[CR] BufFeast Review :"Osaka Buffet" เพิ่มเตาย่าง แต่ความอร่อยดันไม่เพิ่ม @เซ็นทรัลเวสต์เกต

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งนะครับ วันนี้กระผม TheHeat จะมาทำการรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์แซลมอนที่ชื่อว่า Osaka Buffet 
ซึ่งแต่เดิมร้านนี้เน้นบริการเฉพาะปลาดิบและอาหารญี่ปุ่นต่างๆ แต่มาช่วงต้นปีนี้เองที่ทางร้านได้เปลี่ยนคอนเซ็ป จากปลาดิบเพียวๆ
พ่วงเอาเนื้อย่างกะทะร้อนเข้ามาเอี่ยวในเมนูบุฟเฟ่ต์ด้วย เเต่เดิมนั้นผมก็เคยรีวิวร้านนี้ไปเมื่อนานมาแล้ว พอรู้ว่าเขามีจัดกะทะร้อน ด้วยความอยากลอง
ก็เลยต้องมาโดนกันในวันนี้สาขาที่มากินก็ที่เก่าเจ้าเดิม เซ็นทรัลเวสต์เกต ไม่ได้แวะมาเป็นปี ร้านยังเล็กจิ๋วเหมือนเดิมค่าอาหารในร้านนี้มี 2 ราคา คือ 299+ กินได้เฉพาะเนื้อย่าง กับ 499+ กินเนื้อย่างกับปลาดิบได้ วันนี้ก็มาจัด 499 ตามสูตรเพื่อที่จะได้รีวิวอย่างเต็มที่
ร้านนี้แย่อย่างตรงที่ไม่รวมค่าน้ำ ราคารวมแล้วจึงตกที่ 603 บาทครับ กับระยะเวลากิน 1 ชั่วโมงครึ่ง รีบสั่งอาหารเลยเดี่ยวจะกินไม่ทันกติกามารยาทการกินในร้านนี้ก็เหมือนเดิมครับ ตามที่เห็นเลยนั่งรอสักพัก เตาตะเกียบน้ำจิ้มก็มาก่อน มารอบนี้นอกจากน้ำจิ้มที่กินกับพวกอาหารญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีน้ำจิ้มสามแบบ
ไว้สำหรับจิ้มกันกับเนื้อย่าง ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นอะไร จะเรียกตามสีละกันนะน้ำจิ้มแดง เหมือนซอสพริกผสมกับน้ำจิ้มไก่นะ เผ็ดเปรี้ยวข้น อันนี้กินกับหมูสามชั้นแล้วอร่อยขึ้นเยอะ
น้ำจิ้มส้ม อันนี้น่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้ แต่สงสัยใส่พริกเยอะจัด เลยแสบปากสุดฤทธิ์
น้ำจิ้มน้ำตาล เผ็ดเปรี้ยวหอม กินกับเนื้อก็โอเคนะแต่สู้สีแดงไม่ได้ปลาดิบกับข้าวราดมาก่อนเพื่อน งั้นขอชิมเลยละกัน 
ข้าวหน้าเกาหลี เป็นข้าวคลุกด้วยราดมายองเนส เค็มๆหวานๆ ไข่ปลานิ่ม จานนี้ผ่านนะ แต่กินไปก็สงสัยไป มันมีความเกาหลีตรงไหนฟะซาซิมิ เนื้อปลาเปื่อยและคาว มันพอใช้ได้ แต่คุณภาพตกลงไปเยอะจากแต่ก่อนวัตถุดิบสำหรับย่างในกะทะครับ มีทั้งเนยและชีส สำหรับเนยนั้น พอเอาลงย่างแล้วคลุกเคล้ากับเนื้อกลับไม่ได้รสชาติที่ดีขึ้นเท่าไหร่
เพราะพี่แกเล่นใช้เนยจืดขอรับ แถมพอเนยละลายก็แฉะไปทั่วกะทะทำให้เนื้อสุกยากขึ้นไปอีก ไม่ค่อยได้เรื่องเลย
ส่วนชีส ก็ยืดๆมันๆ ตามสไตล์ชีสสำหรับร้านแนวนี้ ก้อนหั่นมาใหญ่ไปหน่อย เเต่ก็ไม่มีปัญหาเพราะละลายเร็ว ของย่างตัวเลือกไม่ค่อยเยอะครับ สั่งเท่าที่น่ากินมา สำหรับตัวผมนั้น ฝังใจกับสันคอวัวกับร้านปิ้งย่างมากๆ (เจอแต่เนื้อแห้งผาก)
เลยขอบาย สั่งแต่หมูพอ

หมูสามชั้น ร้านนี้เนื้อหมูออกลื่นๆ คงจะเพราะมีเนยเคลือบอยู่ด้วยตอนย่าง รสชาติมันๆเค็มนิดหน่อย
ส่วนกุ้งขาว นี่ตัวเล็กจัดๆ ตอนลงย่างยังแอบกลัวอยู่ว่ามันจะระเหยหายไปกับอากาศไหม พอสุกแล้ว รสชาติก็จืดๆ ไม่มีอะไรพิเศษ

กว่าจะสุกได้ใช้เวลาเยอะเลย กุ้งจื๊ดจืด ต้องกินแกล้มกับอย่างอื่น หมูทอดสามชั้น อันนี้เป็นสามชั้นที่หนาขึ้นมาหน่อย เขาจี่ไฟมาสุกระดับนึงแล้ว เพื่อที่เวลาเอามาย่างบนกะทะจะได้
ใช้เวลาไม่นานนัก หอมกลิ่นมันหมูย่าง ไม่เลี่ยน รสโดยรวมจืดไปหน่อย ต้องกินคู่กับน้ำจิ้มอย่างที่ว่าไปหมุทงคัทสึ อันนี้ไม่ตรงปกอย่างแรง แป้งเปื่อยๆหลุดจากเนื้อ พอย่างแล้วก็ยังกรอบอยู่ เนื้อในแน่นหวานพอไหว แม้ว่าเนื้อจะแห้งไปเยอะเลยก็ตาม เอาเนยออกให้หมดแล้วค่อยเอาลงย่างต่อ ดีที่มันทำสุกมาแล้ว ไม่ต้องย่างนานก็กินได้แป้งหลุดเป็นลิ่มเลย รสชาติก็พอถูไถ จิ้มกับน้ำจิ้มดีเลิศขึ้นมาเลย 

สามชั้นชิ้นหนาๆนี้ อร่อยตรงมันเนี่ยแหละ บางชิ้นจืดๆหน่อยก็จิ้มคู่กับน้ำจิ้มเอาสลัดปลาเงิน แป้งทอดปลานั้นแข็งมาก เคี้ยวไปฟันแทบหัก ไม่เเจ่มเลย ส่วนผักกับซอสราดนั้นอร่อย แก้เลี่ยนพวกจานเนื้อได้ดีเลยรามยอน เป็นเส้นราเมนเกาหลีเหนียวลื่น ซุปรสเผ็ดเนียนอ่อนๆในลำคอ หอมกลิ่นน้ำมันงา กินไปก็รู้สึกเหมือนบะหมี่ร้านฮะจิบังเลยโรลเทมปุระ ปั้นข้าวได้ไม่แน่น ไส้ในเป็นครีมชีสรสมันเปรี้ยว หากุ้งแทบไม่เจอ ยังกับข้าวปั้นยัดไส้ครีมชีสมากกว่าโรลภูเขาไฟ ซอสราดมันอมหวานข้นมาก ปลานิ่มใช้ได้ แต่แป้งที่โรยมาก็นิ่มเช่นเดียวกัน แทนที่จะช่วยชูรสชาติกลับทำลาย Texture ซะเสียหมด
เขี่ยๆแป้งออกแล้วกินแต่ข้าวปั้นพอข้าวแซลมอนราดซอส อันนี้ไม่ได้ตั้งใจสั่งมาครับเพราะ ทีแรกจะกาแซลมอนวาซาบิ แต่ดันกาไปโดนอันนี้ เลยต้องจำใจกินๆไป
รสชาติแบบโรลภูเขาไฟเลย แถมหนักกระเพาะมากเพราะข้าวเพียบ อย่างเจ็บมาละ แซลมอนวาซาบิ ที่ต้องการจะกิน แต่รสชาติซอสนั้นไม่ตรงปกเพราะกินไปนี่มันน้ำจิ้มซีฟู้ดชัดๆ แถมรสชาติก็เผ็ดแบบตุ่ยๆเหมือน
พริกค้างนานแล้วอย่างนั้นเกี๊ยวซ่าทอด ขอบกรอบ ตรงกลางนุ่ม ไส้ในหอมกระเทียมและผักไส้แน่นๆ กว่าจะเจอของดีก็ล่อซะท้ายๆเลยสั่งชีสมาเยอะๆ ใช้เวลาละลายสักหน่อย แต่คีบกินทีนี่จุใจมากกก ชีสก็ยืดได้ใจมากเช่นกันกินคู่กับทงคัทสึ อร่อยไปอีกแบบซัดไอศครีมก่อนกลับตามธรรมเนียมครับ

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***1/2
ดูเหมือนเนื้อของร้านนี้ไม่ได้ผ่านการหมักอะไรมาเลยนะ จืดชืดเสียส่วนมาก เนยดันเป็นเนยจืดเสียอีกแถมเอาลงเตาแล้วแฉะ
ย่างกินลำบากมากกกกก ปลาแซลมอนตกเกรดอย่างมาก กุ้งเลวร้ายสุด มีดีหน่อยก็พวกข้าวปั้น กับอาหารปรุงเสร็จเนี่ยแหละที่อร่อยได้มาตรฐาน 
แต่การปั้นนั้นต้องปรับปรุง 

อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นทอด
แม้เนื้อจะจืดไปหน่อย แต่ย่างจนสุกดีแล้ว มันหมูชูรสชาติได้เยอะเลย 

อร่อยน้อยสุด : กุ้งขาวย่าง
ตัวกระจ้อยและจืดไร้รสชาติ เสียเวลาย่างกินอย่างยิ่งยวด

บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ร้านค่อนข้างคับแคบ และมีโต๊ะเรียงติดกันมาก แถมวันที่ไปนั่งนั้น อากาศร้อนด้วย ทำร้านกะทะร้อนแบบนี้แต่ไม่มีการถ่ายเทอากาศให้ดี
ถือว่าพลาดมหันต์

การบริการ : ****1/2
พนักงานบริการดีอยู่นะ เสิร์ฟครบเก็บจานเร็ว แม้ว่าในวันที่ไปกินคนจะเยอะ แต่ก็แบ่งหน้าที่ มารับลูกค้าและบริการได้ไว 

ความหลากหลาย : ***1/2
ก็มีเยอะประมาณนึง ส่วนมากก็เป็นพวกข้าวปั้นนั่นแหละที่ดูเยอะ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรโดดเด่น คราวที่ไปนี่ของขาดเยอะอยู่

ราคา : **1/2
จัดว่าแพงเกิน บวกตั้งเยอะ น้ำไม่คิดรวมอีก  

ความคุ้มค่า : ***1/2
เป็นร้านหนึ่งที่เฟลค่อนข้างมากเรื่องปลาดิบ คุณภาพแย่ลงเยอะ ก็ถือว่ายังดีที่เมนูสำหรับย่างบนกะทะยังพอเชิดหน้าชูตาได้บ้าง  
อย่างหมูสามชั้นกับหมูชุบแป้ง รสชาติไม่ได้เลวร้าย อาหารปรุงเสร็จหลายจานนั้นรสชาติใช้ได้ น้ำจิ้มแม้จะจัดจ้านแต่ก็ช่วยชูรสชาติหมูย่าง
จืดๆได้เยอะ ใครที่เคยมากินแล้วประสบพบเจออย่างไรก็มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับ
สำหรับผมในครั้ง ขอให้ไว้ที่ 3 คะแนนครึ่ง ใครจะมาโดนก็เอาโปร 299 ก็พอ แต่ไม่ค่อยอยากแนะนำครับ ราคานี้แล้ว
กินแค่ปิ้งย่างกะทะร้อน สู้ไปกินร้านอื่นที่ต้นทุนต่ำกว่ามีถมถืดครับ

ภาพรวม : ***1/2
ชื่อสินค้า:   Osaka Buffet
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่