[CR] เปิดถุงช้อปปิ้ง “DONKI” ดองกิ ที่ซีคอน ศรีนครินทร์ เดินวน 1 ชม.ไม่พอจริงๆเปิดถุงช้อปปิ้ง “DONKI”  ดองกิ ที่ซีคอน ศรีนครินทร์ เดินวน 1 ชม.ไม่พอจริงๆ 
ติดตามเรื่องราวสนุกๆ ของครอบครัวเราได้ที่ https://www.facebook.com/mysonshine.mommi

เชื่อว่าแม่ๆ หลายคนตรงนี้เป็นสายช้อปไม่ต่างจากครอบครัวของเรา วันนี้พวกเราจะขอเอาใจด้วยการรีวิวเปิดถุงช้อปปิ้ง  “DONKI”  สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ สาขาที่ 3    *** ความพิเศษของ “DONKI” ดองกิ  นี้คือ มีของกินของใช้มากกกกกก ไอเทมส่วนใหญ่หาซื้อจากห้างหรือซูปเปอร์มาร์เก็ตอื่นไม่ได้ มีแค่ที่นี่เท่านั้น มารอบนี้ค่อนข้างมีสติพอสมควร เพราะเด็กน้อยสองคนไม่ได้มาด้วย มี้กับปะป๊าก็จะคล่องตัวนิดนึง 
 
สำหรับแม่ๆ ท่านไหนที่อยากช้อปปิ้งสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้ทั้ง 3 สาขา ไม่ว่าจะเป็น 
สาขาที่ 1 ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ
สาขาที่ 2 เดอะ มาร์เก็ต ราชประสงค์
และสาขาที่ 3 ซีคอน ศรีนครินทร์

เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยว่า มี้กับปะป๊าช้อปปิ้ง อะไรในดองกิ “DONKI”  กันมาบ้าง ไปดูกันเลย
(เน้นซื้อ เอามาชิมก่อนเนอะ ถ้าอร่อยจะกลับมาเหมา อิอิ)
-----หมวดอาหารสุก พร้อมทาน-----
ขอเปิดด้วยอาหารสด ที่ซื้อมาทานที่บ้าน ไม่ได้ซื้อเยอะเพราะวันนั้นที่ไปซีคอนเราไปกิน Sushiro มาค่ะ ((ไว้จะมารีวิวให้ชมนะคะ)
ข้าวหน้าปลาไหลย่างซอส อร่อยมากครับ รสชาติอร่อย 100/10  ราคา 399.- ได้ปลาไหลทั้งตัวคือคุ้มเกินคุ้มมากๆ 


ดูความอร่อย ถ่ายรูปไปก็คือไม่มองกล้องกันสักคน

ของโปรดเด็กบ้านนี้ เค้ามีซอสแยกเป็นซองมาให้ด้วยนะ

โอเด้ง หรือลูกชิ้นปลา จะบอกว่าบางไอเทมมีขายในซูปเปอร์ทั่วไป แต่ที่นี่คือมีมากกว่า ซื้อตุนกันสนุกเลยค่ะ อร่อยทุกอย่าง
ชุดโอเด้งหม้อไฟ ที่มาพร้อมน้ำซุปเข้มข้น อันนี้บอกเลยคุ้มมาก ทานได้ 2-3 คนเลย บ้านนี้เด็ก 2  ผญ2 อิ่มมากๆ ถ้าใครอยากเพิ่มเส้นก็ใส่เพิ่มได้เลยนะ
โกโมคุ ฮิจิกิ (สาหร่ายชิจิกิปรุงรส) ทานคู่อะไรก็อร่อย คือมันฟินมากทุกคน ทั้งสาหร่าย รากบัว ถั่ว


หมวดเจลลี่ : ของโปรดคนพี่ชายคนโต  เลือกมา 3แบบ  ทั้งเคยกินและไม่เคย
แบบพร้อมทาน เอาแช่เย็นคืออร่อยฟิน x2  ซื้อมา 2 ยี่ห้อ  รสแอปเปิ้ลกับองุ่นเป็นของยี่ห้อ  Tarami  รสลิ้นจี่ยี่ห้อ Orihiro Jelly ไปดองกิกี่รอบต้องซื้อกลับทุกรอบ  *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI

เจลลี่ญี่ปุ่น แบบซองยาวๆ อันนี้ไม่เคยลองเลย ข้อดีคือเปิดแบ่งทานทีละรสชาติได้เลย แกะออกมาเป็นเจลลี่เม็ดเล็กๆ แบบนี้ เด็กเล็กต้องระมัดระวังเพราะอาจติดคอได้ *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI


เจลลี่ญี่ปุ่น แบบซองเล็กๆ น้อยๆ
จะบอกว่าแค่หยิบขึ้นมา กลิ่นแอปเปิ้ลก็โชยมาเลย เอาไปแช่เย็น แกะกินแล้วหอมติดจมูกมาก *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI-----หมวดขนมขบเคี้ยว/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และของกินอื่นๆ -----

คาลบี้ ข้าวเกรียบกุ้งแบบกระป๋อง  ขนมทานเล่น ก็มีไม่ขาดสาย ซื้อเติมตลอด (มี้ให้ทานเล่น เป็นเวลาไม่ดราม่านะ)


ป๊อกกี้รสอัลมอนด์ ครั้นซ์ -Pocky chocolate crush
ขนมของโปรดของน้องคนเล็ก นางชอปช็อคโกแลตมาก ไอเทมนี้ต้องมีติดบ้าน เจอที่ดองกิ ลดราคาอยู่ด้วย จัดเลย!!!
*มีขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ


มาม่าจิ๋วของมี้
เป็นคนปากว่างไม่ได้ เอาไว้ทานเล่นระหว่างนั่งทำงาน จะบอกว่ารสชาติอร่อย ไม่เค็มเหมือนซองใหญ่ที่ขายกันนะ ที่สำคัญเค้าแบ่งเป็นซองเล็กๆ แบบนี้ ไม่ต้องหาที่ปิดปากถุงให้เสียเวลาเลย *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI


บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เลือกมา 2 แบบ

***แบบซองสีดำยี่ห้อนิสชิน รสซุปกระดูกหมูผสมน้ำมันกระเทียมเจียว เป็นรสที่อร่อยมากกกกกกกกก ปกติจะซื้อทานแบบซองปกติ (เหมือนมาม่าทั่วไป) แต่นี่แพคเกจคือทรงยาวๆ เอ้อ เส้นมันจะเหมือนอูด้งไหมนะ ขอซื้อมาลองสักหน่อย *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI

***บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยยี่ห้อ รสชาติแอบอ่อนเหมือนกัน อาจเป็นเพราะบ้านเราติดแบบน้ำซุปเข้มข้นก็ไม่รู้ แต่รสชาติไม่ได้แย่นะทุกคน  *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKIสาหร่ายห่อข้าว ถ้าอยากได้ฟิลกินอาหารเหมือนอยู่ญี่ปุ่น สาหร่ายแผ่นปรุงรส บอกเลยว่าดีมากกกกกกกก ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมห่อข้าวได้พอดีเลย เรื่องรสชาติอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก  *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI

**รสชาติเข้มข้นต้องห่อสีขาว  **ถ้ารสอ่อนลงมาหน่อยก็ห่อสีเขียวค่ะ 


สาหร่ายคอมบุ นี่คือสาหร่ายที่เราเห็นในซุปญี่ปุ่น หรือซุปรางเมงชอบกินมาก ซื้อมาเป็นห่อ จะได้กินให้สะใจไปเลยเมล็ดงาขาวคั่ว ยี่ห้ออิริโกมะ ชิโระ
คุณแม่เพื่อสุขภาพ บอกเลยว่าเปิดออกมาคือหอมงาสุดๆ จะเอาไปผัดกับอาหาร หรือโรยข้าวก็ดี *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI


ผงซุปกึ่งสำเร็จรูปสำหรับทำโอเด้ง ซุปมิกซ์ ตราเฮ้าส์ฟู้ดส์ Oden Soup Mix House Foods
เป็นผงผสมน้ำ ที่บ้านชอบมากโอเด้ง ปกติจะทำกินกับซุปปลาเข้มข้น แต่ทางเรานั้นก็อยากลองของใหม่ไงทุกคน *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI
ซอสข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น  อันนี้ไม่เคยลองแค่เห็นป้ายว่า Easy To Made มี้รีบหยิบเลยเพราะทำอาหารไม่เก่ง ต้องพึ่งพวกซอสสำเร็จรูปนี่แหละ *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI-----หมวดของใช้เบ็ดเตล็ด-----
หม้อดินเผาสไตล์ญี่ปุ่น ชอบที่สีมินิมอล มูจิสุดๆ ขอประเดิมหม้อด้วยปาร์ตี้โอเด้ง หม้อร้อนไวมากกกกกก แนะนำให้ใช้ผ้าเปิดฝาแทนนะคะ เพราะตัวหม้อร้อนสุดๆ   *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขาย 
คอตตอนบัด ดองกี้
คันหูไม่รู้เป็นอะไร อันนี้ไม่รู้ยี่ห้ออะไร แต่บ้านนี้ค่อนข้างใช้เปลืองมากๆ เห็นมันลดราคาก็ขอลองสักหน่อย ลองแล้วคือก้านแข็งแรงนะ ไม่อ่อนย้วบ และนี่เพิ่งไปเปิดดูในเน็ท เค้าเคลมสรรพคุณไว้ว่าช่วยดูซับสิ่งสกปรกได้มากกว่า 2 เท่า ต้านเชื้อแบคทีเรียด้วยกระบวนการสเตอริไรซ์จึงปลอดภัย และที่ดีไปกว่านั้นแกนกลางทำจากกระดาษไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม คิดไม่ผิดจริงๆที่ซื้อมา *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKIแผ่นเจลลดไข้ยี่ห้อ Hisamitsu
มองเผินๆ นึกว่ายี่ห้อประจำ ทั้งสีภาพคือคล้ายกันมาก มี้เองก็เพิ่งมารู้ว่าคนละยี่ห้อ ถูกล่อเป้าด้วยโปรของแถมนี่แหละ  ดูรีวิวเค้าก้บอกว่าใช้ดีอยู่ มี้เองก็วางใจเพราะเชื่อในมาตรฐานญี่ปุ่น *สำหรับมี้ไม่เคยเห็นที่ไหนขายนอกจาก DONKI
 


ค่าเสียหาย 2,9xx บาทค่ะ แนะนำอีกครั้งว่า ตั้งสติก่อนช้อปนะคะทุกคน
จบการรีวิว หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ   แล้วเจอกันใหม่โพสหน้ากระทู้หน้า สวัสดีค่ะ
ติดตามเรื่องราวสนุกๆ ของครอบครัวเราได้ที่ https://www.facebook.com/mysonshine.mommi
#ดองดองดองกิ #ซีคอนสแควร์ #ศรีนครินทร์
#Dondondonki #seaconsquare #Srinakarin
#สินค้าญี่ปุ่น
ชื่อสินค้า:   DONKI Mall
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่