เค้กมะพร้าวสองแบบนึ่งและอบ ทำง่ายเนื้อนุ่ม

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กมะพร้าวน้ำหอมทั้งแบบนึ่งเนื้อนุ่มและแบบอบ
พิมสำหรับอบแอนใช้เป็นพิมเล็กๆทานง่ายๆ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

เค้กมะพร้าวน้ำหอมนึ่งและอบเนื้อนุ่ม
ส่วนผสม
• แป้งสาลีบัวแดง 180กรัม
• น้ำมะพร้าวน้ำหอม80กรัม/(1/2ถต.)
• นมข้นจืด 30 มล.(42กรัม)
• น้ำมันรำข้าว 30 มล.(28กรัม)
• นมข้นหวาน 100 กรัม
• เกลือป่น 1/8 ชช.
• ไข่ไก่ 1 ฟอง เบอร์0
• ผงฟู1+1/2ชช.(5 กรัม)
• เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.(3กรัม)
• กลิ่นเนยวานิลลา 1/4 ชช.
• น้ำมะนาว2ช้อนชา
• ..................................
 วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยเกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. เติมนมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำมันพืช และน้ำมะพร้าวคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน
3. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา รวมกัน ตะล่อมแป้งจนแป้งละลายดวยตะกร้อมือ จากนั้นพักแป้งไว้30-40นาที
4. ตักใส่พิมสำหรับนึ่ง มีเนื้อมะพร้าวหั่นเป็นชิ้นเล็กวางบนขนม แอนใช้พิมจีบอลูมิเนียมรองด้วยกระดาษเบอร์2818 นึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน 12-15นาทีหรือจนขนมสุก
5. ตักใส่พิมสำหรับอบ แอนใช้พิมมัพฟิ่นขนาดเล็กรองด้วยพิมกระดาษเบอร์1412 อบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส อบนาน20นาที
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่