ผมไม่กิน กบ อึ่ง คก ไหล หนู งู ครับ แต่ทำไมคนที่เขามีวัฒนธรรมทานอาหารพวกนี้ถึงด่าผมดัดจริตอ่ะ

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ ผมไม่ทานอาหารจำพวกสัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์ในตระกูลกบทุกชนิด รวมไปถึงไม่ทานหนู และไม่ทานเนื้อสัตว์ป่าคุ้มครองหรือสัตว์สงวนใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตัวเองก็เป็นนักกฎหมาย

แต่เท่าที่เจอมา 90% (เฉลี่ยจากกลุ่มคนที่ผมเจอมานะ และก็ไม่ใช่ทั้งหมด) ของประชากรที่ทานอาหารจำพวกนี้ ยกตัวอย่างคือ เพื่อนๆ ที่เขาทานเนื้อกบตามภัตตาคาร ชอบมาพูดจากระแนะกระแหนด่าว่าผมดัดจริต เวลาผมไปทานข้าวแล้วพวกมันสั่งน่องกบทอดกระเทียมจานเบ้อเริ้ม กะจะให้ผมกินด้วยแต่ผมไม่กิน

ผมเลยงงว่าผมดัดจริตตรงไหนครับ บอกให้เก็ทที

แต่มีอีกเรื่องที่โดนด่ายนอัพ่อแม่ อันนี้เด็ดดวงแถมสยองจริงครับ

สมัยจบนิติใหม่ๆ เพื่อนกลุ่มหนึ่งเคยหลอกให้ผมเกือบทานเนื้อสุนัขเลยครับ ดีที่ผมเห็นซากน้อน😭
ก่อน เลยเลี่ยงไม่ทาน (มันชำแหละกันเองแถมเป็นหมาที่มันเลี้ยงไว้ด้วย) ผมเลยเลี่ยงเดินออกไปนอกบ้านแล้วโทรแจ้งตำรวจให้มาจับมันตาม พรบ.คุ้มครองสัตว์ เลย โมโหมาก แถมเป็นสุนัขสัตว์เลี้ยงในบ้านมันเองด้วย คิดแล้วแค้นมาก มันทำกับสัตว์เลี้ยงของได้ลงคอได้ไงอ่ะ ผมยอมรับนะว่าผมก็ทานเนื้อสัตว์แต่ผมไม่เคยฆ่าสัตว์เพื่อมาทานเอง เวลาปรุงอาหารผมก็ซื้อเนื้อสัตว์ที่ตายแล้วมาทำทั้งนั้น เวลาซื้อปลาก็เลือกตัวที่มันตายเอง เพราะผมถือว่าการฆ่ามันเป็นการไร้ความเมตตา และคนที่ทานเนื้อสัตว์ก็ไม่ใช่คนที่ฆ่าสัตว์ มันคนละส่วนกัน 

(ด้วยความผมเป็นทนายความดังนั้นเวลาเห็นอะไรผิดกฎหมายผมก็ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ และผมก็ทนไม่ได้ด้วยที่ต้องคบกับคนจิตใจโหดร้ายฆ่าสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาทำอาหารได้ลงคอ) และแล้วตำรวจก็จับมันจริงๆ โดนไปยกแก๊งเลย ผมตัดเพื่อนเลยทันที

วันนั้นมันก็ด่าผมยันโคตรเหง้าเลยครับหาว่าผมไปดูถูกวัฒนธรรมการกินของพวกมัน (ผมไม่ได้ดูถูกนะครับแต่ผมทานไม่ได้เพราะผมไม่เคยทานและไม่ใช่อาหารที่ผมคิดว่าจะต้องทานด้วย แต่เหตุผลที่ผมเอามันเข้าคุกเพราะมันทำผิดกฎหมายและผมเป็นนักกฎหมาย ถ้าผมเจออะไรที่ผิดกฎหมายผมก็รับไม่ได้หรอกครับเพราะผมต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเอง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่