เอาสูตรพุดดิ้งนมกล้วยราดน้ำกล้วยปิ้งน้ำตาลโตนดมาฝากค่ะ

สวัสดีค่า เอาสูตรพุดดิ้งนมรสกล้วยมาฝากค่ะ ตัวพุดดิ้งไม่ได้ใส่น้ำตาลเพิ่มเลยค่ะ เพราะว่าน้ำราดกล้วยปิ้งที่ทำจะมีความหวานมากอยู่แล้ว ทานกับพุดดิ้งกำลังดีเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ หรือจะทำเป็นเครื่องดื่มใส่นมแบบในคลิปก็อร่อยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่านมจืดผสมน้ำราดกล้วยปิ้งจะเข้ากันขนาดนี้ ^^



วัตถุดิบ

ผงเจลาติน 7 กรัม
น้ำเย็น 60  กรัม
นมสดรสกล้วย 350 กรัม   (เราใช้ของเมจิค่ะ)

น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำตาลโตนด 50 กรัม
กะทิขวด 100 กรัม
เกลือ 2 กรัม

นมสดรสจืด  (เอาไว้ใส่ตอนผสมนมพุดดิ้งค่ะ)

วิธีทำ
1. เทน้ำเย็นใส่เจลาตินแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 10  นาทีค่ะ



2. เมื่อเจลาตินพองตัวแล้ว ให้เทใส่นมกล้วยค่ะ อุณหภูมิของนมเอาแค่อุ่นๆนะคะ ไม่ต้องร้อนแบบเดือดค่ะ  จากนั้นคนให้ละลาย



3. เทใส่ถ้วยพุดดิ้ง และขวดที่จะทำนมพุดดิ้งค่ะ แล้วแช่เย็นในช่องธรรมดาข้ามคืนค่ะ



4. เทกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำตาลโตนด ลงไปในหม้อต้ม แล้วนำไปตั้งไฟกลางถึงอ่อนค่ะ



5. เคี่ยวประมาณสิบนาที ให้น้ำงวดลงไปนิดหน่อยค่ะ 



6. จากนั้นพักไว้ให้เย็นสนิทค่ะ



เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ประกอบร่างค่ะ ^^  

ถ้าทำนมพุดดิ้ง ให้ใส่น้ำราดน้ำตาลโตนดลงไปก่อนใส่นมค่ะ 



แต่ถ้าจะทานพุดดิ้ง ให้เอาถ้วยไปแช่น้ำอุ่นประมาณ 5 - 7 วินาทีค่ะ แล้วเอาขึ้นมาคว่ำกับจาน เขย่าๆหน่อยก็ออกจากพิมพ์แล้วค่ะ  จากนั้นก็ราดน้ำเชื่อมได้เลยเหมือนรูปด้านบนค่ะ

วิธีทำแบบละเอียดค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่