ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีขนมครกแบบนี้ขายเลยครับ

เป็นคนชอบกินขนมครก แต่เดี๋ยวนี้ตามร้านขายขนมครกมักจะเทแป้งขนมลงไปในกระทะแล้วค่อยแซะออกมาทั้งแผ่นแล้วเอากรรไกรตัดเอา หาร้านที่หยอดตัวหยอดหน้าทีละหลุมแล้วแคะออกมาทีละฝาแบบนี้ไม่ค่อยได้แล้ว ยิ่งเป็นเตาถ่านยิ่งหายาก 

ถึงมันจะเสียเวลามากกว่า แต่ส่วนตัวคิดว่ารสชาติและผิวสัมผัสมันสู้แบบเก่าที่แคะทีละฝาไม่ได้เลยครับ บางร้านที่แคะออกมาทั้งแฝงแล้วตัดเป็นตัว ๆ นี่แป้งกรอบจนแทบจะไม่ใช่ขนมครกเลย  
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 20
ขนมครกคุณน้อยนายเปี๊ยก ยังใช้วิธีดั้งเดิม ใช้ยาชันเช็ดหลุมขนมครกก่อนหยอดน้ำกะทิ
เป็นแบบนิ่ม เริ่มขายห้าโมงเย็นถึงสามทุ่ม ปัจจุบันต้องรับบัตรคิว กลางวันขายข้าวแกง













แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่