ปีกไก่ทอด เมนูแสนอร่อยจากหม้อทอดไร้น้ำมัน


ปี ก ไ ก่ ท อ ด

เ ม นู  แ ส น อ ร่ อ ย

จ า ก ห ม้ อ ท อ ด ไ ร้ น้ำ มั น 




วัตถุดิบ
1.ปีกกลางไก่ 10 ปีก
2.แป้งทอดกรอบ (ปรุงรส)
3.น้ำปลา
4.ผงปรุงรส (รสฮอต & สไปซี่)
 


วิธีทำ
ล้างปีกไก่ให้สะอาด 

พักปีกไก่ให้สะเด็ดน้ำ 

ใช้ส้อมจิ้มปีกไก่ให้ทั่วๆ 

หมักปีกไก่กับ - แป้งทอดกรอบ(ปรุงรส) - น้ำปลา - ผงปรุงรส (รสฮอต & สไปซี่)

คลุกเคล้าให้เข้ากัน

หมักทิ้งไว้ 30 นาที (ในตู้เย็น)

ขั้นตอนการทอด

ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน


นำปีกไก่เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน

รอบแรก 
อุณหภูมิ 180 °C เวลา 10 นาที

กลับด้าน
อุณหภูมิ 180 °C เวลา 5 นาที

กลับด้าน (อีกครั้ง)
อุณหภูมิ 200 °C เวลา 10 นาที (น้องจะกร๊อบมาก)

เสร็จแล้ว...หอมมากๆ "จัดใส่จาน" จะจิ้มกับน้ำจิ้ม หรือจะทานเปล่าก็อร่อยทั้ง 2 แบบ 

ไก่ทอดแสนอร่อย จากเมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน 


เพี้ยนกิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่