JJNY : WeVoหัวใส!ขนกุ้งขายหน้าทำเนียบ/ซีฟู้ดดังลูกค้ายกเลิกเพียบ/มงคลกิตติ์ชี้หนี้ไทยก้อนโต/500ครอบครัวอ่วม!ฝนถล่มพัทลุง

แก๊ง WeVo หัวใส! ขนกุ้งเป็นตัน จอดขายหน้าทำเนียบ หลังคนไม่กล้ากิน กลัวโควิด
https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_5609767

 
แก๊ง WeVo หัวใส! ขนกุ้งขาว เป็นตัน จอดขายหน้าทำเนียบรัฐบาล หลังประชาชนไม่กล้าบริโภค เพราะ "โควิด" ระบาดในตลาดแพกุ้ง มหาชัย
 
วันนี้ (26 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. มีรายงานว่า นายปิยรัฐ จงเทพ แกนนำกลุ่มการ์ด WeVo และสมาชิกจำนวนหนึ่ง พร้อมเกษตรกรบ่อกุ้ง จ.นครปฐม ได้นำกุ้งขาวกว่า 1 ตัน บรรทุกมาจำหน่าย หน้าทำเนียบรัฐบาล ในราคากิโลกรัมละ 170 บาท หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดแพกุ้งในสมุทรสาคร จนประชาชนกังวล ในการบริโภคกุ้ง
 
ทั้งนี้ แฟนเพจ We Volunteer ซึ่งเป็นแฟนเพจของกลุ่มการ์ด WeVo ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 

แวะซื้อ❗️แวะหา❗️แวะมาเลือกชมสินค้าเราก่อนได้นะจ๊ะ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามาเลยจ๊ะ ทีมพ่อค้าแม่ค้ากุ้งวีโว่ #เพราะความเดือดร้อนของประชาชนรอไม่ได้
 
ต่อมาแฟนเพจ โตโต้ ปิยรัฐ - Piyarat Chongthep ได้ไลฟ์บรรยากาศการวางจำหน่ายกุ้งขาวกว่า 1 ตัน ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล โดยได้นำรถพร้อมเครื่องขยายเสียง ไปจอดไว้ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมอธิบายถึงจุดประสงค์ในการทำกิจกรรมวันนี้อีกด้วย
 
ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 26 ธ.ค.ที่เชิงสะพานขมัยมรุเชษฐ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่ม Welunteer หรือเครือข่ายประชาชนอาสา นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ ทำกิจกรรมช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจังหวัดนครปฐม โดย นำกุ้งขาว จำนวน1 ตัน บรรทุกใส่รถกระบะ 2 คัน มาเปิดท้ายจำหน่ายให้ประชาชนและผู้สนใจ ในราคากิโลกรัมละ 170 บาท
 
เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากจ.นครปฐม เป็นพื้นที่เชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ส่งผลให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวลไม่กล้ากินกุ้งและอาหารทะเล
 
โดยประชาชนสนใจมาต่อแถวซื้อกันอย่างคึกคัก สำหรับผู้สนใจยังสามารถเดินทางมาซื้อได้ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล หรือซื้อจากทางเพจ We Volunteer จนกว่าสินค้าจะหมด โดยตลอดการทำกิจกรรมต้องสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด
 
https://www.facebook.com/WeVolunteerTH/posts/1681394015353432
https://twitter.com/weeranan/status/1342667856207433729?ref_src=twsrc%5Etfw
 

 
ร้านซีฟู้ดเจ้าดัง อัดโปรดแรง 1 แถม 1 หลังเจอพิษโควิด ลูกค้ายกเลิกจองปีใหม่เพียบ
https://www.matichon.co.th/region/news_2501376
 
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบใหม่ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อร้านค้าอาหารทะเลในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ถูกยกเลิกจนหมด เช่นที่ ร้านแดงอาหารทะเล ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นางทิพวรรณ กอสกุล อายุ 60 ปี เจ้าของร้านแดง เล่าให้ฟังว่า พอมีข่าวการระบาดของโควิด-19 ลูกค้ายกเลิกจองร้านจนหมด ทำให้บรรยากาศเงียบเหงามาตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม ลูกค้าหายไปหมดสิ้น ลูกค้าที่จองเป็นกลุ่มๆ ก็ยกเลิกหมด ไปจนถึงต้นเดือนมกราคม 2564 จากเดิมในช่วงปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยว เดินทางมารับประทานอาหารทะเลจำนวนมาก
 
ที่ผ่านมาในช่วงวันหยุดใกล้เทศกาลปีใหม่ทุกปี จะขายอาหารทะเลไว้จำนวนมาก จึงเตรียมอาหารทะเลไว้จำนวนมาก เช่น ปูวันละ 200 ตัว ปลากะพงวันละ 100 ตัว ปลาหมึก อาหารทะเลต่างๆ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คืออาหารทะเลบางชนิดเช่นปูเนื้อปูไข่ต้องทิ้งให้ลูกน้องไปรับประทาน ส่วนอาหารชนิดอื่นต้องยอมขายราคาเท่าทุนหรือขาดทุน ดีกว่าต้องทิ้งสูญเปล่า เพราะทุกวันมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าของ ค่าจ้างลูกจ้างขนของในร้าน เสียหายไปแล้วหลายแสนบาท ทั้งที่ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ขายดีใกล้สิ้นปี มีเทศกาลเฉลิมฉลอง ราคาอาหารทะเลค่อนข้างสูง สิ่งที่อยากสื่อสารไปถึงลูกค้าผู้บริโภค ขอให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ยืนยันถึงแหล่งที่มาของอาหารทะเลสด เป็นแหล่งจากชาวบ้านในพื้นที่ แบบวันต่อวัน ไม่ได้รับมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จึงปลอดเชื้อโควิด 19 แน่นอน นอกจากนี้ยังสดและมีคุณภาพแบบวันต่อวัน
 
นางทิพวรรณ กล่าวว่า ส่วนความสะอาดของแม่ครัวจะสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ามาในร้าน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางร้านแดงต้องปรับกลยุทธิ์สั่งกลับบ้าน โดย จัดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆเช่น ซื้อปูทะเล1 ตัว แถม 1 ตัว ปลากะพงตัวละ 400 บาท ลดเหลือ 300 บาท อาหารชนิดอื่นลด 20 เปอร์เซ็นต์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่