▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คุ้มครองผู้บริโภค
ประกันสังคม
กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
สำนักงานประกันสังคม
เตือนภัย
ช่วยวิเคราะห์เหล่เหลี่ยมนายจ้างหน่อยค่ะ ทำไมนายจ้างถึงไม่ยอมทำเอกสารให้ถูกต้อง?
วันที่ 19 ต.ค. เงินชดเชยงวดแรกเข้าปรากกฏได้ 30% จนท. ประกันสังคมบอกว่านายจ้างแจ้งว่าลาออกเอง (นายจ้างอ้างว่าในระบบไม่มีให้กรอกว่าเลิกจ้าง) เราจึงทำเรื่องข้อเปลี่ยนแปลงข้อมูลว่าถูกเลิกจ้าง โดยให้นายจ้างออกเอกสารชี้แจง,หนังสือเลิกจ้างและกรอกแบบฟอร์มของ ปกส. นำส่งวันที่ 20 ต.ค. จนท. เขต 12 บอกเรียบร้อยรอเรียกเงินคืน
วันที่ 3 ก.ย. เงินชดเชยงวด 2 เข้าแต่ได้ 30% เหมือนเดิม โทรหา จนท. บอกเอกสารไม่สมบูรณ์ไม่มีหลักฐานการจ่ายเงินชดเชยและต้องไปยื่นเขต 8 ตามเขตที่ทำงาน (แล้ววันนั้นทำไม จนท. เขต 12 ไม่บอกดองเอกสารไว้ตั้งนาน)
เราโทรคุยกับนายจ้างอีกครั้งเรื่องเอกสารทั้งหมด นายจ้างพยายามไม่ให้เราไปหาแล้วบอกจะขอเซ็นเอกสารแทนแล้วจะเอาไปยื่นให้ (จนท. บอกต้องใช้ลายเซ็นนายจ้างกับเรา)
จากทุกอย่างที่เขาทำ ใครพอวิเคราะห์ออกไหมคะว่าเขาต้องการจะทำอะไร เรื่องเอกสารครั้งนี้เราปฏิเสธการเซ็นแทน จะเข้าไปเซ็นเองพรุ่งนี้เช้า ต้องระวังการออกเอกสารฉบับนี้อย่างไรบ้าง รู้สึกได้ว่าเขาจะใช้เล่เหลี่ยมอีก