มาการองอบแล้วทั้งย่นทั้งแตก เกิดจากยังแห้งไม่ดีหรือผสมเหลวไปรึเปล่าคะ

กระทู้คำถาม
พอดีที่ห้องชื้นมากค่ะ ชื้นตลอดเกือบทั้งปี ฝนตกบ่อย รอมาการองแห้งนานมาก อาศัยแอร์กับเปิดพัดลมช่วยหลายชั่วโมง รอจนแตะแล้วไม่หนุบหนับติดมือ จิ้มเบาๆ แล้วนิ่มลงไปแต่ไม่รู้สึกหนึบหนับแล้วค่ะ 

ตอนอบไฟ 150 บนล่าง พัดลม พังพินาศจ้า 555 แต่ก็ทำใจไว้แล้วเพราะทำมาการองครั้งแรก แค่ยังอยากรู้ว่าเกิดจากอะไรได้บ้างค่ะ คิดว่าน่าจะทำเหลวไปด้วย ตะล่อมจนเทแล้วเป็นสายไปขาดกัน แต่ยังพับไปพับมาได้ ..อัลมอนด์เอาอบไล่ความชื้น ไข่ขาวตอกทิ้งไว้ข้ามวัน

อีกเรื่องคือใช้ถาดดำค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ย ...ตอนนี้ที่สงสัยคือ ต้องพักหน้ามาการองจนแห้งระดับไหนคะ อ่านมาบางคนบอกให้แห้งเลย บางคนบอกหนึบๆ แต่ไม่ติดมือก็ได้ รบกวนด้วยจ้า

อันนี้คือสภาพค่ะ อบแล้วเหมือนก้นยังไม่สุกดี เลยอบต่อด้วย (ก่อนหน้านี้คือหน้ามาการองแตกและย่นไปแล้ว) สีมันเลยออกเข้มไป


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่