ช่วยวิเคราะห์เหล่เหลี่ยมนายจ้างหน่อยค่ะ ทำไมนายจ้างถึงไม่ยอมทำเอกสารให้ถูกต้อง?

เราถูกบอกเลิกจ้างวันที่ 31 ส.ค. ทำงานครบ 1 ปี 1 เดือน แต่นายจ้างไม่ต้องการจ่ายชดเชย 3 เดือน เลยเจรจาปากเปล่าชดเชย 1 เดือน ตอนออกไม่ยอมออกเอกสารอะไรให้

วันที่ 19 ต.ค. เงินชดเชยงวดแรกเข้าปรากกฏได้ 30% จนท. ประกันสังคมบอกว่านายจ้างแจ้งว่าลาออกเอง (นายจ้างอ้างว่าในระบบไม่มีให้กรอกว่าเลิกจ้าง) เราจึงทำเรื่องข้อเปลี่ยนแปลงข้อมูลว่าถูกเลิกจ้าง โดยให้นายจ้างออกเอกสารชี้แจง,หนังสือเลิกจ้างและกรอกแบบฟอร์มของ ปกส. นำส่งวันที่ 20 ต.ค. จนท. เขต 12 บอกเรียบร้อยรอเรียกเงินคืน

วันที่ 3 ก.ย. เงินชดเชยงวด 2 เข้าแต่ได้ 30% เหมือนเดิม โทรหา จนท. บอกเอกสารไม่สมบูรณ์ไม่มีหลักฐานการจ่ายเงินชดเชยและต้องไปยื่นเขต 8 ตามเขตที่ทำงาน (แล้ววันนั้นทำไม จนท. เขต 12 ไม่บอกดองเอกสารไว้ตั้งนาน)

เราโทรคุยกับนายจ้างอีกครั้งเรื่องเอกสารทั้งหมด นายจ้างพยายามไม่ให้เราไปหาแล้วบอกจะขอเซ็นเอกสารแทนแล้วจะเอาไปยื่นให้ (จนท. บอกต้องใช้ลายเซ็นนายจ้างกับเรา)

จากทุกอย่างที่เขาทำ ใครพอวิเคราะห์ออกไหมคะว่าเขาต้องการจะทำอะไร เรื่องเอกสารครั้งนี้เราปฏิเสธการเซ็นแทน จะเข้าไปเซ็นเองพรุ่งนี้เช้า ต้องระวังการออกเอกสารฉบับนี้อย่างไรบ้าง รู้สึกได้ว่าเขาจะใช้เล่เหลี่ยมอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่