วิธีแก้ปัญหาข้างห้องทำกิจกรรมเสียงดัง

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า.....เราเช่าอาพาร์ทเม้นอยู่ ห้องเราอยู่ตรงกลางพอดีเลย ทั้งชั้นมีห้องเช่าอยู่เพียง5ห้อง เเบ่งเป็น ฝั่งตรงข้ามห้องเรา 2ห้อง ฝั่งเดียวกับเรา 3ห้อง ซ้าย1 กลาง1ขวา 1 ห้องเราดันอยู่ตรงกลางพอดิบพอดี แรกๆเข้ามาอยู่ก็รุ้สึกว่าโอเค เจ้าของอาพาร์ทเม้น พี่เค้าน่ารักมากค่ะ
หลังจากอยู่มาได้สักพักนึง ห้องข้างขวาก็ย้ายออก (ลืมบอกไปว่าตั้งแต่อยู่ที่นี่มาไม่เคยเจอเพื่อนข้างห้องเลย แต่ละคนน่าจะทำงานกันคนละเวลา เราเดาเอานะคะ) ก็นั้นแหละค่ะ พอห้องข้างขวาย้ายออก ก็มีเพื่อนบ้านเข้ามาอยู่ใหม่ เมื่อกลางเดือน ธันวาคม 63 เราก็ไม่เคยเจอเพื่อนข้างห้องอีกเช่นเคย จนอยู่มาวันหนึ่งหลังจากที่เพื่อนข้างห้องขนของย้ายเข้ามา ปรากฎว่า
หลังจากที่ย้ายเข้ามาได้ 1-2 วัน เขาก็เริ่มทำกิจกรรมเลย วันที่เราได้ยินเสียงครั้งแรกเลยคือตอนเช้ามืด ช่วงเวลา 04.00เป็นต้นไปถึงตอนช่วงสายประทานเกือบจะ09.00 เสียงที่ว่าคือ เสียงคนสองคนเขาทำกิจกรรมกัน ผญ ร้องเสียงดังมากๆๆๆๆๆๆ จนนอนไม่ได้ ยิ่งถ้าเปิดประตูออกมายืนอยู่ตรงระเบียงหน้สห้องยิ่งเสียงดีงไปกันใหญ่เลย ทั้งเสียงเตียงที่ดังกระทบผนังมาตามจังหวะ สลับกับเสียงกรีดร้องไปมา เราสะดุ้งตื่นเลย แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่ตกกะใจในเสียงกรีดร้อง และเข้าใจว่ามันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ 
วันถัดมาก็เหมือนเดิม เสียงเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนเวลา รอบนี้มา 21.00เป็นต้นไป จนเที่ยงคืน เสียงก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิม
เป็นแบบนี้มาเรื่อยๆๆ จนแฟนเรากับเราไม่ไหวละ เพราะเราบางวันทำงานกะดึก เช้ามาต้องนอน เข้ากะเช้า กลางคืนต้องนอน ส่วนแฟน ต้องตื่นเช้า นอนก็ดึก เลิกงานมากว่าจะถึงห้องก็ปาไปจะเข้าเที่ยงคืนละ ตื่นต้องแต่ ตีห้า พอเจอเหตุการณ์นี้ซ้ำๆ ก็ไม่ไหว 
แฟนเราจนได้ทำพฤติกรรมที่อาจจะมองว่าเสียมารยาทก็ว่าได้คือ เวลาเค้าทำกิจกรรมมันเสียงดัง แฟนเคาะผนังเลย ถ้าเสียงยังไม่เบาก็เพิ่มความดังของการเคาะ เคาะเตือนผ่านไป ก็ยังเหมือนเดิม แฟนเปิดประตูออกไปเลยกะไปเคาะห้อง เราเตือนแฟนว่าอย่าเลย เราไม่รู้ใจเค้า ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาไม่คุ้มนะ แฟนก็เข้าห้องมาข่มตานอน จนผ่านมาเป็นอาทิตย์ก็ยังเหมือนเดิม เสียงร้องตามมาหลอกหลอนเราเลย จนเมื่อไม่นานมานี้แฟนตัดสินใจแจ้งทางเจ้าของอาพาร์ทเม้นไป พี่เค้าก็บอกจะเตือนให้ รอบนี้พอแจ้งไป เสียงหายไปได้ 4-5วัน
แล้วก็กลับมาอีกเช่นเคย ล่าสุด เมื่อคืนเสียงดังมากกกกกก จนห้องอื่นๆเปิดประตูออกมาดูว่าห้องไหน เราได้ยินเสียงเปิด ปิดประตูเลยเดาว่า มีคนเปิดมาดูแน่ๆๆๆ😓😓  เรากับแฟนนอนตอน 22.30 ตื่นมาเพราะเสียงเนี่ยยย 00.15 เเฟนเคาะเตือน ไม่หาย แฟนเลยบ่นเสียงดังแบบหยาบคายเลย ไม่รุ้ว่าเค้าได้ยินรึเปล่า อยากให้ได้ยินมาก ตื่นมา เที่ยงคืนกว่าๆ ตีหนึ่งยังไม่ได้นอน เพราะเสียงมันไม่เงียบเลย ตอนแรกแฟนจะโทรหาเจ้สของอาพา์ทเม้นในตอนนั้นเลย แต่เกรงใจเพราะมันดึก เลยพากันรีบๆๆข่มตานอน เพราะไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าเราต้องตื่นเเล้ว ทุกวันนี่จนเราท้อ ไม่อยากฟังเสียงนี้
ห้องข้างซ้ายเราเสียงดังเราไม่ว่านะคะ เพราะนานๆทีจะเสียงดังแบบพาเพื่อนมาเล่นที่ห้อง อันนี้เราก็เฉยๆ ส่วนห้องข้างบนเรา ห้องนี้เราสังเกตุว่าเค้าเลิกงานเป็นเวลาแล้วกลับมาทำกับข้าวทานเอง เพราะเสียงทุบ บุบ โขลก จะดังเป็นเวลาเดิมทุกวันคือ 22.30เป็นต้นไป อันนี้เราไม่ว่าเลย เข้าใจว่าคงเลิกงานดึกมา 
ห้องเราก็ใช่ว่าจะไม่เสียงดัง มีทำกับข้าวบ้าง ทุบน้ำแข็งบ้าง เปิดเพลงบ้าง สลับๆกันไป
เราอยากได้วิธีเตือนให้ห้องซ้ายเบาเสียงลง พอจะมีวิธีไหมคะ 
😭😭😭
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่