สูง 165 ซม. สอบถามไซส์เสือหมอบ 47 หรือ 50 ดีคับ

ผมสูง 165 ซม. อินซีม 73 ซม ปกติไม่เคยปั่นเสือหมอบ เคยแต่ปั่นรถมินิแฮนด์หมอบ ร่างกายไม่ได่ยืดหยุ่นอะไรมาก ปั่นออกกำลังทั่วไป อ้อ ผมมีปัญหาเรื่องกระดูกคอทับเส้นแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

วันก่อนไปดูเสือหมอบ trek มา ที่ร้านแนะนำไซส์ 50 ผมลองคร่อมดู รู้สึกมันเอื้อมๆไปหน่อย เทียบกับรถมินิที่ปั่น แต่ร้านบอกองศากำลังดี  ผมก็เลยมาลองไซส์ 47 รู้สึกว่าระยะมันใกล้ๆ กับรถมินิเลย ทางร้านบอกว่าองศาตั้งไปต้องเพิ่มสเต็มหน่อย แต่ก็ปั่นได้ ช่วงขาก็ได้

ผมนั่งอ่านมาหลายกระทู้ ก็พอรู้ว่าของ trek ไซส์จะเล็กกว่าชาวบ้านไปหน่อย เช่น trek 52 ยี่ห้ออื่นจะ 50  คำถามคือผมควรเลือกไซส์ไหนดีคับ 50 ก็รู้สึกเอื้อม (หรืออาจไม่ชินเพราะไม่เคยปั่น)  ส่วน 47 เหมือนจะดูคันเล็กไปนิดแต่ระยะเอื้อมคุ้นเคย (แต่หลังจะตั้งตรงไปไม่ได้หมอบ)    ประเด็นคือรุ่นที่มองไว้ไซส์ 50 มันไม่มี มีแต่ 47 นี่สิ   ผมก็ไม่รู้จะเอาเกณฑ์อะไรมาตัดสินใจดี ทางร้านก็บอกว่าปั่นได้ทั้ง 2 ไซส์  เลยอยากถามความเห็นเพื่อนๆ คับ

อันนี้ถามเพิ่มคับ ที่อ่านเจอคือรถเล็กกว่าจะก้มมากกว่าจริงหรือเปล่าคับ ถ้าห่างกัน 1 ไซส์ มันจะก้มมากไหมคับ  ผมกลับคิดว่าถ้าไซส์ใหญ่เราต้องก้มมากตามระยะเอื้อมที่เพิ่มขึ้น

อันนี้รูปรถมินิที่ปั่นอยู่ เหมือนจะออกแนวทัวร์ริ่ง แต่คันนี้ถ้าจับดรอปจะตัวงอ (ไม่แน่ใจเพิ่มสเต็มช่วยได้ไหม ของเก่า 100 มม.)

อันนี้ขนาดรถที่ดูคับ


 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่