ผู้หญิงหุ่นแบบไหนผู้ชายชอบ❓ ผู้หญิงแบบไหนเรียกหุ่นดี❓ หุ่นดี = ผอม❓

“เอวหนามาก ไม่เล็กเลย”  คอมเม้นต์ล่าสุดที่ได้จากยูทูป หรือเพื่อนครูแอนเองค่ะ กำลังลดความอ้วนอยู่ แต่ก็ยังมีคนทักว่า “อ้วนขึ้นนะ” ทั้งที่คนพูดไม่รู้เลยว่าเค้าผ่านอะไรมาบ้าง คำพูดเหล่านี้ไม่สร้างอะไรนอกจากความคิดเชิงลบให้กับเค้า  ที่อยากบอกคือเราไม่ควรทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดไม่ว่าจะล้อเลียนรูปร่างเค้าทั้งทางตรงและทางอ้อม…ด้วยค่านิยมใดๆในสังคม ปฎิเสธไม่ได้ว่า คนมักมองว่าคนผอม = หุ่นดี แต่หลายคนก็ไม่รู้ว่าคนที่ผอมเกินไปก็อยากอ้วนขึ้นเช่นกัน ทำไมเรากำหนดให้แค่ 2 คำ “อ้วน” “ผอม” มากลายเป็นคำทำร้ายคนได้ ลองเอาไปคิดดูนะคะ 

 ส่วนคนที่ได้คอมเม้นต์ใดๆ ที่จะบอกคือ ไม่ต้องแคร์ค่ะ อย่างครูแอนเอง ด้วยความเป็นคนสูงแค่ 154 ซม. และเป็นคนอ้วนง่ายมาก โครงสร้างคือตัวตัน อ้วนลงพุง สะโพกเล็ก ก็ยิ่งทำให้ดูไม่มีเอว แต่ ทุกคนไม่ต้องนอยด์!! เพราะทุกคนมีโครงสร้างรูปร่างที่แตกต่างกัน เราไม่ได้เกิดมาเพื่อเพอร์เฟ็กต์ แต่เราเกิดมาเพื่อมีความสุขและมีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต่างหาก รัก  #ครูแอน40youngfit

ปล.เลือกรูปนี้เพราะเวลานั่งอ่ะ พุงห้อยทุกคนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอย่าไปนอยด์!!

แอนเลยตัดสินใจทำคลิปขึ้นมาเพื่ออยากให้ผู้หญิงทุกคนเข้าใจค่ะว่าหุ่นของคนเรามาจากกรรมพันธ์ุและโครงสร้างค่ะ
อย่าปล่อยให้ค่านิยมผิดๆในสังคมมากำหนดคำว่าหุ่นดี เพราะผู้หญิงมีความสวยที่แตกต่างกันออกไป 👉หุ่นของเรามีที่มาจากโครงสร้างและกรรมพันธุ์ ดังนั้นอย่าไปตัดสินว่าคนนี้ผอม คนนั้นอ้วน คนนี้หุ่นดี หรือ หุ่นไม่ดี ว่าแต่สาวๆคนไหนอยากรู้ว่าหุ่นผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายชอบ ไปฟังกันเลยค่ะ😊
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่