(ช-ช)แฟนเป็นคนกล้ามปู อยากให้ผมมีร่างกายแบบเขา เขาชอบบังคับให้ออกกำลังกายแต่ไม่เคยเป็นเทรนเนอร์ให้ จนทะเลาะ ทำไงดีครับ?

มีเรื่องอยากระบาย และขอคำปรึกษาครับ แฟนอยากให้ผมออกกำลังกายเอาแบบให้กล้ามปูอะไรแบบนี้เลยอ่ะ แต่เขาไม่เคยสอนท่าหรือเป็นเทรนเนอร์ให้ผมเลยทั้งๆ ที่เขาเองก็มีสรีระร่างกายเป็นนักกีฬากล้ามปูอยู่แล้ว 

ตัวผมผมเป็นเกย์รับ แฟนผมเป็นเกย์รุก คือว่า...แฟนผมเขาเป็นคนสปอร์ต ออกกำลังกายทุกวันเข้ายิมเข้าฟิตเนสประจำเพราะเขาอยู่ในกรุงเทพฯ ส่วนผมอยู่นครนายกซึ่งไม่มียิมฟิตเนสเลยแม้แต่สาขาเดียวในจังหวัดนี้

ตัวแฟนผมเขามีกล้ามแขนกล้ามอกยังกะปู ผมเองก็หุ่นลีนๆ มีซิกแพคลีนๆ แต่อกแห้งแขนลีบขัดกันเลย มีดีแค่กล้ามขาเป็นมัดๆ เพราะปั่นจักรยานทั่วราชอาณาจักรไทยมาตั้งแต่อายุ 15 เพราะผมเองเป็นหมอดูเร่ตั้งแต่เด็กๆ ชอบขี่จักรยานจากบ้านผมที่สุทธิสารตัดวิภา ไปนวมินทร์บ้าง ไปตรงนู้นทีตรงนี้ทีในกรุงเทพฯ เพื่อไปดูดวงตามบ้านลูกค้าที่เขานัดไว้ ทุกวันๆเ ราเลยมีกล้ามขาและเป็นนักกีฬาจักรยานโดยกลาย ปั่นจักรยานติดต่อกันมาตั้งแต่ 12 ถึง 24 เลยครับแรงถีบมหาศาล 😂

ปัญหาคือ แฟนผมเขาชอบบังคับผม อยากให้ผมออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์มๆ ล่ำๆ ทว่า...เขาดีแต่พูดดีแต่สั่ง พอผมขอให้เขาเป็นเทรนเนอร์ให้เรา เขาก็ว่าไม่มีเวลาสอน ให้ ไล่ให้ผมเปิดดูใน YouTube เอา 

คือไม่ใช่ว่าผมไม่อยากวิดพื้นโหนบาร์หรือบริหารอกกับไหล่นะ แต่ผมมีโรคประจำตัวคือ ไทรอยด์เป็นพิษขั้นวิกฤต แถมเคยวิดพื้นลงผิดท่าจนสะบ้าหัวไหล่หลุด ผมเลยไม่กล้าออกกำลังกายเอง เพื่อนแนะนำให้เราต้องมีเทรนเนอร์ช่วยแล้วจำท่าทางองศาเอา ถ้าให้ผมไปจำหรือดูจาก YouTube เอง เราก็ไม่รู้ว่าต้องลงท่ายังไง อยู่มุมองศาไหน เกิดร่างกายผมมีปัญหาขึ้นมาอีกใครจะรับผิดชอบชีวิตผม

แฟนผมเขาออกกำลังกายหุ่นล่ำหุ่นเฟิร์มอยู่แล้วทำไมเขาไม่สอนเราล่ะ ได้แต่ออกคำสั่ง ถ้าจะให้ผมเสียเงินไปจ้างเทรนเนอร์เองมันก็กระไรอยู่ ค่าจ้างไม่ใช่แค่น้อยๆ หลักหมื่นขึ้นทุกเจ้า ผมควรทำยังไงดีครับกับปัญหานี้

ปัญหาที่เกิด และปัจจัยความขัดแย้งของผมโดยสรุป
คือ

แฟนผมเป็นเกย์รุกค่อนข้างออกสาวตุ้งติ้งนิดนึง เขาเป็นคนที่มีอัตราและอีโก้สูงมาก เพราะเขาหาเลี้ยงตัวเองหาเลี้ยงแม่ ส่งน้อง 2 คนเรียนมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เขาเลยคิดว่าเขาไม่เคยขอใครกินไม่ต้องง้อใครอะไรแบบนี้ แถมยังเป็นข้าราชการอีกด้วย คงเข้าใจนิสัยข้าราชการยุคเก่านะครับ อายุเขาก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว อีกปีสองปีก็ 50 ส่วนผมยังเด็กอยู่เลยอายุเพิ่ง 20 ต้นๆ

แฟนผมเขาเป็นคน sport ออกกำลังกายจนกล้ามแขนกล้ามอกอย่างกับปู เขาเห็นเราแล้วเขาประทับใจในความสามารถทถกด้าน แต่เขาอยากให้เรามีสรีระร่างกายที่มีกล้ามแขนกล้ามอกล่ำๆ หน่อย ไม่ใช่แห้งลีบอย่างที่เป็นอยู่ มีดีก็แค่ซิกแพคกล้ามขาซึ่งมันไม่พอล่าสุดเขาเห็นเราเขาไม่ค่อยประทับใจเขาหาว่าเราดำขึ้นอย่างกับโดนแดดเผาหาว่าเราไม่ค่อยดูแลตัวเอง บังคับให้ผมหาครีมเซรั่มออกกำลังกายอะไรแบบนี้ด้วย

ช่วงหลังๆ เขาชอบออกคำสั่งให้เราออกกำลังกายอย่างเช่นวิดพื้นหรือโหนบาร์ แต่ปัญหาคือเขาไม่เคยสอนหรือเทรนเนอร์ให้กับเรา ทั้งๆ ที่เขากล้ามปูอยู่แล้ว เราเองก็เคยขอให้เขามาเป็นเทรนเนอร์ให้หน่อยแต่เขาเป็นข้าราชการก็ได้แต่อ้างว่าไม่มีเวลาเทรนเนอร์ให้เพราะอยู่ไกลกันด้วยงานเยอะด้วย

แปลกไหมครับบังคับผมแต่ไล่ผมไปดูคลิปจาก YouTube ว่าเขาออกกำลังกายกันยังไง แล้วให้ผมมาทำเอง

ปัจจัยของผมมันก็มีหลายประการที่ไม่สามารถออกกำลังกายเองได้ คือผมเป็นไทรอยด์เป็นพิษถึงขั้นวิกฤต ค่า ft4 ของผมเกินค่าจนวิกฤตแล้วต้องรักษาด้วยการกินยาคุมฮอร์โมนไทรอยด์เป็นประจำทุกวันเช้าเย็น แฟนผมเองเขาก็รู้เรื่องนี้ แต่เขาคิดว่าไทรอยด์เป็นพิษก็สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้ เพราะมันไม่เกี่ยวกัน เราไม่ได้เป็นความดันเบาหวานหัวใจที่จะเสี่ยงต่อการออกกำลังกายหนักๆ เขาคงไม่รู้ว่าไทรอยด์เป็นพิษเป็นแล้วก็ตายได้นะครับถ้าเหนื่อยเกินไป

ผมเองก็ไม่รู้ว่าโรคที่ผมเป็นมันจะส่งผลต่อการออกกำลังกายหรือไม่ เพราะกินเท่าไหร่มันก็ไม่อ้วน ไขมันไม่มีกล้ามเนื้อก็ไม่มีไปด้วย และยิ่งเรามีโรคประจำตัวแบบนี้จะไปออกกำลังกายผมก็ไม่รู้ว่าควรจะออกกำลังกายท่าไหนอย่างไรมันถึงจะเหมาะสมกับคนมีโรคประจำตัวโรคนี้ จึงจำเป็นต้องมีเทรนเนอร์มาคุมมาสอน

ประการที่ 2 ผมเคยวิดพื้นและโหนบาร์ด้วยตัวเอง โดยการดูคลิปจาก YouTube แต่ผมจัดท่าทางและองศาของมุมร่างกายผิด ทำให้ผมไหล่หลุดครับ ผมก็ไม่กล้าที่จะออกกำลังกายเองอีกเลย

ประการสุดท้ายคือเขาชอบบังคับให้เราออกกำลังกายโดยที่ไม่สนสี่สนแปดใดๆ พอเราพูดเหตุผลของเรา เขาก็ชอบว่าเราหาข้ออ้างมาเพื่อที่จะไม่ออกกำลังกาย อะไรแบบนี้ เขาเป็นเกย์รุกที่อารมณ์ยิ่งกว่าผู้หญิงอีก

ถ้าจะเราไปดูคลิปจาก YouTube แล้วมาออกกำลังกายเองก็กลัวไหล่จะหลุดอีก จำเป็นมากๆ จำเป็นถึงที่สุด ที่จะต้องมีเทรนเนอร์หรือคนที่รู้วิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องมาช่วยจับร่างกายเราให้อยู่ในมุมหรือองศาที่ถูกต้องให้ เขาเองก็เก่งและออกกำลังกายทุกวันจนจำท่าได้หมดอยู่แล้วทำไมไม่มาเทรนเนอร์ให้เรา ให้เราไปจ้างเทรนเนอร์เองราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ หมื่นถึงแสนแทบทุกเจ้า

ปัญหาแบบนี้ผมควรจะแก้ไขยังไงครับเพื่อให้ชีวิตคู่สามารถเดินไปต่อกันได้ แต่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกันนะแค่ศึกษาดูใจกันอยู่ เมื่อวานเถียงกันเรื่องนี้จนกินเวลาสวีทกันไปเป็นชั่วโมง ผมกับเขาเรารักกันมากเพราะเราเชื่อว่าเป็นเนื้อคู่กันและกัน ความรักของเค้าเหตุผลต้องนำแต่ความรักของผมใช้หัวใจนำเพราะเขาเป็นผู้ใหญ่แต่ผมเป็นเด็ก แต่พอเจอแบบนี้ผมก็เหนื่อย ผมเข้าใจอารมณ์คนวัยทองนะครับ แต่แบบนี้มันเหนื่อย เขาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงแต่เจอแบบนี้ผมไปไม่เป็นเลย เหมือนจะคอยควบคุมให้เราอยู่ในกำมือตลอดเวลา ตกลงว่าใครเป็นเมียใครกันแน่

จากปัญหานี้ เราสมควรจะแก้ไขปัญหายังไงดีครับ จะทำยังไงให้เขายอมสอนหรือมาเทรนเนอร์ให้กับเรา
แล้วถ้าเขาไม่ืทำ ผมควรจะแก้ปัญหายังไงเพื่อให้ความต้องการของเขาสัมฤทธิ์ผลได้โดยที่เราเองก็ไม่ต้องเครียดด้วย?

เมื่อคืนคิดเรื่องนี้จนนอนไม่หลับเลยเขาพูดออกมาแบบนี้มันทำให้เรารู้สึกว่าเขารักคนที่รูปร่างหน้าตาทั้งที่คำพูดจากปากเขา เขาบอกกับเราว่าเขาไม่สนเรื่องนี้เขาสนที่นิสัยเท่านั้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่