ฝึกทำเนื้อตุ๋นยาจีน แต่เนื้อที่ตุ๋นแล้วมีความกระด้าง ไม่นุ่มชุ่มฉ่ำเหมือนทานที่ร้าน ควรแก้ไขอย่างไรดีครับ ?

เลือกใช้เนื้อส่วนพื้นท้องกับเนื้อสะโพกรวมกัน 1 กิโล หั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อยพอดีคำ แล้วจึงตุ๋นด้วยไฟอ่อน 3 ชม.

ปรากฎว่าเนื้อพื้นท้องมีความนุ่มฉ่ำดี แต่เนื้อสะโพกกลับมีความยุ่ยแต่ให้สัมผัสแข็งที่กระด้าง (คล้ายๆ พวกเนื้ออบหรือหมูอบ) และหดตัวเล็กลงมาก ทั้งที่ใช้ไฟอ่อนมากๆ แล้ว

จะว่าเกี่ยวกับการเลือกส่วนของเนื้อที่ไม่มีมันแทรกเลยก็ไม่น่าใช่ เพราะได้คุยกับคนขายเนื้อหรือคนทำอาหารเค้าก็ใช้ส่วนสะโพกในการทำเนื้อตุ๋นกันทั่วไป

ผมว่าจะเอามาจิ้มน้ำส้มพริกดองกินเป็นเกาเกลากับข้าว ใครมีสูตรหรือวิธีดีๆ ที่ทำให้เนื้อชุ่มฉ่ำ ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูตุ๋น อาหารจีน อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่