ขนมปังมันหวาน ที่แท้ทรู สุดฮิตจากเกาหลี 🥰🥰

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันสูตร ขนมปังมันหวานที่รูปร่างหน้าตาเหมือนเป็นมันหวานจริงๆ ได้ไอเดียมาจากช่องดังของเกาหลี และนำมาดัดแปลงด้วยวัตถุดิบบ้านๆที่หาได้ในไทย ทำยังไงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ดูแบบคลิปวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 

นึ่งมันหวานให้สุก แล้วนำมาบดๆ ให้เละจ้า 

- นำยีสต์ น้ำตาลเล็กน้อยผสมกับน้ำอุ่นพักไว้ 15 นาที
- เตรียมชามผสมนำแป้งขนมปังแป้งเค้กเกลือและน้ำตาลผสมกัน
- นําของเหลวเทผสมลงไปมีไข่ นมข้นจืด และน้ำยีสต์
- นวดส่วนผสมให้จับตัวกันเป็นก้อน

- พอขนมปังจับตัวกันเป็นก้อนแล้วให้ใส่เนยอุณหภูมิห้องลงไปและนวดต่อใช้เวลานวด 20 นาที วิธีการนวดคือใช้อุ้งมือกดแล้วดันไปข้างหน้าแบบในรูป

- พอนวดเสร็จแล้วนำแป้งไปพักในภาชนะปิดสนิทให้ขึ้นเป็น 2 เท่าประมาณ 1 ชั่วโมง
- พอครบ 1 ชั่วโมงแล้วนำแป้งออกมานวดไล่ลม 2 นาทีและตัดแป้งให้ได้ 40 กรัม

- นำแป้งไปรีดให้บางบางและใส่ไส้มันหวานลงไปห่อให้มิดโดยปั้นให้เป็นรูปร่างเหมือนก้อนมันหวาน

- เสร็จแล้วนำไปคลุกกับผงมันม่วงและใช้ไม้แหลมจิ้มให้ดูเป็นหลุม เพื่อความสมจริง
- นำไปเข้าอบไฟ 170 องศาไฟบนล่าง 15 นาที

เสร็จแล้วค่ะ เหมือนมันหวาน จริงๆเลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่