แพ้สารเคมีเลี้ยงกุ้ง แต่ไม่แพ้กุ้ง ต้องล้างกุ้งด้วยอะไร

ผมเคยเข้าใจว่าตัวเองแพ้กุ้งมาตลอดตั้งแต่เด็กๆ 

พอโตขึ้นด้วยความอยากกินกุ้งมาก คิดว่าเอาวะ ถ้ามีอาการรีบเข้า รพ. ก็พอ เลยเริ่มจาก เบอร์เกอร์กุ้งใน 7ก่อน... ไม่เห็นเป็นไรวะ ทำไมเราไม่แพ้ รึมันกุ้งปลอมเพี้ยนหลงรัก อ่ะลองจีบกุ้งซิ เฮ้ยอร่อย ไม่แพ้อีก... ทำไมกันนะ   ทีนี้เลยคึกคะนอง ไปเลยจ้ากุ้งเผาบุฟเฟ่ต์ แต่เล็กจนโตไม่เคยกิน ขอจัดซักที ปรากฏว่าท้องเสียอย่างรุนแรง ถ่ายเหลวและมีผื่นขึ้นทุกจุดในร่างกาย ดีที่ไม่ถึงกับตาย

ไม่ยอมแพ้ เอาใหม่ ไปร้านอาหารญี่ปุ่นจจัดเทมปุระกุ้ง .... ไม่แพ้เฮ้ย, ซูชิหน้ากุ้งต่างๆ ... ก็ไม่แพ้ (มันยังไงกันละเนี่ย)

หลายปีต่อมาเกิดแพ้ยาแอสไพรินยี่ห้อหนึ่ง  หมอบอกว่าจะพบยาตัวนี้มากในบ่อกุ้งเลี้ยง เหมือนเขาจะผสมในน้ำเพื่อให้กุ้งอดทนต่อสภาพเลี้ยงในบ่อเพี้ยนหืม ก็เลยไม่เคยกินกุ้งที่ไม่มั่นใจอีกเลย

ตอนนี้ลดความอ้วนด้วยวิธีทาน KETO ต้องทำอาหารเองทั้งหมด เกิดอยากกินกุ้งขึ้นมา  เลยไปซื้อกุ้งขาวในห้างฯมาทำ  ตอนแกะเปลือกกุ้ง ล้างน้ำ เอาเส้นดำออก ปรากฏว่าคันมือมากๆ เป็นผื่นแดงทั้งคัน ทั้งแสบ (นี่ขนาดยังไม่ได้กินลงไป มือยังคันขนาดนั้น)

อยากรู้ว่า
1. กุ้งขาวในห้างนี่เป็นกุ้งเลี้ยงใช่หรือไม่ครับ
2. เขาเอาสารเคมีอะไรใส่ตอนเลี้ยงเหรอ  ใครพอรู้บ้าง
3. ถ้าจะทานให้ปลอดภัยต้องล้างยังไงครับ
(ผมเชื่อว่ากุ้งในร้านอาหารในห้าง มันก็น่าจะมาจากกุ้งเลี้ยงนี่แหละ  แต่เขาล้างยังไง ทำไมเรากินแล้วไม่แพ้)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
1. กุ้งขาวในห้างนี่เป็นกุ้งเลี้ยงใช่หรือไม่ครับ
พูดยากมากเลยครับ ในตลาดตอนนี้หากุ้งทะเลจริง ๆ ยากมาก

2. เขาเอาสารเคมีอะไรใส่ตอนเลี้ยงเหรอ  ใครพอรู้บ้าง
สำหรับกุ้งเลี้ยง ก็ผสมสารเคมี ยาปฏิชีวนะลงในอาหารกุ้ง

3. ถ้าจะทานให้ปลอดภัยต้องล้างยังไงครับ
เท่าที่ทราบล้างไม่ออกนะ ผมอาจจะเข้าใจผิดก็ได้ ลองฟังความคิดเห็นท่านอื่นเพิ่มเติมละกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่