ผัดกะเพรา แกะสูตร บังโตชีลีฟูล❤️❤️

อร่อย. ไม่อ้วนไม่มัน ผัดกะเพรา แกะสูตรบังโต 😁
ความที่ชอบ ❤️ กินมาก
เราแกะมาเหมือนเป๊ะเลยอร่อยฝุด หมดเกลี้ยง😂👍🏼 กาแฟ เบรนด์นี้แพง แต่อร่อยมาก 😍

เราชอบกินเพรา เนื้อบังมาก สงสัยอย่างเอ้
ทำไมมันหอม นาน หอมติดกล่อง
ที่เค้าใส่มาเลย
ขนาดล้างกล่องแล้ว.  ยังหอม
ภาพกะเพราบังภาพจากในเน็ต




เราก็แกะจากการที่เรากินว่าเค้าใส่ไร.  
เราว่าเป็นที่น้ำมันและต้องมีเนยแน่นอน

เมื่อ
มโนรสชาดเสร็จสิ้น เราจึงลงมือทำ
แต่เราใช้หมูนะ
พอดีไม่ได้ไปตลาด ในตู้มีแต่หมูสับ




วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน จัด ใส่น้ำมันดาวไข่ก่อน



ดาวไข่เสร็จ ปิดไฟ
เทน้ำมันออกจากกระทะให้หมด
ให้เหลือแค่เคลือบๆ กระทะไว้
จากนั้นลงพริกกระเทียมสับ รากผักชี  ลงไปผัด
แล้วตามหมูสับผัดให้เกือบใส่ ใส่ปรุงรส น้ำชุป
จะเป็นตามภาพ






จากนั้นใส่เนย ครึ่งช้อนกินข้าว
แล้วผัดต่อ ใส่น้ำซุปเพิ่มอีก 2 ครั้ง



ขนาดน้ำชุปต่อ 1 ครั้งการตักใส่ตอนผัด



พอสักพัก ใส่ใบกะเพรา


[img]https://f.ptcdn.info/748/074/000/ qz1wdh4d5whN5EEE485-o.jpg[/img]


จังหวะนี้ไฟจะแลบนิดนึงจนเรารู้สึกเท่ห์
เหมือนแข่งเชฟกระทะเหล็กอยู่😂
เพี้ยนขำหนักมาก

เราใช้เตาแบบนี้



พอมันแห้งเราตักเสริฟเลยจ้า

ไม่ตรงปกตรงไหนเอาปากกามาวง

ขอตั้งชื่อสูตรว่า

กะเพราติ่งบังโต 😅😂

เพี้ยนขำหนักมากพาพันซน




อร่อยมากไปลองกัน

ท้ายนี้แถม กาแฟ เจ้านี้อร่อยนะ
แต่แพงไปนิ๊ด
แต่อร่อย❤️




ภาพขอจบ





จบซะที เกือบจบไม่ลง เพี้ยนกริบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่