม่กิน
แต่ผ่านไปแค่ไม่กี่วัน กลิ่นกับรสชาติมันแปลกๆดูเหมือนจะเสียไวกว่าเดิมก็ทิ้งไป
เลยเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าเพราะเราใช้โยเกิร์ตที่ใกล้จะหมดอายุมาเป็นหัวเชื้อรึเปล่า ?
ถ้าเราใช้โยเกิร์ตที่ซื้อมาใหม่อาจจะเก็บได้นานกว่านี้ไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่เข้าใจวิธีหมักกิมจิค่ะ ต้องอัดและปิดมิดชิดเหมือนแหนม หรือใส่บางอย่างลงไปเป็นอาหารสำหรับเชื้ออะคะ
ป่านนี้ยังหมักกิมจิไม่เป็นเลยค่ะ จะทำมั่ว ๆ ก็กลัวเสียของ และเสียท้อง อาหารสำหรับเชื้อก็เช่น น้ำซาวข้าว น้ำลูกสาลี่ คงต้องไปซื้อสำเร็จมาชิมดู ถ้าได้กลิ่นใกล้ ๆ กัน กลิ่นประมาณโยเกิร์ต ก็น่าจะโอเค
อวัยวะชิ้นนั้น
โยเกิร์ตที่เก็บในตู้เย็น ยิ่งใกล้วันหมดอายุ จุลินทรีย์ที่มีชีวิตอยู่ จะยิ่งเพิ่มขึ้น ลดลง หรือเท่าเดิมคะ
โยเกิร์ตถ้วยทั่วๆไปที่ขายในเซเว่นเนี่ยค่ะ เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา อยากทราบว่า ยิ่งเก็บไว้นาน ใกล้วันหมดอายุ ปริมาณของจุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ จะยิ่งเพิ่มขึ้น ลดลง หรือเท่าเดิมคะ
สมาชิกหมายเลข 7952010
ใช้หัวเชื้อโยเกิร์ตเป็น Greek โยเกิร์ต จะได้คุณค่าเท่าเดิมมั้ยคะ
อยากทำโยเกิร์ตกินเอง เห็นว่ากรีกโยเกิร์ตมีประโยชน์ เอามาทำหัวเชื้อ จะดีมั้ยคะ
GalwayGirl
โยเกิร์ตที่ทำเองที่บ้าน มีโพรไบโอติกส์ไหมคะ
โยเกิร์ตที่ทำเองที่บ้าน มีโพรไบโอติกส์ไหมคะ ใช้หัวเชื้อเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติจากร้านทั่วไป หรือไม่ก็โยเกิร์ตที่เหลือจากที่ทำเองค่ะ มันตะมีสารอาหารน้อยกว่าโยเกิร์ตที่ขายไหมคะ เราชอบโยเกิร์ตทำเอง เพราะ
nemina
โยเกิร์ตบูดรึเปล่า
ผมไม่เคยกินโยเกิร์ตรสนี้มาก่อน ซื้อกินครั้งแรกตอนกินรสชาติเปรี้ยวแปลกๆ ก็เข้าใจแหละว่าโยเกิร์ตมันเปรี้ยวหรือมันต้องจืด?? ยิ่งผมก็ไม่เคยกินรสนี้ด้วยปรกติมันรสชาติเป็นไงอะครับ แล้วแบบนี้คือบูดรึเป
สมาชิกหมายเลข 7117152
แบคทีเรียดีในน้องสาว สำคัญอย่างไร
สวัสดีค่ะทุกคน 🤗วันนี้เรามีข้อมูลมาแชร์ หลายคนคงทราบว่าในน้องสาวเรามี แบคทีเรียดีที่เรียกว่า “แลคโตบาซิลลัส”( Lactobacillus ) ทำหน้าที่คอยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเ
สมาชิกหมายเลข 8027690
คาลพิสแลคโตะ โซดา นอกจากสองรสนี้แล้วยังมีรสอื่นอีกไหม ?
สำหรับผมแล้วการดื่มเครื่องดื่มอัดลมก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วแต่ที่ชอบอีกอันนึงก็คือเครื่องดื่มอัดลมที่เป็นรสชาตินมเปรี้ยวตอนนี้น่าจะมีสูตรน้ำตาลน้อยกว่ากับสูตรกลิ่นพีชและซากุระ ของ คาลพิสแลคโตะ ส่วนตั
เดอะบุ๊คออฟ
สงสัยเรื่องการทำโยเกิร์ตมาก ๆ ช่วยชี้แนะหน่อยจ้า
สวัสดีชาวพันทิป (ตอนนี้ก็พึ่งเป็นชาวพันทิปหมาด ๆ ถถถ) พอดีมีความสงสัยอย่างมากในการทำโยเกิร์ต ซึ่งหาข้อมูลมาสักพักก็ยังไม่กระจ่างสักที ตัดสินใจ สมัครสมาชิกพันทิป เพื่อกระทู้นี้โดยเฉพาะเลย เข้าคำถามกัน
สมาชิกหมายเลข 1845170
ถามการทำ โยเกิร์ต กินเอง
1. ถ้าทำเสร็จแล้วสามารถเก็บไว้กินได้ประมาณกี่วันครับ (ใส่ตู้เย็นช่องธรรมดา) 2. เคยอ่านเจอว่า สามารถเอาโยเกิร์ตที่เราทำเอง มาเป็นหัวเชื้อในครั้งต่อไปได้ ในกรณีนี้ เราสามารถนำมาทำต่อไปได้เรื่อยๆใช่ไหมคร
benefit_in_the_future
** ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการหมักไวน์สับปะรดค่ะ **
- ถ้าเราใช้ยีสต์ทำขนมปังทำไวน์ ช่วงสัปดาห์แรกของการทำกลิ่นมันจะเป็นอย่างไรคะ นี่ทำมา 3 วันกลิ่นมันแปลกๆ ไม่หอมเลย อีกกี่วันกลิ่นถึงจะดีขึ้นคะ - เมื่อหมักครบ 14 วัน ความหวานจะลดลงจากเดิมไม๊คะ กลิ
mini-lovely
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
มลพิษทางอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทําโยเกิร์ตเอง ถ้าเราเอาหัวเชื้อจากโยเกิร์ตที่จะหมดอายุในอีก 3 วันมาใช้ อันใหม่มันจะหมดอายุในอีก 3 วันด้วยไหม
วันก่อนผมเอาหัวเชื้อจากโยเกิร์ตที่กำลังจะหมดอายุมาทำโยเกิร์ตล็อตใหม่กิน
แต่ผ่านไปแค่ไม่กี่วัน กลิ่นกับรสชาติมันแปลกๆดูเหมือนจะเสียไวกว่าเดิมก็ทิ้งไป
เลยเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าเพราะเราใช้โยเกิร์ตที่ใกล้จะหมดอายุมาเป็นหัวเชื้อรึเปล่า ?
ถ้าเราใช้โยเกิร์ตที่ซื้อมาใหม่อาจจะเก็บได้นานกว่านี้ไหมครับ