ข้าวต้มปลาหมึกย่าง .......เห้อๆๆ ทำไมต้องย่างก่อน แล้วมาทำข้าวต้ม 😁😆😋🍵

ข้าวต้มปลาหมึกย่าง .......เห้อๆๆ ทำไมต้องย่างก่อน แล้วมาทำข้าวต้ม 😄😁

                พิมพ์ไม่ผิดครับ คงงงว่า ทำไมต้องปลาหมึกย่าง ฮ่าๆๆ เพราะเหลือครับ วันก่อนซื้อมาเยอะ ซื้อปลาหมึกย่างมา 2 กล่อง ไม่แพงด้วยครับ 3 ตัว 100 บาท กินกันไป 1 กล่อง เหลืออีก 1 กล่อง เข้าตู้เย็นไว้ 
หน้าตาแบบนี้ครับ 3 ตัว 100 

ส่วนภาพนี้คือที่เหลือ😁😆

เช้านี้เลยมาคิดว่า ทำไรกินดี จัดการของในตู้เย็นไปซะ ข้าวต้มดีสุด 😆😅
1.  เจียวกระเทียมครับ 
2.  หันข่าชิ้นเล็กๆ แล้วเอามาคั่วให้หอม แล้วตำให้ละเอียดครับ แต่ข่าวันนี้ ผมใช้เป็นข่าที่ปลูกเองในบ้านครับ ไม่ต้องซื้อหา
           บางทีก็ใช้ดอกข่านี้หล่ะ บูชาพระ🙏🙏🙏😄😁
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
    
3.  ต้มข้าวต้มครับ ใช้ข้าวหอมมะลิใหม่ ใส่ใบเตยลงไป ต้มให้สุก เติมด้วยน้ำสต็อกผัก สูตรใบชาที่ทำเตรียมไว้ 

4.  เอาปลาหมึกย่างมา ใส่ลงไป ขั้นนี้ต้องไม่นาน เพราะปลาหมึกสุกจาการย่างมาแล้ว 

5.  หากชอบขิงซอย ใส่ไปหน่อยก็ได้ ใส่ข่าคั่วตำละเอียดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลานิด ดอกเกลือหน่อย 
6.  โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายกับกระเทียมเจียว พริกไทย 
      กินกับเต้าหู้ยี่กับเต้าเจี้ยวใส่พริกขี้หนูซอยหยาบ 

        แม่เจ้า!!!!!! สุดๆ ในยามเช้าฝนปรอยๆ อากาศเย็นๆ ข้าวต้มปลาหมึกย่างร้อนๆ หอมๆ เห้อๆๆ ของเหลือที่รัก เธอมีค่าไม่น้อย ฮ่าๆๆ 😁🥰🥳
     ฮิๆๆ เดี๋ยวมื้อเพลจะมีข้าวผัดปลาหมีกย่างตามมา ทำใจเลย ต้องใส่อะไรเพิ่มทำให้ต่งไปอีกหน่อย😆😅


จบกระทู้ด้วยดอกข่า อีกแบบหนึ่งครับ ผมเคยเอามาลวกกินกับน้ำพริกเผ็ดนิดๆ มีกลิ่นหอมๆ อร่อยดีครับ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่