ผมไม่กิน กบ อึ่ง คก ไหล หนู งู ครับ แต่ทำไมคนที่เขามีวัฒนธรรมทานอาหารพวกนี้ถึงด่าผมดัดจริตอ่ะ

ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ ผมไม่ทานอาหารจำพวกสัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์ในตระกูลกบทุกชนิด รวมไปถึงไม่ทานหนู และไม่ทานเนื้อสัตว์ป่าคุ้มครองหรือสัตว์สงวนใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตัวเองก็เป็นนักกฎหมาย

แต่เท่าที่เจอมา 90% (เฉลี่ยจากกลุ่มคนที่ผมเจอมานะ และก็ไม่ใช่ทั้งหมด) ของประชากรที่ทานอาหารจำพวกนี้ ยกตัวอย่างคือ เพื่อนๆ ที่เขาทานเนื้อกบตามภัตตาคาร ชอบมาพูดจากระแนะกระแหนด่าว่าผมดัดจริต เวลาผมไปทานข้าวแล้วพวกมันสั่งน่องกบทอดกระเทียมจานเบ้อเริ้ม กะจะให้ผมกินด้วยแต่ผมไม่กิน

ผมเลยงงว่าผมดัดจริตตรงไหนครับ บอกให้เก็ทที

แต่มีอีกเรื่องที่โดนด่ายนอัพ่อแม่ อันนี้เด็ดดวงแถมสยองจริงครับ

สมัยจบนิติใหม่ๆ เพื่อนกลุ่มหนึ่งเคยหลอกให้ผมเกือบทานเนื้อสุนัขเลยครับ ดีที่ผมเห็นซากน้อน😭
ก่อน เลยเลี่ยงไม่ทาน (มันชำแหละกันเองแถมเป็นหมาที่มันเลี้ยงไว้ด้วย) ผมเลยเลี่ยงเดินออกไปนอกบ้านแล้วโทรแจ้งตำรวจให้มาจับมันตาม พรบ.คุ้มครองสัตว์ เลย โมโหมาก แถมเป็นสุนัขสัตว์เลี้ยงในบ้านมันเองด้วย คิดแล้วแค้นมาก มันทำกับสัตว์เลี้ยงของได้ลงคอได้ไงอ่ะ ผมยอมรับนะว่าผมก็ทานเนื้อสัตว์แต่ผมไม่เคยฆ่าสัตว์เพื่อมาทานเอง เวลาปรุงอาหารผมก็ซื้อเนื้อสัตว์ที่ตายแล้วมาทำทั้งนั้น เวลาซื้อปลาก็เลือกตัวที่มันตายเอง เพราะผมถือว่าการฆ่ามันเป็นการไร้ความเมตตา และคนที่ทานเนื้อสัตว์ก็ไม่ใช่คนที่ฆ่าสัตว์ มันคนละส่วนกัน 

(ด้วยความผมเป็นทนายความดังนั้นเวลาเห็นอะไรผิดกฎหมายผมก็ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ และผมก็ทนไม่ได้ด้วยที่ต้องคบกับคนจิตใจโหดร้ายฆ่าสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาทำอาหารได้ลงคอ) และแล้วตำรวจก็จับมันจริงๆ โดนไปยกแก๊งเลย ผมตัดเพื่อนเลยทันที

วันนั้นมันก็ด่าผมยันโคตรเหง้าเลยครับหาว่าผมไปดูถูกวัฒนธรรมการกินของพวกมัน (ผมไม่ได้ดูถูกนะครับแต่ผมทานไม่ได้เพราะผมไม่เคยทานและไม่ใช่อาหารที่ผมคิดว่าจะต้องทานด้วย แต่เหตุผลที่ผมเอามันเข้าคุกเพราะมันทำผิดกฎหมายและผมเป็นนักกฎหมาย ถ้าผมเจออะไรที่ผิดกฎหมายผมก็รับไม่ได้หรอกครับเพราะผมต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
เรื่องขากบในภัตตาคาร ผมร่าเริงมากนะ ทำตัวปกติมากไม่ได้รังเกียจอะไรเลย แต่พอไปปุ๊บ เจอเพื่อนสั่งขากบกระเทียมพริกไทย เลยเลือกจะไม่ตัดมาทานครับเมนูอื่นมีเยอะแยะ แต่ก็เลี่ยงไม่ได้เพราะไอ้เพื่อนเจ้าเวรเผือกถือวิสาสะคีบมาใส่ชามผมเอง!!! ตอนนั้นคืองง แต่ก็ไม่ได้มองแบบรังเกียจอะไรนะครับ

ผมแค่บอกว่า ไม่กินได้ไหม ของอร่อยของชอบพวกเองก็กินกันไปเถอะ ข้ากินเป็ดย่างแทน

พูดจบทุกสายตาจึงมองมาแบบถากถาง แล้วด่าเรากลับว่าดัดจริต ถ้าเกิดวันนึงผมต้องหลงป่ามีแต่เนื้อกบให้กินจะทำไง?

ผมเลยบอกว่า
ไม่เป็นไรหนิ กูเรียนรด.มา 5 ปี ชินกับป่ากับเขา แล้วก็นะ ในป่าบ้านไหนจะมีแต่เนื้อกบอ่ะ ผลไม้ก็มีแถมเยอะกว่ากบอีก ก็แค่ดูว่าผลไม้มีพิษไหม ถ้าไม่มีคือมีรอยแมลงแทะกับสัตว์แทะ ไม่เห็นจะยากตรงไหน กูก็กินผลไม้ดิ

และจากวันนั้นมาก็ยังไม่เคยเจอสถานการณ์ที่ต้องหลงป่าแล้วเจอแต่เนื้อกบอย่างที่เพื่อนบอกเลยครับ

ส่วนเรื่องเนื้อหมา ผมไปบ้านเพื่อนที่ชุมพร อำเภอปะทิวครับ หมู่บ้านเดียวกันกับที่มีข่าวชาวบ้านประท้วงโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์สมัยยิ่งลักษณ์นั่นแหละ เพราะตอนนั้นโรงงานมันจะมาตั้งหน้าบ้านเพื่อนผมเลย (แต่เรื่องนี้เกิดหลังการประท้วงหลายปีแล้วนะ เรื่องเนื้อหมาเกิดตอนปีที่แล้วเอง แต่ผมก็แค่บอกให้ทราบว่าหมู่บ้านไหน)

ผมบอกชัดเจนตั้งแต่ตั้งกระทู้แล้วว่าผมแจ้งความเพราะ 1. มันทำผิดกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ เนื่องจากหมาตัวนั้น เป็นหมาที่มันเลี้ยงไว้เอง และมันก็พากันชำแหละแถมฆ่ามาเพื่อจัดเลี้ยงรับปริญญาน้องชายมันที่เรียนจบรามแต่ตัวพี่มันเองยังไม่จบเลย (ผมเองกับเพื่อนกลุ่มนั้นเองก็เรียนรามนิติศาสตร์ แต่ผมจบป.ตรีมาและได้ตั๋วทนายแล้วเพื่อนผมในกลุ่มยังไม่จบกันเลย คงทราบว่าคนใต้เรียนรามเยอะขนาดไหนนะครับ)

ผมบอกตั้งแต่ตั้งกระทู้ครับว่าทำไมผมถึงแจ้งความจับ ไม่ได้เพิ่งมาแก้ไขหรืออธิบายทีหลัง ดูเวลาตั้งกระทู้กับเวลาแก้ไขได้เลยติดกันไม่ถึง 10 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่