เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดน Shopee ดองเรื่องตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2563 ร้องเรียนหน่วยงานไหนได้บ้างครับ

ผมได้สั่งเมนบอร์ดจากร้านชื่อ ew0.th เป็นเมนบอร์ด Server ของ HP ML110 G6 ซึ่งต้องส่งสินค้าจากต่างประเทศ ผมสั่งสินค้าไปเมื่อปลายเดือน กรกฎาคม 2563 และสินค้าได้มาถึงมือผมในวันที่ 13 สิงหาคม 2563 โดยผมมีการเปิดเทสหลังจากนั้นคือวันที่ 14 สิงหาคม 2563 โดยผมเทสเบื้องต้นให้เห็นว่าเมนบอร์ดเปิดติดเท่านั้นก่อน หลังจากนั้นวันที่ 17 ผมได้มีการนำอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเมนบอร์ด แต่พบอาการผิดปกติคือพอร์ท SATA ไม่พบอุปกรณ์ตั้งแต่วันดังกล่าว แต่เบื้องต้นคิดว่าเป็นที่ความผิดปกติของอุปกรณ์ของผมเอง เพื่อความมั่นใจจึงหาอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น เช่น DVD HDD มาต่ออีกหลายชิ้น จนเป็นที่แน่ใจว่าปัญหาเกิดจากตัวสินค้าที่ส่งมาอย่างแน่นอน และ ในวันที่ 18 ผมได้มีการติดต่อกับร้านค้า ew0.th เพื่อแจ้งเรื่องสินค้ามีความผิดปกติ

ในช่วงแรกร้านค้าตอบคำถามผมได้ดี แม้จะช้าจนผมไปทำงานอื่นแล้วบ้างแต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ยอมรับได้ โดยการพูดคุยครั้งแรกเกิดขึ้นในวันที่ 18 สิงหาคม 2563 เวลา 20:39 โดยร้านค้ามีการขอข้อมูลต่างๆไปและแจ้งว่าจะติดต่อกับต่างประเทศให้ จนวันที่ 22 สิงหาคม 2563 ผมได้มีการติดตามเรื่องกับทางร้านค้าผ่านทางแชทของแอปพลิเคชั่น Shopee อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ร้านค้าได้ให้ผมส่งเรื่องให้กับทาง Shopee โดยตรง ซึ่งได้มีการส่งข้อมูลคลิปวีดีโอการเสีย และ ภาพสินค้า ให้กับ Shopee เรียบร้อยในวันดังกล่าว

ปล. ผมได้มีการเก็บกวาดบ้านในช่วงวันที่ 15 จึงได้ทิ้งห่อและใบปะหน้าของสินค้าไป ทำให้ตอนส่งหลักฐานที่มีการร้องขอ ไม่สามารถส่งให้ได้

ปล.2 ถ้าผมจะเคลมสินค้าหรือดำเนินการอะไรไม่ได้จากการที่ผมไม่มีภาพใบปะหน้าและห่อของ ขอให้โพสตอบในหน้ากระทู้เลยครับว่าเคลมไม่ได้เพราะแบบนี้ เพื่อเป็นบรรทัดฐานว่า จากนี้ไปได้ของจาก Shopee ต้องถ่ายคลิปและรูปเก็บไว้ตอนแกะห่อเนื่องจากต้องใช้ในการเคลมสินค้า

ปล.3 ถ้าใครเกิดไปอ่านข้อความที่ผมตอบในวันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่พูดว่าเมื่อวาน เป็นข้อความที่ผมก๊อปมาจากของที่คุยวันที่ 18 นะครับ ร้านค้ามีซัพพอร์ทมาตอบคนละคนและถามเคส ผมเองก็ขี้เกียจพิมพ์แล้วครับเลยไปก๊อปมา
_______________________________________________________________________________________
หมายเลขคำสั่งซื้อ 200729N1T0GMKM ราคาสินค้า 1,649 บาท มีค่าส่ง 30 บาท แต่ได้ส่วนลดค่าจัดส่งไป

ผมส่งเรื่องให้ตั้งแต่ วันที่ 22 สิงหาคม 2563 จนถึงวันนี้ วันที่ 14 กันยายน 2563 นับเป็นเวลา 24 วัน ยังคงไม่มีการตอบกลับใดๆจากทางร้านค้า หรือ Shopee อีกเลย

ในส่วนของร้านค้า ไม่ตอบข้อความผมอีกเลยตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2563 เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้...ถ้าไม่นับว่าบอทตอบคือการตอบน่ะนะครับ

...ส่วนการยืนยันการรับสินค้า ผมไม่ได้เป็นผู้ยืนยันเอง แต่เป็นระบบอัตโนมัติของแอปพลิเคชั่นที่ยืนยันไป เพราะผมชะล่าใจ ไม่คิดว่าจะดองเรื่องของผมนานถึงขนาดนี้

ภาพแชทที่คุยกับร้านค้าและภาพวีดีโอตอนที่เทสว่าเมนบอร์ด
https://drive.google.com/drive/folders/1xxL9XYiBcNFCZRXabWyUNfkj1DLwIIQO?usp=sharing
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่