▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แพทย์
นักเทคนิคการแพทย์
โรงพยาบาล
ระบบต่อมต่าง ๆ (Glands System)
สุขภาพกายผู้สูงอายุ
หลังผ่าตัดข้อเท้า แล้วมีอาการมือบวมและปวดมาก เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
สืบเนื่องจากพ่อสดุดล้มแล้วข้อเท้าพลิก คิดว่าไม่เป็นไรมาก สองสามวันถึงไปหาหมอ ไปโรงพยาบาลหมอให้ยามากิน แต่ไม่ทุเลา เลยไปคลิคเพื่อฉีดยาแก้ปวด อยู่สองสามรอบ จนเท้าบวม ไปโรงพยาบาลอีกรอบหมอก้ให้ยามากินเอง คราวนี้พ่อปวดจนไข้ขึ้น 41 องศา เลยไปหาหมออีกรอบ หมอสั่งแอดมิดและผ่าตัดในวันนั้นเลย ผ่าตัดสามชั่วโมง หมอผ่าตัดที่หลังเท้าและว่ามีน้ำหนองจำนวนมาก พักฟื้นที่โรงพยาบาล7 วัน ระหว่างพักฟื้นก็ให้ยาฆ่าเชื้อและล้างแผล มีอาการไข้บ้าง บางวันก็เท้าบวมขึ้นมาอีก วันไหนที่เท้าบวม มือจะบวมไปด้วย แต่มันน่าสงสัยคือ ก่อนผ่าตัดพ่อไม่ได้ปวดที่มือ หรือมือบวมเลย ผ่าตัดที่เท่าซ้าย แต่มือบวมข้างขวา เท้ายุบ มือก็จะยุบด้วย และเนื้อตรงโคนเล็บมือเกือบทุกนิ้วยกเว้นนิ้วโป้ง จะมีจุดตุ่มเหมือนน้ำเหลืองผสมเลือด หมอได้เจาะไปตรวจแล้วไม่พบความผิดปกติ
ตอนนี้พ่อมาพักรักษาตัวอยู่บ้านต่อได้สามวันแล้ว ยังเดินไม่ได้ แต่เท้าหายบวมแล้ว และตอนนี้มือยังบวม และปวดมาก ไปหาหมอแล้วตอนกลางวัน หมอก็ให้ยามากิน ตกกลางคืน แกปวดดูทรมานมากค่ะ
อยากถามสมากชิกว่าใครเคยมีอาการคล้ายแบบนี้บ้าง เป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัด หรือเป็นโรคอย่างอื่นหรือไม่ หากจะพบแพทย์เฉพาะทาง ควรแพทย์ประเภทไหนดีคะ
ขอบคุณค่ะ