มาทำขนมปังนมสดสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ นวดมือเองง่ายๆ ไม่ยาก

มาชวนเพื่อนๆ ทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ สไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ หรือจะเรียกว่า milk bread ก็ได้ค่ะ สูตรนี้เราไม่ใส่ไข่แต่ขนมปังก็ยังเหนียวนุ่มอร่อยอยู่นะคะ ข้าใวันก็ยังนุ่มค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade



สามารถชมคลิปวีดีโอการทำแบบละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือและน้ำตาลเข้าด้วยกัน และเติมนมสดลงไป นวดรวมกันประมาณ10 นาที


- หลังจากนั้นเติมเนยสดลงไป นวดต่อจนกระทั่งเนียนไม่ติดมือ ทำการพักแป้ง 1/2-1 ชั่วโมง
- เมื่อครบกำหนดทำการแบ่งแป้งเป็น16 ก้อนเท่ากัน และปั้นกลม พักไว้ 15 นาที


- นำมากดแบนหรืแรีดแบนอีกครั้ง และปั้นเป็นก้อนกลมจักเรียงลงบนพิมพ์ขนาด 8x8นิ้ว พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่าหรือ 1 ชั่วโมง


- เมื่อแป้งขึ้นดีแล้วนำอบที่ไฟ 180 องศานาน 13-15 นาที
- ระหว่างอบนำไวท์ช็อกโกแลต และดาร์คช็อกโกแลตไปละลายเตรียมใส่ถุงบีบเอาไว้
- เมื่อขนมปังอบเสร็จนำออกมาทาเนยสดหรือนมข้นจืด และบีบช็อกโกแลตละลสยที่เตรียมไว้ลงบนหน้าขนมปัง

เสร็จเรียบร้อยสำหรับขนมปังเนื้อนุ่มๆ ทำง่ายๆ เพื่อนๆลองทำดูนะคะส่วนผสมน้อยอร่อยด้วยค่ะ
แล้วอย่าลืมติดตามสูตรขนมอื่นๆ ในคราวหน้านะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่