รวมสูตรเค้กโรลรสใหม่

รวมสูตรเค้กโรลรสใหม่ ทำง่ายอร่อยติดใจแน่นอน! 

ใครชอบเค้กโรลยกมือขึ้น  วันนี้มี 3 สูตรเค้กโรลอร่อยๆ มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าทำง่าย แถมอร่อยแน่นอนค่ะ  เพี้ยนชนแก้ว

 เค้กโรลมัทฉะถั่วแดง อมยิ้ม50


เเป้งสาลี 45 กรัม
ไข่ไก่ 4 ใบ
น้ำมันข้าวโพด 35 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
ผงมัทฉะ 8 กรัม
น้ำร้อน 20 กรัม
นม 40 กรัม
วิปครีม 200 กรัม
ถั่วเเดงหรือถั่วที่ชอบ

วิธีทำ:
1. ตอกไข่แดงแล้วตี ตามด้วยน้ำมันข้าวโพด นมแล้วคนให้เข้ากัน
2. เตรียมผงมัทฉะแล้วใส่น้ำร้อนลงไป คนให้เข้าที่ จากนั้นนำแต่ไข่แดงใส่ลงไปคนให้เข้ากัน
3. สำหรับไข่ขาว นำมาแบ่งใส่น้ำตาลตีสามครั้งจนเริ่มจับตัวเป็นครีม
4. ตัวเเป้งที่คนไว้เตรียมใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศา 16 นาที
5. อบเสร็จปิดด้วยกระดาษซับมัน พักทิ้งไว้
6. นำวิปครีมที่เตรียมไว้ทาลงบนหน้าเค้ก โรยด้วยถั่วแล้วม้วน เป็นอันเสร็จ


 เค้กโรลครีมเนย อมยิ้ม50

เเป้งสาลี 65 กรัม
ไข่ไก่ 5 ใบ
น้ำมันข้าวโพด 45 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
นมสด 55 กรัม
วิปครีม 200 กรัม

วิธีทำ:
1. ตอกไข่แดงแล้วตี ตามด้วยน้ำมันข้าวโพด นมแล้วคนให้เข้ากัน
2. สำหรับไข่ขาว นำมาแบ่งใส่น้ำตาลตีสามครั้งจนเริ่มจับตัวเป็นครีม
3. ตัวเเป้งที่คนไว้เตรียมใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศา 15 นาที
4. อบเสร็จปิดด้วยกระดาษซับมัน พักทิ้งไว้
5. เติมน้ำตาล 10 กรัมลงในวิปครีม 200 กรัม แล้วทาลงบนหน้าเค้ก จากนั้นม้วน เป็นอันเสร็จ


 เค้กโรลสตรอเบอร์รี่ อมยิ้ม50


เเป้งสาลี 55 กรัม
ไข่ไก่ 4 ใบ
น้ำมันข้าวโพด 35 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
นมสด 45 กรัม
วิปครีม 200 กรัม
สตรอเบอร์รี่
วิธีทำ:
1.ตอกไข่แดงแล้วตี ตามด้วยน้ำมันข้าวโพด นมแล้วคนให้เข้ากัน
2. สำหรับไข่ขาว นำมาแบ่งใส่น้ำตาลตีสามครั้งจนเริ่มจับตัวเป็นครีม
3. ตัวเเป้งที่คนไว้เตรียมใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศา 16 นาที
4. อบเสร็จปิดด้วยกระดาษซับมัน พักทิ้งไว้
5. เติมน้ำตาล 20 กรัมลงในวิปครีม 200 กรัม แล้วทาลงบนหน้าเค้ก จากนั้นวางสตรอเบอร์รี่ลงไปแล้วม้วน เป็นอันเสร็จ 
 

 
 เสร็จแล้ววววค่าาา

หากชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่